ใบอนุญาตนำเที่ยวเลขที่ : 11/06333

เวลาทำการ

จันทร์ - ศุกร์ 08.30 - 17.30 น.

เงือกน้อยแห่งเดนมาร์ก รูปปั้นสุดไอคอนนิคของโลกเทพนิยาย 🧜‍♀️🌊

เงือกน้อยแห่งเดนมาร์ก รูปปั้นสุดไอคอนนิคของโลกเทพนิยาย 🧜‍♀️🌊

เงือกน้อยแห่งเดนมาร์ก รูปปั้นสุดไอคอนนิคของโลกเทพนิยาย “กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว…” คำพูดสุดคลาสสิกที่พาเราก้าวเข้าสู่ดินแดนของเทพนิยายอันเหนือจินตนาการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งความรักที่ต้องฝ่าฝันของเจ้าหญิงเจ้าชายที่มีความต่างกันของชนชั้นและเชื้อชาติ เช่น ซินเดอเรลล่า, สโนว์ไวท์กับคนแคระทั้งเจ็ด, เจ้าหญิงนิทรา, โฉมงามกับเจ้าชายอสูร หรือ อะลาดินกับตะเกียงวิเศษ

เงือกน้อยแห่งเดนมาร์ก รูปปั้นสุดไอคอนนิคของโลกเทพนิยาย

แต่คงไม่มีเรื่องใดที่ตราตรึงและเป็นที่รักของผู้คนทั่วโลกเท่ากับ ‘นางเงือกน้อย (The Little Mermaid)’ หนึ่งในวรรณกรรมที่ดีที่สุดตลอดกาลของยอดนักประพันธ์ชาวเดนมาร์ก ‘ฮันส์ คริสเตียน แอนเดอร์เซน (Hans Christian Andersen) ซึ่งมีเสน่ห์ในการดำเนินเรื่องที่หลากหลายอารมณ์แต่แฝงไว้ด้วยความหมายที่ลึกซึ้ง

เงือกน้อยแห่งเดนมาร์ก รูปปั้นสุดไอคอนนิคของโลกเทพนิยาย

จากความงดงามดังกล่าวนำมาซึ่งแรงบันดาลใจในการสร้าง ‘รูปปั้นนางเงือกน้อย (The Little Mermaid Statue)’ ขนาดกะทัดรัดตั้งตระหง่านอยู่บนโขดหินท่ามกลางทัศนียภาพอันงดงามในบริเวณริมอ่าวของท่าเรือโคเปนเฮเกน (The Port of Copenhagen) อันเป็นสัญลักษณ์แห่งโลกเทพนิยายและจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก ! โดยทริปนี้ รักยิ้มทัวร์จะขอนำทุกคนไปสำรวจรอบ ๆ ‘รูปปั้นนางเงือกน้อย’ เพื่อเป็นข้อมูลประกอบตัดสินใจเลือกแพ็กเกจทัวร์ให้เหมาะกับสไตล์ตนเองที่สุด ถ้าพร้อมกันแล้ว ก็เตรียมตัวออกเดินทางได้ !

ความเป็นมา รูปปั้นนางเงือกน้อย (The Little Mermaid Statue)

ประติมากรรมนี้เป็นทั้งแลนด์มาร์กที่สำคัญของท่าเรือโคเปนเฮเกนและที่เที่ยวสุดฮิตซึ่งนักเดินทางทั่วโลกอยากแวะมาชมและถ่ายรูปเป็นที่ระลึกเมื่อมาเยือนเดนมาร์ก (ไม่เช็คอินถือว่ามาไม่ถึง) โดยในปี 1913  ‘นางเงือกน้อย’ ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นของขวัญแก่กรุงโคเปนเฮเกนผ่านความประทับใจของ ‘คาร์ล จาค็อบเซน (Carl Jacobsen – ลูกชายผู้ก่อตั้งเบียร์ Carlsberg)’ ซึ่งได้ไปชมการแสดงบัลเล่ต์ที่ดัดแปลงมาจากเรื่อง ‘นางเงือกน้อย’

จึงได้ว่าจ้างศิลปิน ‘เอ็ดวาร์ด อีริกเซน (Edvard Eriksen)’ ให้สร้างประติมากรรมนางเงือกน้อยขึ้นมาซึ่งได้ถูกออกแบบเป็นรูปปั้นทองสัมฤทธิ์แบบสมจริง (Realism) ด้วยแรงบันดาลใจจากความรักอันงดงามและบริสุทธิ์ที่พร้อมเสียสละตัวเองเพื่อผู้อื่นอย่างกล้าหาญและไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคใด ๆ ของ ‘นางเงือกน้อย’

นอกจากนี้ โมเดลที่เป็นแบบในการปั้นถูกแบ่งเป็นบริเวณใบหน้าของนักบัลเล่ต์สาวชื่อดัง ‘เอลเลน ไพรซ์ ’ ส่วนตัวของนางเงือกนั้นมาจากรูปร่างภรรยาของเอ็ดวาร์ด ทำให้เกิดรูปปั้นท่านั่งสง่างามของนางเงือกด้วยความสูงประมาณ 1.25 เมตรและหนักราว ๆ 175 กิโลกรัม ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวสามารถเยี่ยมชม ‘รูปปั้นนางเงือกน้อย’ ได้ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง และไม่มีค่าใช้จ่าย (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว๊ปไซค์ www.visitcopenhagen.com)

โดยแต่ละฤดูกาลนั้นบรรยากาศโดยรอบรูปปั้นจะเปลี่ยนไป ทำให้เกิดฉากทิวทัศน์ที่มีเอกลักษณ์และเสน่ห์ไม่ซ้ำกันซักช่วงเวลา โดยมีไฮไลท์ ดังนี้

 • 🌿ฤดูใบไม้ผลิ (มีนาคม – พฤษภาคม)
  • สภาพอากาศและบรรยากาศโดยรอบ : อากาศเริ่มอุ่นขึ้น ทำให้ต้นไม้และดอกไม้ที่อยู่บริเวณรูปปั้นเริ่มบาน
  • กิจกรรม: เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการเดินเล่นและถ่ายรูปเนื่องจากแดดไม่แรงมาก
 • ☀️ฤดูร้อน (มิถุนายน – สิงหาคม)
  • สภาพอากาศและบรรยากาศโดยรอบ : แสงแดดอันอบอุ่น ท้องฟ้าสีคราม อากาศอบอุ่น มีต้นไม้สีเขียวขจีและดอกไม้สีสันสดใสรอบๆ บริเวณรูปปั้น ทำให้บรรยากาศสดชื่นและสีสันสดใส
  • กิจกรรม : ถือเป็นไฮซีซั่นที่นักท่องเที่ยวจำนวนมากแวะเวียนกันมาถ่ายรูปและเยี่ยมชมรูปปั้นมากที่สุด รวมถึงกิจกรรมทางน้ำต่าง ๆ เช่น การล่องเรือชมรูปปั้น ปั่นจักรยาน หรือเดินเล่นริมทะเล เป็นต้น
 • 🍂ฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน – พฤศจิกายน)
  • สภาพอากาศและบรรยากาศโดยรอบ : อากาศเริ่มเย็นลงจึงทำให้ใบไม้ของต้นไม้บริเวณใกล้ ๆ กับรูปปั้นเกิดการเปลี่ยนสี
  • กิจกรรม : เหมาะสำหรับการถ่ายรูปและเดินชมเมืองช่วงใบไม้เปลี่ยนสีสุดโรแมนติก
 • ❄️ฤดูหนาว (ธันวาคม – กุมภาพันธ์)
  • สภาพอากาศและบรรยากาศโดยรอบ : อากาศหนาวเย็นและหิมะตก ทำให้บริเวณรอบๆ รูปปั้นอาจปกคลุมด้วยหิมะ สร้างบรรยากาศที่เงียบสงบและสวยงามราวกับอยู่ในโลกแห่งเทพนิยาย
  • กิจกรรม : เพลิดเพลินกับการถ่ายรูปภาพและเดินเล่นชมเทศกาลต่าง ๆ รอบ ๆ รูปปั้น

สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมที่น่าสนใจ

จุดถ่ายรูปและชมรูปปั้น

เพลิดเพลินกับการสำรวจความงามของรูปปั้นได้อย่างละเอียดพร้อมกับเสพวิวสวย ๆ ของท่าเรือและสวนสาธารณะได้ทั้งระยะใกล้และกว้าง เนื่องจากเราสามารถเข้าไปใกล้ตัวรูปปั้นได้พอสมควร (แต่ไม่ควรเข้าไปสัมผัสหรือขึ้นไปด้านบน)

 • สมแล้วที่เป็นประติมากรรมระดับมาสเตอร์พีชแบบสมจริง (Realism)
 • ซีนตรงกลาง (แบ็คกราวน์เป็นทะเลบอลติก)
 • ทางเดินซ้ายและขวา (เรียบท่าเรือและสวนสาธารณะ)
การนั่งเรือชมรูปปั้นนางเงือกน้อย

อีกหนึ่งกิจกรรมยอดนิยมและสะดวกสบายสำหรับนักท่องเที่ยวซึ่งเรือจะผ่านบริเวณรูปปั้น ทำให้เราสามารถเพลิดเพลินกับมุมด้านหลังของรูปปั้นที่แตกต่างและไม่เหมือนใคร พร้อมทั้งฟังการบรรยายเรื่องราวและสถานที่สำคัญต่าง ๆ ในเชิงประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของโคเปนเฮเกนอย่างสนุกสนาน

สวนสาธารณะแลนเจอลีนี (Langelinie Park)

 สวนสาธารณะที่อยู่ในใจกลางกรุงโคเปนเฮเกนประเทศเดนมาร์กซึ่งตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับ ‘รูปปั้นนางเงือกน้อย’โดยพื้นที่นี้สำหรับพักผ่อนหย่อนใจของชาวเดนมาร์กมานานหลายศตวรรษ แต่ที่โด่งดังที่สุด น่าจะเป็นเทศกาลชมดอกซากุระที่จัดขึ้นในช่วงปลายเดือนเมษายน โดยจะมีการเฉลิมฉลองทางวัฒนธรรมมากมาย เช่น การแสดงร่วมสมัย  การเวิร์กช็อปต่าง ๆ  การออกร้านค้าและอาหารญี่ปุ่นแสนอร่อย เป็นต้น ถ้าใครมาช่วงนี้ก็ถือว่าคุ้มค่ามาก ๆ (เข้าชมฟรี !)

ป้อมคาสเทลเลท (The Kastellet fortress)

ป้อมปราการรูปดาวห้าแฉกที่ถูกสร้างขึ้นปี 1626 แต่ยังคงถูกอนุรักษ์ไว้ได้อย่างสมบูรณ์ซึ่งอยู่ติดกับ ‘รูปปั้นนางเงือกน้อย’ ปัจจุบันป้อมแห่งนี้เป็นทั้งสวนสาธารณะและโบราณสถานภายใต้การดูแลของกระทรวงกลาโหม เดนมาร์ก โดยภายในมีสถานที่น่าสนใจ อาทิ ป้อมปราการทั้งห้า คูน้ำโดยรอบ อาคารสีแดงต่าง ๆ ปืนใหญ่ รวมถึงโบสถ์และโรงสี เป็นต้น

น้ำพุแห่งราชินีเกฟิออน (Gefion Fountain)

น้ำพุขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์และมนต์ขลังที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือน ‘รูปปั้นนางเงือกน้อย’ (อยู่ใกล้ ๆ กัน) โดยเป็นประติมากรรมที่แสดงเกี่ยวกับตำนานโบราณของเทพีเกฟิออนของนอร์ส (Norse Mythology) ซึ่งกำลังกุมบังเหียนวัวขนาดยักษ์ที่เกิดจากการแปลงกายของลูกชายทั้ง 4 คนของเธอ ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวมักจะมาที่นี่เพื่อโยนเหรียญลงในน้ำพุและขอพรให้ความปรารถนาเป็นจริง

อย่างไรก็ตาม ยังมีรูปปั้นนางเงือกที่สวย ๆ ที่รอต้อนรับแฟนคลับผู้หลงไหลโลกแฟนตาซีอีกหลายแห่งทั่วโลกเลย เช่น รูปปั้นแนวศิลปะสมัยใหม่ Melusina สีม่วงแดงสมัยใหม่ของลักเซมเบิร์ก, The Emerald Princess รูปปั้นนางเงือกใต้ทะเลของแคนาดา, The Three Mermaids แห่งออสโลฟยอร์ดของนอร์เวย์, รูปปั้นนางเงือกทั้ง 4 ตนของน้ำพุเทพเจ้าเนปจูน (Neptune Fountain) ในอิตาลี, น้ำพุรูปปั้นนางเงือกนักบุญ Panagia Gorgona ของกรีก, รูปปั้นนางเงือกแนวแอบสแตกของบราซิล, The Užupis Mermaid รูปปั้นนางเงือก ณ แม่น้ำ Vilnia ในลิทัวเนีย และ เงือกทองแห่งหาดสมิหลาอันเป็นสัญลักษณ์คู่เมืองสงขลาของไทย เป็นต้น

สเตย์จูนกับรักยิ้มทัวร์ไว้แล้วจะไม่พลาดเรื่องราวการท่องเที่ยวอันน่าอัศจรรย์ใจอย่างแน่นอน ! ท่านใดที่ต้องการสัมผัสมนต์เสน่ห์ของ ‘รูปปั้นนางเงือกน้อย (The Little Mermaid Statue)’ หรือท่องเที่ยวใน ‘เดนมาร์ก’ กับรักยิ้มทัวร์ สามารถเลือกจองแพ็กเกจทัวร์ต่าง ๆ ได้ทันที หรือต้องการจัดกรุ๊ปทัวร์แบบเอ็กคลูซีฟ สามารถติดต่อสอบถามได้ตามช่องทางด้านล่างได้เช่นกัน

👉ดูโปรแกรม ทัวร์เดนมาร์ก / เที่ยวเดนมาร์ก


📍ติดต่อสอบถาม / จอง ได้ที่  
💚Official Line ID : @rakyimtour Click http://line.me/ti/p/%40rakyimtour
📱โทร. 0942492236 (คุณรักษ์)
📱โทร. 0909914787 (คุณเกด)
📱โทร. 0625672275 (คุณเบล)


ติดตามคลิปรีวิวที่เที่ยวทั่วไทยได้ที่
🎬 ช่อง Youtube #อาหมวยพาเที่ยว
🔔กดติดตาม และ กดกระดิ่ง แจ้งเตือน
💖เพื่อจะได้ไม่พลาดคลิปใหม่ๆ ฝากด้วยนะคะ
www.youtube.com/user/rakyimtourbkk/


 ✈️ติดตาม รักยิ้มทัวร์ ได้ที่
🌎Website: https://www.rakyimtravel.com/ ,https://www.rakyimtour.com/
💻 Facebook: https://www.facebook.com/rakyimtour
📱 Line Official : @rakyimtour -> http://line.me/ti/p/%40rakyimtour
🛒Line My Shop : https://shop.line.me/@rakyimtour
🎬Youtube: https://www.youtube.com/user/rakyimtourbkk/
🎥TikTok : https://www.tiktok.com/@rakyimtour
🖼️ Instagram: https://www.instagram.com/rakyim_tour
📰 Twitter: https://www.twitter.com/rakyimtour1


จองผ่านไลน์

@rakyimtour