ใบอนุญาตนำเที่ยวเลขที่ : 11/06333

เวลาทำการ

จันทร์ - ศุกร์ 08.30 - 17.30 น.

เที่ยวจีน ฟรีวีซ่า ! ปักหมุด 20 พิกัดสุดปังแห่งดินแดนมังกร 2024❤️🐲

เที่ยวจีน ฟรีวีซ่า ! ปักหมุด 20 พิกัดสุดปังแห่งดินแดนมังกร 2024❤️🐲

เที่ยวจีน ฟรีวีซ่า ! ปักหมุด 20 พิกัดสุดปังแห่งดินแดนมังกร เตรียมเที่ยวกันแบบรัวๆ ! ล่าสุด ประเทศจีน ประกาศ ฟรีวีซ่า ให้นักท่องเที่ยวไทย ไปเที่ยวจีนได้แบบไม่ต้องขอวีซ่าแล้ว เริ่ม 1 มีนาคม 2567 นี้ บอกเลยว่า ที่เที่ยวจีนคือธรรมชาติสวยแบบตะโกนนน ต้องไปสักครั้ง ถ้าพูดถึงเมืองจีน แต่ละเมืองคือสวยมากๆ และหลายๆเมืองยังได้เป็นมรดกโลกอีกด้วย มีหลากหลายแนวสุดๆทั้ง ทะเลสาบสวรรค์ ตามรอยหนังดัง ตามหาธารน้ำแข็ง ตะลุยสวนสนุก และอีกเพียบ !

เที่ยวจีน ฟรีวีซ่า

ปักหมุดที่เที่ยว สุดฮิตของจีน ตั้งแต่ทะเลสาบสวยๆจิ่วจ้ายโกว สวรรค์บนดิน ชมโชว์วัฒนธรรมของลี่เจียง นั่งกระเช้าขึ้นภูเขาหิมะมังกรหยก ตามรอยหนังดังอวตาร จางเจียเจี้ย ฉงชิ่ง ทรานส์ฟอร์เมอร์ สักการะขอพรที่วัดวิวเทือกเขาหิมาลัย แชงกรีล่า ตามหาธารน้ำแข็งที่เต๋อชิง สนุกสนานกับสวนสนุกสุดยิ่งใหญ่ เซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์

เที่ยวงานเทศกาลน้ำแข็งฮาร์บิ้น ล่องเรือชมอารยธรรมเฟิ่งหวง หมู่บ้านริมน้ำตกฝูหรงเจิ้น ทักทายน้องหมีแพนด้าที่เฉิงตู ชมวิวธรรมชาติ แม่น้ำ ภูเขาสวยๆที่กุ้ยหลิน เช็กอินความยิ่งใหญ่ของกำแพงเมืองจีน ย้อนเวลาไปดูสุสานจักรพรรดิจิ๋นซีที่ซีอาน ดูงานที่กวางโจวเทรดแฟร์ ย้อนรอยประวัติศาสตร์ที่หนานจิง ถ่ายรูปภูเขาสีรุ้งที่จางเย่ ส่องธรรมชาติทะเลสาบกลางหุบเขาคานาสือ และอีกหลายๆที่ที่ทุกคนอาจจะยังไม่เคยไปเที่ยวมาก่อน ตอนนี้ เค้าฟรีวีซ่าให้นักท่องเที่ยวไทยแล้ว ลองเปิดใจและไปเที่ยวจีนกัน !

🌿ปักกิ่ง 🎥จางเจียเจี้ย🛶เฟิ่งหวง🪨คุนหมิง💃ลี่เจียง​🍁จิ่วจ้ายโกว🤖ฉงชิ่ง​💧กุ้ยหลิน❄️ฮาร์บิน🪖ซีอาน🌊ฟู่หรงเจิ้น☁️แชงกรีล่า🐼เฉิงตู🏙️กวางโจว✨หนานจิง🏢เซี่ยงไฮ้🌲ต้าหลี่🏔️เต๋อชิง🌈จางเย่💛คานาสือ

เที่ยวจีน ฟรีวีซ่า ! ปักหมุด 20 พิกัดสุดปังแห่งดินแดนมังกร

1. ปักกิ่ง (Beijing)

ปักกิ่ง เมืองหลวงของประเทศจีน ที่มีที่เที่ยวสุดยิ่งใหญ่และเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกอย่าง กำแพงเมืองจีน นั่นเอง ที่เที่ยวในปักกิ่งส่วนใหญ่จะเป็นพระราชวังต่างๆ ทั้ง พระราชวังฤดูร้อน อวี้เหอหยวน (Summer Palace) พระราชวังต้องห้าม หรือ พระราชวังกู้กง (Forbidden City) ถ่ายรูปหอสักการะฟ้าเทียนถาน (Temple of Heaven) เดินชม จัตุรัสเทียนอันเหมิน (Tiananmen Square) พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติจีน (National Museum of China) เมืองน้ำโบราณกู๋เป่ย (Gubei Water Town) สุสานราชวงศ์หมิง (Ming Dynasty Tombs) ทักทายน้องสัตว์ต่างๆที่สวนสัตว์ปักกิ่ง (Beijing Zoo) เดินเล่นถนนหนานโหลวกู่เซียง (Nanluoguxiang) ขอพรที่วัดลามะ (Lama Temple) ย้อนวัยกันที่สวนสนุกยูนิเวอร์แซลปักกิ่ง (Universal Beijing Resort)

กำแพงเมืองจีน (Great Wall Of China)
พระราชวังฤดูร้อน อวี้เหอหยวน (Summer Palace)
หอสักการะฟ้าเทียนถาน (Temple of Heaven)
สนามกีฬารังนก (Bird’s Nest Stadium)
จัตุรัสเทียนอันเหมิน (Tiananmen Square) & พระราชวังต้องห้าม (Forbidden City)

ดูโปรแกรม : ทัวร์ปักกิ่ง

2. จางเจียเจี้ย (Zhangjiajie)

จางเจียเจี้ย อีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวของจีน ที่ดังมากๆจากฉากภูเขาลอยฟ้าในภาพยนตร์เรื่องอวตาร (AVATAR) นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกต่างแห่กันไปตามรอยภาพยนตร์เรื่องนี้ ที่เที่ยว จางเจียเจี้ย ส่วนใหญ่จะเป็นแนวธรรมชาติ ภูเขา มาเที่ยวที่นี่ก็จะต้องมาอุทยานแห่งชาติจางเจียเจี้ย ถ่ายรูป ถ้ำประตูสวรรค์ (The Heaven’s Gate of Tianmen Shan) เขาเทียนเหมินซาน (Tianmen Mountain) เขาเทียนจื่อซาน (Tianzi Shan) ท้าความสูง เดินเล่นบน สะพานแก้ว จางเจียเจี้ย (Zhangjiajie Glass Floor Bridge) และระเบียงกระจก จางเจียเจี้ย

เขาเทียนจื่อซาน (Tianzi Shan)
ถนน 99 โค้ง (Tianmen Mountain 99 Bends Road)
สะพานแก้ว จางเจียเจี้ย (Zhangjiajie Glass Floor Bridge)
ถ้ำประตูสวรรค์ (The Heaven’s Gate of Tianmen Shan)

ดูโปรแกรม : ทัวร์จางเจียเจี้ย       

3. เฟิ่งหวง (Fenghuang)

เฟิ่งหวง หรือ ฟ่งหวง เป็นเมืองโบราณ ที่อยู่ไม่ไกลจากจางเจียเจี้ย อยู่ในชนบทที่มีทั้งภูเขาและแม่น้ำ ใครมาเที่ยว เฟิ่งหวง ต้องลองมาล่องเรือลำน้ำถัวเจียง ลอดสะพานสายรุ้ง เดินเล่นและพักผ่อนชิลล์ๆในเมืองโบราณ ที่ทั้งสองฝั่งแม่น้ำ จะมีร้านอาหาร ร้านของกิน ขนม อาหารท้องถิ่นอร่อยๆ และร้านขายของที่ระลึกอยู่เพียบ ที่สำคัญบรรยากาศดีสุดๆ เหมือนเราหลุดไปอยู่ในหมู่บ้านโบราณของจีนจริงๆ มีมุมถ่ายรูปสวยๆ และวิวที่นี่ดีงามมากกก สวยทั้งกลางวันและกลางคืนเลยทีเดียว !

สีสันของไฟประดับยามค่ำคืนของเมืองโบราณเฟิ่งหวง
ล่องเรือชมบ้านโบราณ ร้านค้าสวยๆท่ามกลางธรรมชาติ
บรรยากาศเมืองโบราณเฟิ่งหวง ยามค่ำคืน
วิวกลางวันจะเห็นความสวยงามของบ้านเมืองสวยๆของเฟิ่งหวง เรือโบราณในลำน้ำถัวเจียง เป็นอีกหนึ่งซีนที่สวยสุดๆ

ดูโปรแกรมทัวร์ : ทัวร์เฟิ่งหวง

4. คุนหมิง (Kunming)

คุนหมิง เมืองที่ได้ฉายาว่า นครแห่งฤดูใบไม้ผลิ เพราะมีอากาศอบอุ่นตลอดทั้งปีนั่นเอง เป็นอีกเมืองที่มีวิวธรรมชาติสวยงามมากๆ ที่เที่ยว คุนหมิง ส่วนใหญ่จะเป็นป่า ภูเขา ทะเลสาบ ถ้ำ สักการะขอพรที่วัดหยวนทง (Yuantong Temple) ถ่ายรูป แผ่นดินสีแดง ภูเขาเจ็ดสี ตงชวน (Dongchuan Red Land) ส่องอุทยานป่าหินสุดแปลกตา (Stone Forest) เที่ยวสวนน้ําตกคุนหมิง (Kunming Waterfall Park) เช็กอินประตูมังกร เขาซีซาน (Kunming Dragon Gate)

อุทยานป่าหินคุนหมิง (Kunming Stone Forest)
ตงชวน แผ่นดินสีแดง ภูเขาเจ็ดสี (Dongchuan Red Land)
วัดหยวนทง (Yuantong Temple)
สวนน้ําตกคุนหมิง (Kunming Waterfall Park)
ประตูมังกร เขาซีซาน (Kunming Dragon Gate)

ดูโปรแกรม : ทัวร์คุนหมิง

5. ลี่เจียง (Lijiang)

ลี่เจียง เมืองแห่งสายน้ำ ที่มีภูเขาล้อมรอบ ที่เที่ยว ลี่เจียง ส่วนใหญ่ก็เป็นแนวธรรมชาติอีกเช่นกันทั้ง ภูเขาหิมะมังกรหยก (Jade Dragon Snow Mountain) เมืองเก่าลี่เจียง (Lijiang Old Town) สระน้ำมังกรดำ (Black Dragon Pool) อุทยานน้ำหยก (Jade Water Village) หุบเขาพระจันทร์สีน้ำเงิน (Blue Moon Valley) ไป่สุ่ยเหอ (Baisuihe Waterfall) และก็ห้ามพลาด โชว์จางอี้โหม่ว (Impression Lijiang) สุดอลังการพร้อมวิวภูเขาหิมะมังกรหยกเป็นฉากหลัง

โชว์จางอี้โหม่ว (Impression Lijiang)
สระน้ำมังกรดำ (Black Dragon Pool)
ภูเขาหิมะมังกรหยก (Jade Dragon Snow Mountain)
หุบเขาพระจันทร์สีน้ำเงิน (Blue Moon Valley) และ ไป่สุ่ยเหอ (Baisuihe Waterfall)
เมืองเก่าลี่เจียง (Lijiang Old Town)

ดูโปรแกรม : ทัวร์ลี่เจียง

6. จิ่วจ้ายโกว (Jiuzhaigou)

จิ่วจ้ายโกว อีกหนึ่งที่เที่ยว เมืองจีนที่สวยมากๆ กับวิวธรรมชาติสุดงามของอุทยานธารสวรรค์ จิ่วจ้ายโกว จริงๆเที่ยวได้หลายช่วง ช่วงฤดูหน้าหนาว ก็จะเห็นหิมะและธารน้ำแข็ง ช่วงฤดูร้อนก็จะเห็นวิวป่าสีเขียว และช่วงที่สวยที่สุดคือช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ช่วงเดือนต.ค. ที่เราจะได้เห็นน้ำในทะเลสาบสีฟ้าตัดกับใบไม้เปลี่ยนสีที่ค่อยๆไล่กันไปแต่ละต้น เป็นอีกวิวธรรมชาติที่สวยแบบสุดจริงๆ

ดูโปรแกรม : ทัวร์จิ่วจ้ายโกว

7. ฉงชิ่ง (Chongqing)

ฉงชิ่ง มหานครสุดยิ่งใหญ่ของประเทศจีน ที่มีที่เที่ยวเชิงประวัติศาสตร์และธรรมชาติสุดอลัง มีที่เที่ยวสวยๆหลากหลายแนวทั้งในเมืองและธรรมชาติ ตั้งแต่ ย่านการค้าและธุรกิจใจกลางเมืองฉงชิ่ง เจียฟางเป่ย (Jiefangbei Pedestrian Street) ย่านช้อปปิ้งสไตล์โรงเตี๊ยมจีนโบราณ หงหยาต้ง (Hongyadong) มหาศาลาประชาคม (Great Hall of the People) เดินเล่นเมืองโบราณสือชี่โข่ว (Ciqikou Old Town) ทักทายน้องสัตว์ต่างๆที่สวนสัตว์ฉงชิ่ง (Chongqing Zoo) ขอพรที่วัดสือเป่าจ้าย (Shibaozhai) ถ่ายรูปผาแกะสลักต้าจู๋ (Dazu Rock Carving) และที่เที่ยวที่มีชื่อเสียงสุดๆ อยู่ในเมืองอู่หลง ทางตะวันออกเฉียงใต้ของฉงชิ่ง คือ อุทยานแห่งชาติหลุมฟ้า 3 สะพานสวรรค์ (Three Natural Bridges) ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกและยังได้ใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง ทรานส์ฟอร์เมอร์ ด้วยนะ!

อุทยานแห่งชาติหลุมฟ้า 3 สะพานสวรรค์ (Three Natural Bridges)
หงหยาต้ง (Hongyadong)
สะพานพันเกาลูน (Twin River Bridges)
ผาแกะสลักต้าจู๋ (Dazu Rock Carving)
เมืองโบราณสือชี่โข่ว (Ciqikou Old Town)

ดูโปรแกรม : ทัวร์ฉงชิ่ง

8. กุ้ยหลิน (Guilin)

กุ้ยหลิน เมืองสวรรค์บนพื้นพิภพ กุ้ยหลิน เป็นเมืองท่องเที่ยวของจีนที่มีธรรมชาติที่สวยงาม มีภูเขาและแม่น้ำล้อมรอบ และถ้ำต่างๆ ที่เที่ยว กุ้ยหลิน ส่วนใหญ่ก็จะเป็นแนวชมธรรมชาติ ล่องเรือแม่น้ำหลีเจียง (Lijiang River) ถ่ายรูปเขางวงช้าง (Elephant Trunk Hill) สำรวจถ้ำขลุ่ยอ้อ (Reed Flute Cave) ชมเจดีย์เงิน เจดีย์ทอง (Sun and Moon Pagodas) จุดชมวิวสวยๆที่ เขาเหยาซาน (Yaoshan Mountain) นาขั้นบันไดหลงจี๋ (Longji Rice Terraces) และที่เที่ยวสุดอเมซิ่งอย่าง ภูเขาวงพระจันทร์ (Moon Hill)

เขาเหยาซาน (Yaoshan Mountain)
นาขั้นบันไดหลงจี๋ (Longji Rice Terraces)
เจดีย์เงิน เจดีย์ทอง (Sun and Moon Pagodas)
ภูเขาวงพระจันทร์ (Moon Hill)

ดูโปรแกรม : ทัวร์กุ้ยหลิน

9. ฮาร์บิน (Harbin)

ฮาร์บิน เมืองที่หนาวววว แบบสุดๆของจีน ใครชอบความหนาวเย็นต้องมาเที่ยวเมืองนี้ ที่ทุกๆปีจะมีเทศกาลแกะสลักน้ำแข็งระดับโลกที่จัดกันทุกปี งานประติมากรรมของที่นี่ก็มีหลายรูปแบบทั้ง พระราชวัง ปราสาท ที่รวมผลงานของนักแกะสลักไว้เยอะมากกก และยังมีกิจกรรมสกีบนลานน้ำแข็งด้วยนะ! ไฮไลท์ในการมาเที่ยวฮาร์บิน ก็คือต้องมาเที่ยว เทศกาลน้ำแข็ง (Harbin Ice and Snow World) และเทศกาลหิมะ (International Snow Sculpture Art Expo) ถ่ายรูปหมู่บ้านหิมะ (China Snow Town) สุดน่ารัก เล่นสกีสุดมันส์ที่ลานสกีหยาปู่ลี่ (Yabuli Ski Resort) ทักทายน้องเสือที่สวนเสือไซบีเรีย (Siberian Tiger Park) ชมวิวสวยๆบนหอคอยมังกร (Dragon Tower) ช้อปปิ้งชิลล์ๆที่ถนนจงหยาง (Zhongyang Street) ถ่ายรูปโบสถ์เซนต์โซเฟีย สถาปัตยกรรมสไตล์แบบรัสเซีย (St. Sophia Church) และอีกเพียบ !

ดูโปรแกรม : ทัวร์ฮาร์บิ้

10. ซีอาน (Xian)

ซีอาน เมืองประวัติศาสตร์ของประเทศจีน ทีมีชื่อเสียงระดับโลก ที่เที่ยว ซีอาน ส่วนใหญ่ก็จะเป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ของจีน เช่น พิพิธภัณฑ์สุสานจักรพรรดิฉินที่ 1 สุสานทหารจิ๋นซีฮ่องเต้ (The Terracotta Warriors and Horses) กำแพงเมืองซีอาน (Xian City Wall) หอระฆังเมืองซีอาน (Xian Bell Tower) หอกลองซีอาน (Drum Tower of Xian) วัดฝ่าเหมิน (Famen Temple) เจดีย์ห่านป่าใหญ่ (Giant Wild Goose Pagoda) มัสยิดใหญ่แห่งซีอาน (The Great Mosque of Xian)

สุสานทหารจิ๋นซีฮ่องเต้ (The Terracotta Warriors and Horses)
กำแพงเมืองซีอาน (Xian City Wall)
หอระฆังเมืองซีอาน (Xian Bell Tower)
วัดฝ่าเหมิน (Famen Temple)
เจดีย์ห่านป่าใหญ่ (Giant Wild Goose Pagoda)

ดูโปรแกรม : ทัวร์ซีอาน        

11. ฝูหรงเจิ้น (Furongzhen)

ฝูหรงเจิ้น อีกหนึ่งเมืองสวยของจีน ที่เหมือนหลุดออกมาจากภาพวาด ! เมืองโบราณที่ซ่อนตัวอยู่กลางหุบเขา ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติและสายน้ำตก เมืองโบราณสุดคลาสสิก ที่ถูกขนานนามว่าเป็น เมืองแห่งน้ำตก ด้วยโลเคชั่นที่ตั้งอยู่บนเนินเขา และรายล้อมด้วยสายน้ำที่ไหลผ่านบ้านเรือน ทำให้ที่นี่ได้เป็นฉากสวยๆ ในภาพยนตร์เรื่อง Hibiscus Town ที่ฉายในจีนเมืองปี 1986 ด้วยนะ

หนึ่งในไฮไลท์ของที่นี่ก็คือน้ำตกฟูหรงเจิ้น อยู่ใจกลางเมือง ถ้ามองจากฝั่งตรงข้ามจะดูเหมือนว่าเมืองตั้งอยู่บนหน้าผาที่มีน้ำตกไหลอยู่ข้างล่าง ความพิเศษของน้ำตกนี้คือ เราสามารถเดินผ่านด้านหลังม่านน้ำตกได้

มาเที่ยวที่นี่ก็ต้องมาเดินเล่นชมหมู่บ้านโบราณสไตล์จีน เป็นอาคารแบบดั้งเดิมของชาวถู่เจียที่ตั้งอยู่ริมหน้าผา ถนนคนเดินที่มีทั้งหมู่บ้าน ร้านค้า ร้านอาหาร อยู่มากมาย และในช่วงค่ำๆ เมืองโบราณแห่งนี้ก็จะมีการประดับประดาไฟในเมืองด้วย เป็นหมู่บ้านที่สวยทั้งช่วงกลางวันและกลางคืนเลยทีเดียวค่า !

เมืองนี้อยู่ไม่ไกลจากจางเจียเจี้ย และสวยงามไม่แพ้เมืองโบราณเฟิ่งหวงเลย เต็มไปด้วยธรรมชาติ น้ำตกสวยๆ หมู่บ้านเก่าสุดคลาสสิก ใครมาเที่ยวจีน ต้องลองแวะมาที่นี่สักครั้ง !

ดูโปรแกรม : ทัวร์ฝูหรงเจิ้น

12. แชงกรีล่า (Shangri-la)

แชงกรีล่า เมืองสวรรค์ในเทือกเขาหิมาลัย แชงกรีล่า (Shangri-la) หรือ เมืองจงเตี้ยน (Zhongdian) อีกหนึ่งเมืองที่ธรรมชาติยืนหนึ่ง วิวสวยๆเพียบ ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของมณฑลยูนนาน ที่ราบสูงทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศจีน ที่เที่ยว แชงกรีล่า มีทั้ง ภูเขาหิมะสือข่า (Shika Snow Mountain) วัดซงจ้านหลิน (Songzanlin Monastery) วัดสถาปัตยกรรมสวยแปลกตา ที่มาพร้อมวิว ทะเลสาบลาหมู่ยางชั่ว (Lamuyangcuo Lake) สุดอลัง เดินเล่นถ่ายรูปเมืองเก่าตู๋เค่อจง (Dukezong Ancient Town) สัมผัสวิถีเมืองโบราณของจีน สักการะขอพรที่วัดกุยชานหรือวัดต้าฝอ (Guishan / Dafo Temple)

วัดซงจ้านหลิน (Songzanlin Monastery)
ภูเขาหิมะสือข่า (Shika Snow Mountain)
วัดกุยชานหรือวัดต้าฝอ (Guishan / Dafo Temple)
เมืองเก่าตู๋เค่อจง (Dukezong Ancient Town)
วัดซงจ้านหลิน (Songzanlin Monastery)

ดูโปรแกรม : ทัวร์แชงกรีล่า

13. เฉิงตู (Chengdu)

เฉิงตู เป็นเมืองเอกสุดยิ่งใหญ่ ตั้งอยู่ใจกลางมณฑลเสฉวน ประเทศจีน อยู่บริเวณลุ่มแม่น้ำหมิน ที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมและศิลปะโบราณที่สืบทอดมายาวนานหลายพันปี ผสมผสานกับความทันสมัยของเทคโนโลยีได้อย่างลงตัว ที่เที่ยวเฉิงตู มีหลากหลายแนว ตั้งแต่ ศาลเจ้าสามก๊ก ทักทายน้องหมีแพนด้าที่ศูนย์อนุรักษ์หมีแพนด้า (Chengdu Research Base of Giant Panda Breeding) ถ่ายรูปสะพานอันชุน (Anshun Bridge) จัตุรัสเทียนฟู่ (Tianfu Square) เดินเล่นถนนโบราณจินหลี (Jinli Ancient Street) ช้อปปิ้งถนนคนเดินควานจ๋าย (Kuanxiangzi Alley) หรือที่รู้จักกันในชื่อซอยกว้าง-ซอยแคบ นั่นเอง

จัตุรัสเทียนฟู่ (Tianfu Square)
สะพานอันชุน (Anshun Bridge)
ถนนโบราณจินหลี (Jinli Ancient Street)
ถนนคนเดินควานจ๋าย (Kuanxiangzi Alley) / ซอยกว้าง-ซอยแคบ

ดูโปรแกรม : ทัวร์เฉิงตู

14. กวางโจว (Guangzhou)

กวางโจว เมืองหลวงของมณฑลกวางตุ้ง กว่างโจว เมืองใหญ่สุดทางภาคใต้ของจีน ตั้งอยู่ปากแม่น้ำจูเจียง และเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดทางตอนใต้ของประเทศจีน ที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ ยาวนานกว่า 2,800 ปี และในอดีต เมืองนี้ยังเป็นจุดเริ่มของเส้นทางสายไหมทางทะเลอีกด้วย และยังเป็นหนึ่งในสามเมืองท่าที่สำคัญที่สุดของจีน ที่เที่ยว กวางโจว มีหลากหลายแนวตั้งแต่

หอคอยสุดอลัง แคนตัน ทาวเวอร์ (Canton Tower) ล่องเรือแม่น้ำจูเจียง (Zhujiang River) ชมงานแสดงสินค้าสุดยิ่งใหญ่ งานกวางโจวเทรดแฟร์ (Canton Fair) เดินเล่นถนนคนเดิน ถนนซ่างเซี่ยจิ่ว (Shangxiajiu Pedestrian Street) ส่องประวัติศาสตร์ที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะพื้นบ้านกวางโจว (Guangzhou Folk Arts Museum) สักการะเจ้าแม่กวนอิมที่ ภูเขาดอกบัว เหลียนหัวซาน (Ancient Quarry of Lotus Mountain) ขอพรที่วัดโบราณ วัดไทรหกต้น (Temple of the Six Banyan Trees) วัดหนานซา เทียนหัว (Nansha Tianhou Temple) ชมอนุสาวรีย์แพะ 5 ตัว (Five Rams Statue)

สะพาน Liede Bridge & แคนตัน ทาวเวอร์ (Canton Tower)
วัดไทรหกต้น (Temple of the Six Banyan Trees)
ตึก Guangzhou Circle
วัดหนานซา เทียนหัว (Nansha Tianhou Temple)
แคนตัน ทาวเวอร์ (Canton Tower)

ดูโปรแกรม : ทัวร์จีน

15. หนานจิง (Nanjing)

หนานจิง (Nanjing) หรือ ที่รู้จักกันอีกชื่อคือนานกิง (Nanking) เมืองหลวงของมณฑลเจียงซู และเป็นนครใหญ่อันดับ 2 ทางตะวันออกของประเทศจีน รองจากเซี่ยงไฮ้ ตั้งอยู่ในภูมิภาคสามเหลี่ยมปากแม่น้ำแยงซี ที่มีสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และเป็นที่ตั้งของท่าเรือในประเทศที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ที่เที่ยว หนานจิง มีทั้งที่เที่ยวธรรมชาติและวัดต่างๆทั้ง ภูเขาจงชาน (Zhongshan Mountain) ภูเขาเหมยฮัวซาน (Meihua Shan) พุทธสถานชื่อดังของจีน หนิวโส่วซาน (Niushoushan Cultural Park) ขอพรที่วัดจีหมิง (Jiming Temple) เดินเล่นตลาดฟูจื่อเมี่ยว (Fuzimiao) ปราสาทเย่เจียง (Yuejiang Pavilion) กำแพงเมืองหนานจิง (City Wall of Nanjing) เดินเล่นสวนริมทะเลสาบซวนหวู่ (Xuanwu lake) ถ่ายรูปสะพานโอลิมปิคนานจิง (Nanjing Eye Pedestrian Bridge)

วัดจีหมิง (Jiming Temple)
สะพานโอลิมปิคนานจิง (Nanjing Eye Pedestrian Bridge)
ตลาดฟูจื่อเมี่ยว (Fuzimiao)
กำแพงเมืองหนานจิง (City Wall of Nanjing)
สวนริมทะเลสาบซวนหวู่ (Xuanwu lake)
ปราสาทเย่เจียง (Yuejiang Pavilion)

ดูโปรแกรม : ทัวร์จีน ทัวร์หนานจิง ทัวร์นานกิง

16. เซี่ยงไฮ้ (Shanghai)

มหานครเซี่ยงไฮ้ ตั้งอยู่บริเวณทางใต้ของปากแม่น้ำแยงซี ประเทศจีน มีแม่น้ำหฺวางผู่ผ่านกลางเมือง เป็นศูนย์กลางระดับโลกทางด้านการเงิน การค้า นวัตกรรม รวมถึงการขนส่ง และท่าเรือเซี่ยงไฮ้เรียกว่าเป็นท่าเรือที่มีเรือคับคั่งที่สุดในโลก และเซี่ยงไฮ้ยังเป็นเมืองที่คึกคักสุดๆ ที่เที่ยว เซี่ยงไฮ้ ในตัวเมืองมีสถานที่สวยๆ มุมถ่ายรูปเท่ๆ รวมถึงสถานที่โบราณที่ซ่อนตัวอยู่ในเมืองสุดทันสมัยอีกด้วย เดินเล่นชมวิวริมแม่น้ำที่ เดอะบันด์ (The Bund) หรือ หาดไว่ทัน Waitan ช้อปปิ้งถนนหนานจิง (Nanjing Road) ย้อนอดีตไปเมืองน้ำโบราณจูเจียเจี่ยว (Zhujiajiao Ancient Town) ขอพรที่วัดจิงอัน (Jing’an Temple) ท่องอุโมงค์เลเซอร์ ลอดแม่น้ำสายแรกของจีน (The Bund Sightseeing Tunnel) เช็กอินหอไข่มุกตะวันออก (The Oriental Pearl Tower) ย้อนวัยกันที่สวนสนุก เซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์ (Shanghai Disneyland) พักผ่อนชมธรรมชาติที่สวนอี้หยวน (Yu Garden) สักการะขอพรที่วัดพระหยก (Jade Buddha Temple) เดินเล่นชิลล์ๆที่ย่านเทียนจื่อฟาง (Tianzifang) ถ่ายรูป อาคารพันต้นไม้ 1000 Trees

สวนอี้หยวน (Yu Garden)
อุโมงค์เลเซอร์ ลอดแม่น้ำสายแรกของจีน (The Bund Sightseeing Tunnel)
เมืองน้ำโบราณจูเจียเจี่ยว (Zhujiajiao Ancient Town)
ถนนหนานจิง (Nanjing Road)
อาคารพันต้นไม้ 1000 Trees

ดูโปรแกรม : ทัวร์เซี่ยงไฮ้

17. ต้าหลี่ (Dali)

ต้าหลี่ อีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวในมณฑลยูนนาน อยู่ทางตอนใต้ของจีน เป็นเมืองเก่าแก่ที่ตั้งอยู่ระหว่างทะเลสาบเอ๋อร์ไห่ และเทือกเขาชางซาน และมีภูเขามังกรหยกอยู่ทางด้านตะวันตกของเมือง มีกำแพงล้อมรอบ และเป็นหนึ่งในเมืองที่สวยที่สุดของจีน อากาศที่นี่ดีสุดๆ เย็นสบายตลอดทั้งปี ะเมืองโบราณต้าหลี่สร้างขึ้นเมื่อกว่า 1,000 ปีก่อน แต่ยังคงสภาพสมบูรณ์ ตามถนนสายเก่าแก่ เราจะเห็นบ้านโบราณของจีนเรียงรายรวมถึงย่านการค้า ร้านค้าต่างๆ อีกเพียบ ที่เที่ยว ต้าหลี่ มีหลายสไตล์แต่ส่วนใหญ่จะเป็นที่เที่ยวทางธรรมชาติ เดินเล่นเมืองโบราณต้าหลี่ (Dali Old Town) สักการะเจดีย์สามองค์ (Three Pagodas) วัดฉงเซิ่ง (Chongsheng Temple) ชมวิวสวยๆของทะเลสาบเอ๋อร์ไห่ (Erhai) ภูเขาชางซาน (Cangshan Mountain) สัมผัสบรรยากาศหมู่บ้านโบราณชาสี่ (Shaxi Ancient Town) เมืองซีโจว (Xizhou Town) ภูเขาจี้ซู (Jizu Mountain)

วัดฉงเซิ่ง (Chongsheng Temple)
เจดีย์สามองค์ (Three Pagodas)
เมืองต้าหลี่ , ทะเลสาบเอ๋อร์ไห่ (Erhai) และ ภูเขาชางซาน (Cangshan Mountain)
เมืองซีโจว (Xizhou Town)
หมู่บ้านโบราณชาสี่ (Shaxi Ancient Town)

ดูโปรแกรม : ทัวร์ต้าหลี่

18. เต๋อชิง (Deqin)

เต๋อชิง เมืองที่เต็มไปด้วยภูเขา และเส้นทางธรรมชาติที่แท้ ต้องนั่งรถผ่านหุบเขามาตลอดทาง แต่วิวที่เราจะได้เห็นคือสวยตาแตก มีตั้งแต่ภูเขาสีน้ำตาล บางช่วงก็จะเห็นหิมะปกคลุมอยู่ด้านบน วิวธรรมชาติ ป่าไม้ริมทาง ครบทุกความธรรมชาติ ที่เที่ยว เต๋อชิง มีทั้ง ภูเขาหิมะเหม่ยลี่ (Meili Snow Mountains) ธารน้ำแข็งหมิงหย่ง (Mingyong Glacier) และวัดเฟยไหล (Feilai Temple)

ภูเขาหิมะเหม่ยลี่ (Meili Snow Mountains)
ธารน้ำแข็งหมิงหย่ง (Mingyong Glacier)
แม่น้ำหลานชาง (Lancang River)
หมู่บ้านอวี่เปิง (Yubeng village)
Gadan Dongzhulin Lamasery ตั้งอยู่ที่ ภูเขาหิมะไป๋หมาง (Baimang Snow Mountain)
วัดเฟยไหล (Feilai Temple)

ดูโปรแกรม : ทัวร์จีน ทัวร์เต๋อชิง

19. จางเย่ (Zhangye)

จางเย่ สีสันมรดกโลกแห่งแดนมังกร ที่เที่ยวสุดมหัศจรรย์ ภูเขาสายรุ้งตันเซี๋ย (Zhangye Danxia Landform) อยู่ในอุทยานธรณีแห่งชาติเมืองจางเย่ (Zhangye National Geopark) มณฑลกานซู่ ประเทศจีน

ทั้งภูเขากลายเป็นสีรุ้งแบบสวยงามเหมือนกับภาพวาดสุดๆ และที่นี่ยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากยูเนสโกเมื่อปี 2010 อีกด้วยนะ เชื่อกันว่าภูเขาสายรุ้งแห่งนี้ เกิดจากการที่เปลือกโลกเกิดการเคลื่อนไหว แล้วมีการทับถมกัน ของเปลือกโลกแต่ละชั้นที่มีอายุไม่เท่ากัน เกิดเป็นสีสันที่แตกต่างกัน

แต่สีพื้นหลักๆของภูเขาหินจะเป็นสีแดง ต่อมาก็เกิดการกัดเซาะของธรรมชาติอีกล้านๆปี ชั้นสีของหินที่เราเห็นเลยแตกต่างและโดดเด่นสวยแปลกตาสุดๆ เป็นอีกที่เที่ยวที่สวยงามและเป็นความมหัศจรรย์ของธรรมชาติจริงๆ

ดูโปรแกรม : ทัวร์จีน ทัวร์จางเย่

20. คานาสือ (Kanas)

เรื่องธรรมชาติต้องให้เค้าจริงๆ ~ เห็นภาพแล้วคือต้องไปเท่านั้น ! ที่นี่คือ คานาสือ หรือ Kanas Lake ทะเลสาบสวรรค์ใจกลางหุบเขาแห่งซินเจียง (Xinjiang)

ภาพทะเลสาบสีฟ้าเทอควอยซ์ ตัดกับใบไม้เปลี่ยนสีริมสองฝั่งเป็นซีนที่เหมือนอยู่ในภาพวาด ธรรมชาติจัดสรรมาได้อย่างลงตัวสุดๆ เป็นวิวที่สวยมากๆ ทะเลสาบคานาส หรือที่รู้จักกันในชื่อ คานาสือ เป็นทะเลสาบที่อยู่ในเทือกเขาอัลไต คำว่าคานาส เป็นภาษามองโกล หมายถึง ทะเลสาบในหุบเขานั่นเองค่า

มาเที่ยวคานาสือช่วงไหนดี วิวเป็นยังไง ? จะบอกว่าที่นี่คือสวยทุกฤดูทุกช่วงไปเลยค่า ! ถ้ามาเที่ยวช่วงพฤษภาคม จะเป็นหน้าร้อน วิวที่เราจะได้เห็นคือป่าทุ่งหญ้าเป็นสีเขียวและภูเขามีหิมะ

ส่วนช่วงมิถุนายน-กรกฎาคม เราจะได้เห็นดอกไม้สวยๆเริ่มผลิบาน ช่วงสิงหาคม-เดือนกันยายน จะเป็นช่วงใบไม้เปลี่ยนสี วิวก็คือสีสันคัลเลอร์ฟูลสวยสุดๆค่า !

เป็นอีกที่เที่ยวเมืองจีนที่ต้องมาเก็บภาพความประทับใจแบบนี้กันสักครั้ง !

เมืองจีน ก็มีที่เที่ยวสวยๆหลายที่เลยเนอะ ใครชอบที่เที่ยวทางธรรมชาติ แนะนำว่าลองมาเที่ยวจีนสักครั้ง บอกเลยว่าสวยแบบตะโกนของจริงงงงง ! 😍👍

👉ดูโปรแกรม จี / ทัวร์จีน


📍ติดต่อสอบถาม / จอง ได้ที่  
💚Official Line ID : @rakyimtour Click http://line.me/ti/p/%40rakyimtour
📱โทร. 0942492236 (คุณรักษ์)
📱โทร. 0909914787 (คุณเกด)
📱โทร. 0625672275 (คุณเบล)


ติดตามคลิปรีวิวที่เที่ยวทั่วไทยได้ที่
🎬 ช่อง Youtube #อาหมวยพาเที่ยว
🔔กดติดตาม และ กดกระดิ่ง แจ้งเตือน
💖เพื่อจะได้ไม่พลาดคลิปใหม่ๆ ฝากด้วยนะคะ
www.youtube.com/user/rakyimtourbkk/


 ✈️ติดตาม รักยิ้มทัวร์ ได้ที่
🌎Website: https://www.rakyimtravel.com/ ,https://www.rakyimtour.com/
💻 Facebook: https://www.facebook.com/rakyimtour
📱 Line Official : @rakyimtour -> http://line.me/ti/p/%40rakyimtour
🛒Line My Shop : https://shop.line.me/@rakyimtour
🎬Youtube: https://www.youtube.com/user/rakyimtourbkk/
🎥TikTok : https://www.tiktok.com/@rakyimtour
🖼️ Instagram: https://www.instagram.com/rakyim_tour
📰 Twitter: https://www.twitter.com/rakyimtour1


จองผ่านไลน์

@rakyimtour