ใบอนุญาตนำเที่ยวเลขที่ : 11/06333

เวลาทำการ

จันทร์ - ศุกร์ 08.30 - 17.30 น.

น้ำแข็งแดนใต้ (Land of Ice) แห่งไอซ์แลนด์ Part 2 🧊❄️

น้ำแข็งแดนใต้ (Land of Ice) แห่งไอซ์แลนด์ Part 2 🧊❄️

น้ำแข็งแดนใต้ (Land of Ice) แห่งไอซ์แลนด์ : ดินแดนแห่งภูเขาไฟ ธารน้ำแข็ง และแสงเหนือ Part 2

น้ำแข็งแดนใต้ (Land of Ice) แห่งไอซ์แลนด์

น้ำแข็งแดนใต้ (Land of Ice) แห่งไอซ์แลนด์

จากจุดเริ่มต้นของความบันเทิงและตื่นเต้นในพาร์ทแรกนำมาสู่ความอัศจรรย์ใจในพาร์ทสองกับภูมิภาคที่ทุกคนจะได้ปลุกความเป็นนักผจญภัยอย่างแท้จริงทั้งการตะลุยหิมะ ชมธารน้ำแข็ง หรือสำรวจถ้ำสุดตระการตา ! กับ “น้ำแข็งแดนไต้ของประเทศไอซ์แลนด์” ถ้าทุกคนพร้อมกันแล้ว ก็หยิบชุดกันหนาว ถุงมือ หมวกนิรภัย และรองเท้าลุยหิมะและเตรียมตัวออกเดินทางได้ !

ไอซ์แลนด์ ภาคใต้ (Southern Region)

หนึ่งในภูมิภาคยอดนิยมสำหรับทัวร์การท่องเที่ยวไอซ์แลนด์ เนื่องจากทัศนีภาพทางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์และตื่นตาตื่นใจหลายแห่งด้วยกัน เช่น ทะเลสาบ ธารน้ำแข็ง ทุ่งลาวาที่แข็งตัว หน้าผาที่มีวิวสวยๆ และหมู่บ้านที่ยังรักษาสถาปัตยกรรมดั้งเดิมไว้ รวมกิจกรรมสุดเอ็กซ์ตรีมอย่างการปีนเขา ความสนุกของการขี่สโนว์โมบิล รวมถึงการนั่งรถออฟโรดฝ่าหิมะอย่าง “Super Jeep” เรียกว่าตอบโจทย์สายแอดเวนเจอร์รุ่นเล็กรุ่นใหญ่สุด ๆ สำหรับการทัวร์โซนนี้ โดยเราขอนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ดังนี้

มิร์ดาลสโจกุล เบส (Myrdalsjökull Base)

เป็นจุดเริ่มต้นการท่องเที่ยวในบริเวณธารน้ำแข็งมิร์ดาลสโจกุล (Myrdalsjökull) โดยเราสามารถนั่งรถโฟร์วิล (4WD) ขึ้นไปเพื่อสัมผัสประสบการณ์อันสุดแสนมหัศจรรย์โดยรอบจากการขับรถสโนว์โมบิล (Snow Mobile) ณ บริเวณมิร์ดาลสโจกุล (Myrdalsjökull) ธารน้ำแข็งอันกว้างใหญ่อันดับสี่ของไอซ์แลนด์ซึ่งตั้งอยู่บนภูเขาไฟคัทลา (Katla) และภูเขาไฟไอยาฟยาพลาเยอร์คูดุล (Eyjafjallajökull) ซึ่งจุดหมายปลายทางเราจะเดินทางสู่เมืองเฮลลา (HELLA) เมืองเล็ก ๆ ที่มีบรรยากาศแบบชนบทและวิถีชีวิตที่เรียบง่ายเหมาะแก่การแวะพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง

ถ้ำน้ำแข็งคัทลา (Katla Ice Cave)

หยิบกล้อง ใส่รองเท้าตะขอและสวมหมวกกันน็อคให้พร้อม เพราะว่า เราจะพาทุกคนนั่งรถออฟโรด “Super Jeep” เพื่อไปสำรวจและเก็บภาพความงดงามเกินคำบรรยายของถ้ำน้ำแข็งที่สามารถมาผจญภัยกันได้ทั้งปี! กับ “ถ้ำน้ำแข็งคัทลา (Katla Ice Cave)” ซึ่งตั้งอยู่บริเวณภูเขาไฟคัทลา (Katla) โดยภายในจะมีลักษณะการก่อตัวเป็นอุโมงค์จากน้ำใต้ธารน้ำแข็งกลายเป็นน้ำแข็งผสมกับเถ้าของภูเขาไฟ ทำให้เกิดสีสุดสร้างสรรค์ต่าง ๆ ในแต่ละช่วงเวลา ได้แก่ สีดำ สีฟ้า สีน้ำเงิน สีม่วง และสีขาว

ทุ่งลาวาเอลดราอุน (Eldhraun Lava Field)

Eldhraun Lava Field สถานที่สุดมหัศจรรย์ที่มีอยู่จริงบนโลกกับต้นมอสสีเขียวนุ่มที่เติบโตซ้อนทับเป็นชั้นปกคลุมพื้นที่ของหินลาวาที่เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟ ทำให้เรารู้สึกเหมือนเห็นพรมหนา ๆ สีเขียวอยู่เต็มพื้นที่ ทั้งนี้มีซีรี่ห์ระดับตำนานอย่าง Star Trek : Discovery และ MV เพลง I’ll Show You ของ Justin Bieber เลือกใช้โลเคชั่นนี้ในการถ่ายทำฉากต่าง ๆ ▶️ ดูรีวิว ทุ่งลาวาเอลดราอุน (Eldhraun Lava Field)

ทุ่งลาวาเอลดราอุน (Eldhraun Lava Field)

ธารน้ำแข็ง “สกีดาราโจกุล” (Skeidarárjökull)

จุดชมวิวธารน้ำแข็ง “สกีดาราโจกูล (Skeidarárjökull)” พร้อมซากของสะพานที่เคยเป็นช่วงที่ยาวที่สุดของถนนวงแหวน โดยมีแบ็คกราวด์เป็นที่ราบสกีดาราซานดูร์ (Skeiðarársandur) และสามารถมองเห็นธารน้ำแข็งสกีดาราราโจกุล (Skeidarárjökull) และธารน้ำแข็งสวินาเฟลล์สโจกุล (Svinafellsjökull) อย่างสวยงาม

โจคูซาลอน (Jökulsárlón Lake)

ฉายา “มงกุฎอัญมณีแห่งไอซ์แลนด์” โจกุลซาร์ลอน กับทะเลสาบธารน้ำแข็งพันปีที่มีชื่อเสียงที่สุดของไอซ์แลนด์ โดยน้ำในทะเลสาบเกิดจากละลายของธารน้ำแข็งขนาดใหญ่ (ด้านปลายของธารน้ำแข็ง Vatnajökull) จนทำให้เกิดช่องแคบ และบางส่วนก็กลายเป็นทะเลสาบขนาดใหญ่ พร้อมทั้งเกิดทรายสีดำของ “เบรดาเมร์คูร์ซานดูร์” (Breigamerkursandur) หรือที่เรียกว่า ‘หาดทรายเพชร’ (Diamond Beach)

โจกุลซาร์ลอน ทะเลสาบธารน้ำแข็งพันปี ไอซ์แลนด์

น้ำตกสโกกาฟอสส์ (Skógafoss Waterfall)

สถานที่อันซีนและแลนด์มาร์คสุดฮิตของประเทศไอซ์แลนด์กับ สโกกาฟอสส์ (Skógafoss) ซึ่งเป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศซึ่งน้ำมาจากแม่น้ำสโกกา (Skóga) ที่สำคัญยังถูกใช้เป็นซีนเด็ด ๆ ในภาพยนตร์ระดับโลกอย่าง The Secret Life of Walter Mitty (2013) และ Thor : The Dark World (2013) อีกด้วย

น้ำตกสโกกาฟอสส์ (Skógafoss Waterfall) ไอซ์แลนด์

หาดทรายสีดำ (Reynisfjara Black Sand Beach)

หนึ่งในชายหาดที่สวยที่สุดของประเทศซึ่งเต็มไปด้วยตะกอนเม็ดทรายสีดำที่เกิดจากการสึกกร่อนของหินลาวาและแนวหินบะซอลต์ และประติมากรรมทางธรรมชาติอย่างแท่งหินบะซอลต์ทรงกระบอกหกเหลี่ยมเรียงซ้อนกันเป็นชั้น ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็สวย เท่ห์ และมีสไตล์สุด ๆ จึงไม่แปลกที่จะเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์และซีรี่ระดับท็อปเทียร์อย่าง Rouge One : A Star Wars Story และ Game of Thrones (Season 7) อีกทั้งยังเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างฉากต่าง ๆ ในหนังแอนิเมชั่น Frozen 2

หาดทรายสีดำ (Reynisfjara Black Sand Beach) ไอซ์แลนด์

สุดท้ายนี้ การท่องเที่ยวในโซนภาคใต้ของไอซ์แลนด์ถือเป็นทัวร์ผจญภัยที่เต็มไปด้วยความอัศจรรย์ใจและเปิดประสบการณ์ให้เราไปเจอในสิ่งที่ธรรมชาติสรรสร้างออกมาได้อย่างวิจิตรพิสดาร และเราเชื่อว่าทุกคนที่ได้มาเยี่ยมแดนใต้ของประเทศไอซ์แลนด์จะกลับไปด้วยเรื่องราวดี ๆ และความทรงจำที่มีความสุขอย่างแน่นอน

ครั้งต่อไป เราเอาใจสายวล็อก (Vlog) และสายชิลกันบ้างด้วยการพาทัวร์ในเมืองอบอุ่นและเดินชมธรรมชาติที่น่าตื่นตาตื่นใจกับสถานที่เที่ยวใน “ภาคตะวันออก” ของประเทศไอซ์แลนด์กัน ท่านใดที่สนใจการท่องเที่ยวในประเทศไอซ์แลนด์ตามข้อมูลข้างต้นกับรักยิ้มทัวร์ สามารถเลือกจองแพ็กเกจทัวร์ต่าง ๆ ได้ทันที หรือต้องการจัดกรุ๊ปทัวร์แบบเอ็กคลูซีฟ สามารถติดต่อสอบถามได้ตามช่องทางด้านล่างได้เช่นกัน

👉ดูโปรแกรม ทัวร์ไอซ์แลนด์ / เที่ยวไอซ์แลนด์

“ไอซ์แลนด์ : ดินแดนแห่งภูเขาไฟ ธารน้ำแข็ง และแสงเหนือ”


📍ติดต่อสอบถาม / จอง ได้ที่  
💚Official Line ID : @rakyimtour Click http://line.me/ti/p/%40rakyimtour
📱โทร. 0942492236 (คุณรักษ์)
📱โทร. 0909914787 (คุณเกด)
📱โทร. 0625672275 (คุณเบล)


ติดตามคลิปรีวิวที่เที่ยวทั่วไทยได้ที่
🎬 ช่อง Youtube #อาหมวยพาเที่ยว
🔔กดติดตาม และ กดกระดิ่ง แจ้งเตือน
💖เพื่อจะได้ไม่พลาดคลิปใหม่ๆ ฝากด้วยนะคะ
www.youtube.com/user/rakyimtourbkk/


 ✈️ติดตาม รักยิ้มทัวร์ ได้ที่
🌎Website: https://www.rakyimtravel.com/ ,https://www.rakyimtour.com/
💻 Facebook: https://www.facebook.com/rakyimtour
📱 Line Official : @rakyimtour -> http://line.me/ti/p/%40rakyimtour
🛒Line My Shop : https://shop.line.me/@rakyimtour
🎬Youtube: https://www.youtube.com/user/rakyimtourbkk/
🎥TikTok : https://www.tiktok.com/@rakyimtour
🖼️ Instagram: https://www.instagram.com/rakyim_tour
📰 Twitter: https://www.twitter.com/rakyimtour1


จองผ่านไลน์

@rakyimtour