ใบอนุญาตนำเที่ยวเลขที่ : 11/06333

เวลาทำการ

จันทร์ - ศุกร์ 08.30 - 17.30 น.

ภูมิภาคอันเป็นนิรันดร์ ไอซ์แลนด์ ตะวันออก Part 3 ☀️✨

ภูมิภาคอันเป็นนิรันดร์ ไอซ์แลนด์ ตะวันออก Part 3 ☀️✨

ไอซ์แลนด์ : ดินแดนแห่งภูเขาไฟ ธารน้ำแข็ง และแสงเหนือ Part 3 ฝั่งตะวันออก..ภูมิภาคอันเป็นนิรันดร์

ภูมิภาคอันเป็นนิรันดร์ ไอซ์แลนด์ ตะวันออก

ภูมิภาคอันเป็นนิรันดร์ ไอซ์แลนด์ ตะวันออก

ความมหัศจรรย์ที่ไม่สิ้นสุดช่างเหมาะกับการบรรยายความงดงาม ความยิ่งใหญ่ และตระการตาของวิวทิวทัศน์และสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ใน ‘ภูมิภาคตะวันออก’ ได้อย่างชัดเจนที่สุด ทั้งช่องแคบหุบเขา (canyon) อันวิจิตรพิสดาร, น้ำตกขนาดมหึมา, ภูเขาสูงที่สลับซับซ้อน และทุ่งหิมะสุดลูกหูลูกตา จนทำให้รู้สึกเหมือนอยู่ในดินแดนแห่งทวยเทพกันเลยทีเดียว ถ้าทุกคนพร้อมกันแล้ว ก็เตรียมตัวก้าวย่างเข้าสู่ดินแดนอันเป็นนิรันดร์ได้เลย

ภาคตะวันออก (Eastern Region)

ภูมิภาคตะวันออกของประเทศไอซ์แลนด์มีพื้นที่ท่องเที่ยวในเชิงทัศนียภาพอันสวยงาม หลากหลายและกว้างใหญ่อย่างมาก เช่น รูปทรงหินที่เหมือนงานศิลป์ที่แปลกตา ธารน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป หรือน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ เป็นต้น รวมถึงสภาพอากาศที่เหมาะกับทริปต่าง ๆ เช่น ฤดูร้อนจะมีอากาศอบอุ่นที่สุด หรือช่วงอากาศหนาวที่สามารถเดินเล่นได้อย่างเพลิดเพลิน ทำให้เป็นภูมิภาคที่สร้างความตื่นเต้นและเหมาะกับนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัยทุกสไตล์อีกทั้งยังสามารถมาทัวร์ได้ตลอดปี! โดยเราขอนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ดังนี้

เมืองเอไกล์สตาดีร์ (Egilsstaðir City)

เมืองที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคนี้และเป็นศูนย์กลางการคมนาคมทุกประเภท จึงสะดวกต่อการเดินทางเพื่อไปยังจุดท่องเที่ยวอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ภายในเมืองยังมีความบันเทิงหลากหลายรูปแบบให้สายเที่ยวต้องปลื้มปริ่ม เช่น การชิมอาหารท้องถิ่นระดับพรีเมี่ยม เดินเที่ยวชมวิวธรรมชาติ รวมถึงเส้นทางศึกษาวัฒนธรรม พิพิธภัณฑ์ และงานเทศกาลประจำปีต่าง ๆ ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถวางแผนทัวร์ได้ทุกฤดูกาล

หุบเขาสตูดูลาจิล (Stuðlagil Canyo)

หุบเขาหินบะซอลต์ที่เรียกว่าเป็นหนึ่งใน “อันซีน ปี 2022” ที่งดงามที่สุดของไอซ์แลนด์ สมัยก่อนสถานที่นี้จมอยู่ใต้แม่น้ำจนระดับน้ำลดลงเผยให้เห็นความงามของช่องเขาที่มีเสาหินบะซอลต์จำนวนมาก ทำให้เรารู้สึกเหมือนหลุดไปในนิยายแฟนตาซีย้อนยุคหรือกำลังเดินเข้าสู่แผ่นดินของเทพเจ้ากันเลยทีเดียว โดยสถานที่นี้สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งปี

น้ำตกเดตตี้ฟอสส์ (Dettifoss Waterfal)

น้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไอซ์แลนตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติวัทนาโจกุล (Vatnajökull National Park) โดยมีลักษณะเป็นโขดหินและชั้นน้ำตกที่ไหลไปตามหุบเหว Jokulsargljufur จากขอบหน้าผาอันกว้างใหญ่ซึ่งมีความกว้างประมาณ 100 เมตรและความสูงประมาณ 45 เมตรจนกลายเป็นน้ำตกที่อัตราการไหลของน้ำแรงมากที่สุดในยุโรป จากการไหลของน้ำที่แรงทำให้เกิดละอองน้ำกระทบกับแสงแดด ปรากฏเป็นสายรุ้งที่สวยงามอยู่บ่อยครั้ง เรียกว่าเป็นแลนด์มาร์คที่มีเอกลักษณ์มาก ๆ ที่สำคัญน้ำตกแห่งนี้ยังเคยถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายภาพยนตร์อันโด่งดังอย่าง Prometheus (2012) อีกด้วย โดยนักท่องเที่ยวสามารถจัดทัวร์มาชมได้ตลอดทั้งปี แต่ฤดูที่ไม่แนะนำ ได้แก่ ฤดูหนาว เนื่องจากถนนที่เข้าไปยังน้ำตกจะถูกปิดเพื่อป้องกันการเกิดอันตราย

น้ำตกโกดาฟอสส์ (Goðafoss Waterfall)

น้ำตกที่มีความงามราวกับถูกนำลงมาจากสวรรค์ (The Waterfalls of Gods) จนได้รับฉายาว่า ‘The Beauty’ โดยน้ำตกมีความสูงประมาณ 12 เมตร และมีความกว้างมากกว่า 30 เมตร ลักษณะเป็นโค้งครึ่งวงกลม และน้ำจะไหลตกลงมายังแอ่งตรงกลาง ทำให้เป็นน้ำตกที่ใหญ่ติดอันดับ 1 ใน 3 ของประเทศไอซ์แลนด์ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถมาทัวร์และพบกับความสวยที่แตกต่างกันออกไปตามแต่ละฤดูกาลตลอดปี

เมืองฮูสาวิก (Húsavík)

เมืองประมงเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันออกของอ่าวสกาลฟานติ (Skjalfandi Bay) ซึ่งเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดในโลกสำหรับการดูวาฬในนาม ‘เมืองหลวงแห่งการดูวาฬของประเทศไอซ์แลนด์และยุโรป (The Whale watching capital of Iceland and Europe)’ ทำให้การล่องเรือชมปลาวาฬ (HUSAVIK WHALE WATCHING) ที่มีให้เลือกทั้งเวลากลางวันและกลางคืน เป็นกิจกรรมไฮไลด์ที่สุดสำหรับการทัวร์ในเมืองนี้ โดยการนั่งเรือจะใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง และมีโอกาสจะได้เจอกับวาฬหลากหลายสายพันธุ์ อาทิ วาฬสีน้ำเงิน (Blue Whales), วาฬหลังค่อม (Humpback Whale), วาฬเพชฌฆาต (Killer Whale) หรือ วาฬมิงค์ (Minke Whale) เป็นต้น รวมถึงปลาโลมา (DOIPHIN) และนกทะเลนานาชนิด (หากไปแล้วไม่เห็นวาฬนักท่องเที่ยวก็จะได้รับตั๋วฟรีอีกหนึ่งรอบ) ซึ่งทุกคนสามารถชมวาช่วงมีโอกาสได้เห็นวาฬบ่อยที่สุดคือเดือนมิถุนายน ถือหนึ่งในเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่ยอดเยี่ยมซึ่งมีเฉพาะในดินแดนแถบนี้เท่านั้น

สุดท้ายนี้ มันช่างน่าอัศจรรย์ใจเหลือเกินกับการท่องเที่ยวในแต่ละสถานที่ของภูมิภาคนี้ราวกับได้ไปเยือนโลกแห่งเทพบรรพกาลจริง ๆ โดยเราอยากเชิญทุกคนเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการชื่นชมความงามของดินแดนตะวันออกในประเทศไอซ์แลนด์ด้วยกัน

ในคราวหน้าจะเป็นบล็อก (blog) ปลายทางของการทัวร์ครั้งนี้ กับ “พาร์ทสี่ : มหัศจรรย์ฝั่งตะวันตก” ที่จะสร้างแรงบันดาลใจในการเดินทางมายังประเทศไอซ์แลนด์อย่างแน่นอน ทั้งนี้ ท่านใดที่สนใจการท่องเที่ยวในประเทศไอซ์แลนด์ตามข้อมูลข้างต้นกับรักยิ้มทัวร์ สามารถเลือกจองแพ็กเกจทัวร์ต่าง ๆ ได้ทันที หรือต้องการจัดกรุ๊ปทัวร์แบบเอ็กคลูซีฟ สามารถติดต่อสอบถามได้ตามช่องทางด้านล่างได้เช่นกัน

👉ดูโปรแกรม ทัวร์ไอซ์แลนด์ / เที่ยวไอซ์แลนด์

“ไอซ์แลนด์ : ดินแดนแห่งภูเขาไฟ ธารน้ำแข็ง และแสงเหนือ”


📍ติดต่อสอบถาม / จอง ได้ที่  
💚Official Line ID : @rakyimtour Click http://line.me/ti/p/%40rakyimtour
📱โทร. 0942492236 (คุณรักษ์)
📱โทร. 0909914787 (คุณเกด)
📱โทร. 0625672275 (คุณเบล)


ติดตามคลิปรีวิวที่เที่ยวทั่วไทยได้ที่
🎬 ช่อง Youtube #อาหมวยพาเที่ยว
🔔กดติดตาม และ กดกระดิ่ง แจ้งเตือน
💖เพื่อจะได้ไม่พลาดคลิปใหม่ๆ ฝากด้วยนะคะ
www.youtube.com/user/rakyimtourbkk/


 ✈️ติดตาม รักยิ้มทัวร์ ได้ที่
🌎Website: https://www.rakyimtravel.com/ ,https://www.rakyimtour.com/
💻 Facebook: https://www.facebook.com/rakyimtour
📱 Line Official : @rakyimtour -> http://line.me/ti/p/%40rakyimtour
🛒Line My Shop : https://shop.line.me/@rakyimtour
🎬Youtube: https://www.youtube.com/user/rakyimtourbkk/
🎥TikTok : https://www.tiktok.com/@rakyimtour
🖼️ Instagram: https://www.instagram.com/rakyim_tour
📰 Twitter: https://www.twitter.com/rakyimtour1


จองผ่านไลน์

@rakyimtour