ใบอนุญาตนำเที่ยวเลขที่ : 11/06333

เวลาทำการ

จันทร์ - ศุกร์ 08.30 - 17.30 น.

The Sun Voyager ประติมากรรมเรือแห่งความฝัน ไอซ์แลนด์ ⛵☀️

The Sun Voyager ประติมากรรมเรือแห่งความฝัน ไอซ์แลนด์ ⛵☀️

The Sun Voyager ประติมากรรมเรือแห่งความฝัน ไอซ์แลนด์ ‘ไอซ์แลนด์’ ดินแดนแห่งไฟและน้ำแข็งซึ่งดึงดูดนักผจญภัยและนักเดินทางจากทั่วทุกมุมโลกที่แสวงหาความงามและมอบประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือนจากทัศนียภาพอันมหัศจรรย์ต่าง ๆ อาทิ ธารน้ำแข็งสีฟ้าระยิบระยับ ภูเขาไฟที่ยังคุกรุ่น และแสงเหนือเต้นระยิบระยับ

The Sun Voyager ประติมากรรมเรือแห่งความฝัน ไอซ์แลนด์

นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาตินั้น ยังมีอีกหลายแห่งที่นำเสนอความงามทางศิลปะและวัฒนธรรมอันน่าสนใจ หนึ่งในนั้นคือ ‘เดอะซันวอยเอจเจอร์ (The Sun Voyager)’ ประติมากรรมทรงคุณค่าและเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงจิตวิญญาณแห่งความฝัน ความหวัง และการเดินทางสู่อนาคตที่สดใสของชาวไอซ์แลนด์ ในบทความนี้ เราขอพาทุกท่านไปพบกับเรื่องราวอันน่าหลงใหลของงานศิลป์ชิ้นนี้ และอะไรที่ทำให้สถานที่นี้เป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวเมื่อได้มาเยือนประเทศไอซ์แลนด์? ถ้าพร้อมกันแล้ว ก็ Let’s start it !

ความเป็นมา เดอะซันวอยเอจเจอร์ (The Sun Voyager)

‘เดอะซันวอยเอจเจอร์’ หรือ ‘โซลฟาร์ (Sólfar)’ ในภาษาไอซ์แลนด์ มีความหมายว่า ‘การเดินทางด้วยแสงอาทิตย์’ เป็นประติมากรรม (เปิดตัวในปี 1990) ที่ตั้งตระหง่านอยู่บริเวณแหลมเล็ก ๆ ของถนน Sæbraut ในกรุงเรคยาวิก (Reykjavík) โดยมีฉากหลังสวย ๆ อย่างอ่าวฟาซาโฟลอิ (Faxaflói) และภูเขาเอสย่า (Esja) อันเป็นผลงานของคุณยอน กุนนาร์ เอาร์นาสัน (Jon Gunnar Arnason) เนื่องในโอกาสครบรอบ 200 ปีในการก่อตั้งกรุงเรคยาวิก

ซึ่งได้ถูกออกแบบให้มีลักษณะเรือไวกิ้งสแตนเลสขนาดใหญ่แบบมินิมอล (minimal) และแฝงความหมายในการเป็น ‘เรือแห่งความฝัน (บรรพบุรุษของชาวไอซ์แลนด์ได้ล่องเรือขนาดใหญ่ตามทิศทางของดวงอาทิตย์ลับขอบฟ้าจนเจอเกาะซึ่งเป็นประเทศไอซ์แลนด์ในปัจจุบัน)’ ที่สื่อถึงความสุขและจินตนาการไม่รู้จบ พร้อมทั้ง ใช้ ‘ดวงอาทิตย์’ เป็นสัญลักษณ์ของแสงสว่างและความหวัง เสรีภาพและความก้าวหน้าของมนุษยชาติ

ทำให้รู้สึกถึงการเริ่มต้นออกเดินทางเพื่อผจญภัยในการหาแรงบันดาลใจใหม่ ๆ เสมอเมื่อเรายืนอยู่หน้าประติมากรรมชิ้นนี้ โดยเราสามารถเยี่ยมชม ‘เดอะซันวอยเอจเจอร์’ ได้ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมงและไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้นอีกด้วย ! (สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มได้ที่ www.sunvoyager.is)

ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวสามารถจัดทัวร์มาชมความสวยของ ‘เดอะซันวอยเอจเจอร์’ ที่จะเปลี่ยนไปตามเสน่ห์ของแต่ละฤดู ได้แก่ เทศกาล Winter Lights และแสงเหนือ (Northern Light) ในฤดูหนาว (พฤศจิกายน-มีนาคม), เริ่มเห็นพรรณไม้สีสันต่าง ๆ ในฤดูใบไม้ผลิ (เมษายน-พฤษภาคม), พระอาทิตย์เที่ยงคืน (Midnight Sun) ในฤดูร้อน (มิถุนายน-สิงหาคม) และ ใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน-พฤศจิกายน)

สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมที่น่าสนใจ

มุมถ่ายรูปและจุดชมวิว

เราสามารถเดินเล่นและเก็บภาพความงามของ ‘เดอะซันวอยเอจเจอร์’ ได้โดยรอบ แต่ไม่ควรเดินเข้าไปใกล้ตัวประติมากรรมมากนัก (แม้จะไม่มีรั้วกั้น) อีกทั้งทัศนียภาพโดยรอบที่เป็นอ่าวฟาซาโฟลอิ (Faxaflói) และภูเขาเอสย่า (Esja) นั้นยังมีทางเดินริมถนนสำหรับชื่นชมวิวต่าง ๆ ได้อย่างเพลิดเพลินอีกด้วย

ขี่สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า

ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสุดชิลกับการเช่าสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าเพื่อขี่ชมวิวรอบ ๆ ‘เดอะซันวอยเอจเจอร์’ หรือถนน Sæbraut โดยค่าบริการสามารถสอบถามได้ที่ www.zoloiceland.is

Harpa, concert and conference center

ไม่ห่างจาก ‘เดอะซันวอยเอจเจอร์’ เราจะได้พบกับสถาปัตยกรรมทันสมัยที่สวยสะดุดตาชื่อ ‘Harpa (Harpa นั้นในภาษาไอซ์แลนด์หมายถึง พิณ)’ อันเป็นสถานที่จัดคอนเสิร์ตและศูนย์ประชุมซึ่งถูกออกแบบด้วยการติดกระจก-โลหะรอบตัวอาคารที่มีความสูง 43 เมตร พื้นที่กว้าง 28,000 ตรม. โดยตั้งอยู่ท่ามกลางวิวสุดอลังการอย่างเกาะเอนเกย์ (Engey) ภูเขาวิเตย์ (Vioey) และภูเขาเอสย่า (Esja) ในส่วนภายในคอนเสิร์ตฮอลล์ขนาดใหญ่ ห้องคอนเสิร์ตเล็ก ๆ พื้นที่จัดการประชุมและพื้นที่จัดแสดงอื่น ๆ โดยเราสามารถเยี่ยมชมสถานที่ได้ทุกวัน เวลา 10:00–18:00 น. (สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มได้ที่ www.harpa.is)

แหล่งช็อปปิ้ง Laugavegur

หนึ่งในสถานที่ช้อปปิ้งที่ดีที่สุดของไอซ์แลนด์อันเป็นแหล่งรวมความบันเทิงใจกลางกรุงเรคยาวิกซึ่งอยู่ใกล้ ๆ กับ ‘เดอะซันวอยเอจเจอร์’ เลย ! โดยเพียบพร้อมไปด้วยร้านค้าท้องถิ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ร้านอาหารรสเลิศ คาเฟ่เก๋ ๆ  ร้านแฟชั่นหลากหลายสไตล์ รวมถึงร้านกินดื่มต่าง ๆ ซึ่งเป็นหนึ่งในถนนที่เก่าแก่ที่สุดของกรุงเรคยาวิกที่มีรายล้อมด้วยงานศิลป์มากมาย เรียกว่า ถูกใจทั้งสายชิลช้อปใช้อย่างแท้จริง

สุดท้ายนี้ ถ้าเราไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นเที่ยวบริเวณไหนเป็นอันดับแรกของกรุงเรคยาวิก ‘เดอะซันวอยเอจเจอร์’ ถือเป็นจุดสตาร์ทที่ดี ที่เข้าใจและอินไปกับวิถีชีวิตและแนวคิดของชาวไอซ์แลนด์ผ่านแรงบันดาลใจจากงานศิลป์ชิ้นนี้อีกทั้ง เราสามารถเดินทางไปสถานที่อื่น ๆ ได้โดยง่าย เช่น โบสถ์ฮัลล์กริมสคิร์ยา (Hallgrímskirkja) พิพิธภัณฑ์เพอร์ลาน (Perlan Museum) หรือ ทัวร์ชมวาฬ ณ อ่าวฟาซาโฟลอิ (Faxaflói) เป็นต้น

สเตย์จูนกับรักยิ้มทัวร์ไว้แล้วจะไม่พลาดเรื่องราวการท่องเที่ยวอันน่าอัศจรรย์ใจอย่างแน่นอน ! ท่านใดที่ต้องการสัมผัสความสวยของ ‘เดอะซันวอยเอจเจอร์ (The Sun Voyager)’ หรือท่องเที่ยวในไอซ์แลนด์กับรักยิ้มทัวร์ สามารถเลือกจองแพ็กเกจทัวร์ต่าง ๆ ได้ทันที หรือต้องการจัดกรุ๊ปทัวร์แบบเอ็กคลูซีฟ สามารถติดต่อสอบถามได้ตามช่องทางด้านล่างได้เช่นกัน

👉ดูโปรแกรม ทัวร์ไอซ์แลนด์ / เที่ยวไอซ์แลนด์

“ไอซ์แลนด์ : ดินแดนแห่งภูเขาไฟ ธารน้ำแข็ง และแสงเหนือ”


📍ติดต่อสอบถาม / จอง ได้ที่  
💚Official Line ID : @rakyimtour Click http://line.me/ti/p/%40rakyimtour
📱โทร. 0942492236 (คุณรักษ์)
📱โทร. 0909914787 (คุณเกด)
📱โทร. 0625672275 (คุณเบล)


ติดตามคลิปรีวิวที่เที่ยวทั่วไทยได้ที่
🎬 ช่อง Youtube #อาหมวยพาเที่ยว
🔔กดติดตาม และ กดกระดิ่ง แจ้งเตือน
💖เพื่อจะได้ไม่พลาดคลิปใหม่ๆ ฝากด้วยนะคะ
www.youtube.com/user/rakyimtourbkk/


 ✈️ติดตาม รักยิ้มทัวร์ ได้ที่
🌎Website: https://www.rakyimtravel.com/ ,https://www.rakyimtour.com/
💻 Facebook: https://www.facebook.com/rakyimtour
📱 Line Official : @rakyimtour -> http://line.me/ti/p/%40rakyimtour
🛒Line My Shop : https://shop.line.me/@rakyimtour
🎬Youtube: https://www.youtube.com/user/rakyimtourbkk/
🎥TikTok : https://www.tiktok.com/@rakyimtour
🖼️ Instagram: https://www.instagram.com/rakyim_tour
📰 Twitter: https://www.twitter.com/rakyimtour1


จองผ่านไลน์

@rakyimtour