ใบอนุญาตนำเที่ยวเลขที่ : 11/06333

เวลาทำการ

จันทร์ - ศุกร์ 08.30 - 17.30 น.

เรคยาวิก ไอซ์แลนด์ นครหลวงแห่งแสงเหนือ Part 1 🌌⭐

เรคยาวิก ไอซ์แลนด์ นครหลวงแห่งแสงเหนือ Part 1 🌌⭐

เรคยาวิก ไอซ์แลนด์ นครหลวงแห่งแสงเหนือ ไอซ์แลนด์ : ดินแดนแห่งภูเขาไฟ ธารน้ำแข็ง และแสงเหนือ Part.1 เรคยาวิก (Reykjavík) ..เขตนครหลวงแห่งออโรรา บอเรลลีส (Aurora Borealis)

เรคยาวิก ไอซ์แลนด์ นครหลวงแห่งแสงเหนือ

เรคยาวิก ไอซ์แลนด์ นครหลวงแห่งแสงเหนือ

ไอซ์แลนด์..ประเทศที่ถูกขนามว่า ดินแดนแห่งเปลวไฟและน้ำแข็ง (Land of Fire and Ice) เนื่องจากด้านบนปกคลุมด้วยน้ำแข็งกว่า 11% ของผืนดินทั้งเกาะและธารน้ำแข็งกว่า 269 แห่ง อีกทั้งพื้นที่ใต้ดินมีลาวาจำนวนมากจนเกิดเป็นภูเขาไฟกว่า 130 แห่งอันนำไปสู่วิวทิวทัศน์สุดอัศจรรย์ใจต่าง ๆ เช่น บ่อน้ำผุร้อน ทุ่งลาวา น้ำตก หรือชายหาดสีดำอันโดดเด่น เป็นต้น

รวมถึงการได้ชมแสงเหนือ (Aurora Borealis) แทบจะทุกที่ทุกคืน ทำให้การทัวร์ประเทศไอซ์แลนด์จึงเป็นที่ใฝ่ฝันและตอบโจทย์การท่องเที่ยวในหลากหลายสไตล์ ที่สำคัญคือ ประเทศไอซ์แลนด์ไม่ได้มีอากาศหนาวอย่างที่คิด ! เนื่องจากมีกระแสน้ำกัลฟ์สตรีม (Gulf Stream-กระแสน้ำนอร์ทแอตแลนติก) ที่ไหลไปทางตะวันตกและทางใต้ของประเทศและพลังงานความร้อนใต้ดิน ทำให้สามารถเดินเที่ยวเอาท์ดอร์ได้อย่างเพลิดเพลิน ทั้งการเดินชิม ช้อป ถ่ายรูป จนถึงผู้ที่รักการผจญภัย โดยเราจะพาทุกคนไปทัวร์ทุกภาคของประเทศไอซ์แลนด์เพื่อเป็นข้อมูลประกอบตัดสินใจเลือกแพ็กเกจทัวร์ให้เหมาะกับสไตล์ตนเองที่สุด

ทั้งนี้ เนื้อหาจะแบ่งเป็น 4 พาร์ท ได้แก่ เขตนครหลวง ภาคใต้ ภาคตะวันออก และตะวันตก โดย พาร์ทแรก เราจะพาทุกคนไปยังเขตนครหลวงแห่งจุดเริ่มต้นอย่าง เรคยาวิก (Reykjavík) ที่อัดแน่นไปด้วยสถานที่เที่ยวอันน่าตื่นตาเต้นใจและสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับประเทศไอซ์แลนด์ได้อย่างดีเยี่ยม ถ้าทุกคนพร้อมกันแล้ว ก็เตรียมตัวออกเดินทางได้ !

เขตนครหลวง ไอซ์แลนด์ (Capital Region)

เขตนครหลวงเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ วัฒนธรรม และการเมืองของประเทศ โดยมีเมืองหลวงกรุงเรคยาวิก (Reykjavik) พร้อมทั้งเมืองใกล้เคียงอื่น ๆ เช่น โคปาวอกุร์ (Kópavogur), ฮัฟนาร์เฟียอร์ดูร์ (Hafnarfjörður) และการ์ดาเบร์ (Garðabær) ภาพรวมของการบรรยากาศในภูมิภาคนี้ เต็มเปี่ยมด้วยความตี่นตาตื่นใจทุกสไตล์ ทั้งความมันส์ของสายแอดแวนเจอร์ หรือสายชิม-ช้อป-ชิลที่สามารถเอนจอยกับการชมเมืองเวลากลางวันและกลางคืน การเสพงานต่าง ๆ ในแกลเลอรี่และพิพิธภัณฑ์ที่ทันสมัย รวมถึงแวะทานอาหารระดับไฮเอนด์ ได้อีกด้วย โดยเราขอนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ดังนี้

Capital Region

กรุงเรคยาวิก (Reykjavik)

เมืองศูนย์กลางทางการค้าและธุรกิจการประมงซึ่งมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์และปกคลุมไปด้วยหมอกและไอน้ำเนื่องจากความร้อนใต้พื้นดิน จึงถูกเรียกว่า “The bay of smoke” และมีความโดดเด่นอย่างมากในเรื่องบ่อน้ำร้อน จึงมีกิจกรรมและที่เที่ยวมากมายให้เราได้ไปเช็คอินกัน อีกทั้ง ทุกคนอาจจะมีโอกาสมองเห็นแสงเหนือในบริเวณดาวน์ทาวน์เรคยาวิกเช่นกัน ที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดภายในเมือง ดังนี้

Reykjavik

โบสถ์ฮัลล์กริมสคิร์ยา (Hallgrímskirkja church)

โบสถ์ทรงสูงแปลกตาและเป็นโบสถ์ที่ใหญ่ที่สุดในไอซ์แลนด์และเป็นสิ่งก่อสร้างที่สูงที่สุดเป็นอันดับ 6 ของไอซ์แลนด์ เป็นโบสถ์นิกายลูเทอแรน ในเรคยาวิกที่สูงถึง 73 เมตร ตั้งตามชื่อของ ฮัลล์กรีมูร์ เพทูร์สซอน (1614 – 1674) กวีและนักบวชชาวไอซ์แลนด์ ฮัลล์กรีมสคิร์คยา แปลว่า “โบสถ์ของฮัลล์กรีมูร์ นั่นเอง โบสถ์นี้ได้รับการออกแบบในสถาปัตยกรรมแบบเอ็กซ์เพรสชันนิสต์ โดยสถาปนิกชาวไอซ์แลนด์ Guðjón Samúelsson นับเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กสำคัญของเรคยาวิก และเป็นหนึ่งในอาคารแบบเอ็กซ์เพรสชันนิสต์ที่หาชมได้ยาก

Hallgrímskirkja church
โบสถ์ฮัลล์กริมสคิร์ยา (Hallgrímskirkja church) ไอซ์แลนด์

ประติมากรรมซันโวยาจเจอร์ (Sun Voyager)

ประติมากรรมเรือไวกิ้งสุดอาร์ต อีกหนึ่งจุดท่องเที่ยว ไอซ์แลนด์ ที่แสดงงานประติมากรรมรูปเรือที่ออกแบบโดย Jón Gunnar Árnason เป็นประติมากรรมที่มาในคอนเซปต์เรือแห่งความฝัน บทกวีสรรเสริญพระอาทิตย์ ที่ศิลปินตั้งใจจะถ่ายทอดคำมั่นสัญญาเกี่ยวกับดินแดนที่ยังไม่ถูกค้นพบ ความฝันแห่งความหวัง ความก้าวหน้าและเสรีภาพ

Sun Voyager

Grotta Lighthouse

อยู่ริมชายฝั่งเป็นจุดชมวิวท้องทะเลที่สวยงามของอ่าวฟาซาโฟลอิ (Faxafloi Bay) และภูเขาเอสยาน (Esjan) ที่เป็นไฮไลต์ของเมืองเรคยาวิก

Grotta Lighthouse

พิพิธภัณฑ์เพอร์ลาน (Perlan Museum)

ตึกสไตล์โมเดิร์น ที่ภัตตาคารอยู่ด้านบนให้ท่านชมวิวทิวทัศน์ของกรุงเรคยาวิคอย่างเต็มที่แบบ 360 องศา

Perlan Museum

เส้นทางวงแหวนทองคำ (Golden Circle Route)

เป็นชื่อเรียกเส้นทางท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของเขตนี้ ซึ่งแต่ละที่ไม่ไกลกันเลย ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถขับรถไปเที่ยวได้ภายในวันเดียว ! ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญคือ  ปล่องภูเขาไฟเคริด (The Crater Kerid), น้ำตกกุลล์ฟอสส์ (Gullfoss waterfall) ณ อุทยานแห่งชาติซิงเควลลิร์ (Þingvellir National Park) และน้ำพุร้อนเกย์ซีร์ (Geysir Geothermal Area)

Golden Circle Route

ปล่องภูเขาไฟเคริด (Kerid Crater)

เป็นภูเขาไฟที่ดับซึ่งปากปล่องด้านบนมีลักษณะเป็นวงรี และมีทะเลสาบที่มีน้ำสีน้ำเงินตัดกับสีแดง-ส้มของลาวาพร้อมทั้งพืชสีเขียวต่าง ๆ อยู่รอบ ๆ ซึ่งเป็นลักษณะทางธรรมชาติที่หาชมได้ยาก โดยเราสามารถเดินทัวร์รอบปล่องและถ่ายรูปด้านล่างได้

Kerid Crater

อุทยานแห่งชาติซิงเควลลิร์ (Thingvellier Nation park) และน้ำตกกุลฟอสส์ (Gullfoss Waterfall)

เป็นอุทยานแห่งชาติที่ยูเนสโกได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกด้านวัฒนธรรมในปี ค.ศ. 2014 โดยมีแลนด์มาร์คสำคัญ คือ น้ำตกกุลฟอสส์ (Gullfoss Waterfall) หรือ น้ำตกทองคำ ซึ่งเป็นความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่เกิดจากการละลายของธารน้ำแข็ง !

Thingvellier Nation park
น้ำตกกุลฟอสส์ (Gullfoss Waterfall) ไอซ์แลนด์

น้ำพุร้อนกีเซอร์ (Geysir Geothermal Area) ณ หุบเขา Haukadalur

เป็นน้ำพุร้อนที่พุ่งตัวขึ้นสูงซึ่งอยู่ในหุบเขา Haukadalur และมีชื่อเสียงโด่งดังมากที่สุดในไอซ์แลนด์ โดยสามารถชมปรากฏการณ์ดังกล่าวได้อย่างหลากหลายซึ่งกระจายอยู่ทั่วพื้นที่ เช่น น้ำพุร้อนใต้ดินน้อยใหญ่ที่จะพุ่งตัวขึ้นมาจากพื้น, บ่อไอเดือด, บ่อน้ำร้อน หรือบ่อโคลน เป็นต้น

น้ำพุร้อนกีเซอร์ (Geysir Geothermal Area) ไอซ์แลนด์

บลูลากูน (BLUE LAGOON)

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของไอซ์แลนด์ ที่อยู่ไม่ไกลจากเมืองหลวงเรคยาวิค (Reykjavík) อุณหภูมิของน้ำในบ่อนี้ก็ประมาณ 40°C และไอน้ำจากความร้อนระเหยขึ้นมา เพราะมีการเคลื่อนตัวของหินที่หลอมละลายอยู่ใต้ดิน ส่วนในน้ำมีแร่ธาตุ ที่ช่วยให้ผ่อนคลาย บำรุงผิวให้เปล่งปลั่ง และรักษาโรคผิวหนัง นอกจากการแช่น้ำที่ผ่อนคลายแล้วยังมีกิจกรรมการพอกโคลนและทำสปาด้วย

BLUE LAGOON
บลูลากูน (BLUE LAGOON) ไอซ์แลนด์

อย่างไรก็ตาม เขตนครหลวงของไอซ์แลนด์เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของการผจญภัยที่น่าประทับใจเท่านั้น โดยหลายๆ คนมักจะใช้เวลาในโซนนี้ไม่นานนัก ทำให้สามารถทำเวลาในเดินทางต่อไปยังภูมิภาคอื่น ๆ ตามที่ได้วางแผนได้อีก

ซึ่งพาร์ทต่อไป เราจะพาทุกคนเดินทางต่อไปยัง ‘ภาคใต้’ ซึ่งถูกเรียกว่าเป็น Land of Ice เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่ปกคลุมไปด้วยหิมะและธารน้ำแข็ง! ท่านใดที่สนใจการท่องเที่ยวในประเทศไอซ์แลนด์ตามข้อมูลข้างต้นกับรักยิ้มทัวร์ สามารถเลือกจองแพ็กเกจทัวร์ต่าง ๆ ได้ทันที หรือต้องการจัดกรุ๊ปทัวร์แบบเอ็กคลูซีฟ สามารถติดต่อสอบถามได้ตามช่องทางด้านล่างได้เช่นกัน

👉ดูโปรแกรม ทัวร์ไอซ์แลนด์ / เที่ยวไอซ์แลนด์

“ไอซ์แลนด์ : ดินแดนแห่งภูเขาไฟ ธารน้ำแข็ง และแสงเหนือ”


📍ติดต่อสอบถาม / จอง ได้ที่  
💚Official Line ID : @rakyimtour Click http://line.me/ti/p/%40rakyimtour
📱โทร. 0942492236 (คุณรักษ์)
📱โทร. 0909914787 (คุณเกด)
📱โทร. 0625672275 (คุณเบล)


ติดตามคลิปรีวิวที่เที่ยวทั่วไทยได้ที่
🎬 ช่อง Youtube #อาหมวยพาเที่ยว
🔔กดติดตาม และ กดกระดิ่ง แจ้งเตือน
💖เพื่อจะได้ไม่พลาดคลิปใหม่ๆ ฝากด้วยนะคะ
www.youtube.com/user/rakyimtourbkk/


 ✈️ติดตาม รักยิ้มทัวร์ ได้ที่
🌎Website: https://www.rakyimtravel.com/ ,https://www.rakyimtour.com/
💻 Facebook: https://www.facebook.com/rakyimtour
📱 Line Official : @rakyimtour -> http://line.me/ti/p/%40rakyimtour
🛒Line My Shop : https://shop.line.me/@rakyimtour
🎬Youtube: https://www.youtube.com/user/rakyimtourbkk/
🎥TikTok : https://www.tiktok.com/@rakyimtour
🖼️ Instagram: https://www.instagram.com/rakyim_tour
📰 Twitter: https://www.twitter.com/rakyimtour1


จองผ่านไลน์

@rakyimtour