ใบอนุญาตนำเที่ยวเลขที่ : 11/06333

เวลาทำการ

จันทร์ - ศุกร์ 08.30 - 17.30 น.

6 เมืองแห่งสีสัน คัลเลอร์ฟูล จากทั่วโลก 🌈🏙️

6 เมืองแห่งสีสัน คัลเลอร์ฟูล จากทั่วโลก 🌈🏙️

6 เมืองแห่งสีสัน คัลเลอร์ฟูล จากทั่วโลก ตามมาดูเมืองดังจากทั่วทุกมุมโลก ทั้งเมืองสีฟ้า สีชมพู ที่อาคารและบ้านเรือนจะถูกแต่งแต้มไปด้วยสีสันที่หลากหลาย แต่ละเมืองก็จะมีสถาปัตยกรรมต่างๆ ที่เน้นโทนสีสดใส มีเอกลักษณ์ และเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก !

6 เมืองแห่งสีสัน คัลเลอร์ฟูล จากทั่วโลก

6 เมืองแห่งสีสัน คัลเลอร์ฟูล จากทั่วโลก

1. เชฟชาอูน , โมร็อกโก (Chefchaouen, Morocco)

เมืองโบราณสีฟ้าแห่งโมร็อกโก อยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของโมร็อกโก ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1471 เมื่อก่อนเมืองนี้เป็นเมืองปราการที่ใช้ป้องกันโปรตุเกสที่มารุกรานทางฝั่งแอฟริกาเหนือ

6 เมืองแห่งสีสัน คัลเลอร์ฟูล จากทั่วโลก
👉ดูโปรแกรม : ทัวร์โมร็อกโก / เที่ยวโมร็อกโก

เมืองนี้ตั้งอยู่บนเทือกเขารีฟ เป็นเมืองที่อาคารบ้านเรือนถูกแต่งแต้มไปด้วยสีฟ้าสดใส ที่นี่มีความเชื่อว่าสีฟ้าเป็นสัญลักษณ์ของท้องฟ้าและสวรรค์และการทาสีฟ้าตามบ้านจะช่วยป้องกันยุงได้ด้วย !

มาเที่ยวที่นี่ ต้องลองมา เดินเล่นสำรวจบ้านเมืองสีฟ้า ดูพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า และ พระอาทิตย์ตกดินยามเย็น ชมมัสยิดสวยๆ ช้อปปิ้งของฝาก ของที่ระลึกและหาทานของอร่อยๆในตลาด

2. ฮาวานา , คิวบา (Havana, Cuba)    

ฮาวานา โอ นา นา ♪ เพลงสุดฮิตนี้ พูดถึงเมืองฮาวานา เมืองหลวงของประเทศคิวบานั่นเอง~ ที่นี่ยังเป็นเมืองท่าที่สำคัญ และเมืองศูนย์กลางเศรษฐกิจของคิวบาอีกด้วย !

6 เมืองแห่งสีสัน คัลเลอร์ฟูล จากทั่วโลก
👉ดูโปรแกรม : ทัวร์คิวบา / เที่ยวคิวบา

ฮาวานาเป็นเมืองแห่งทะเลแคริเบียนที่มีอาคารและตึกหลากหลายสีสัน และรถโบราณสุดคลาสสิก น่ามาเดินเล่นถ่ายรูป ชมสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ สำรวจพิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์แห่งชาติ ที่รวมผลงานศิลปะของคิวบาไว้

เดินเล่นชมท่าเรือฮาวานา และ คลอง Canal de Entrada ถ่ายรูปมหาวิหารขนาดใหญ่สไตล์บาโรกที่ จัตุรัส Plaza de la Catedral สำรวจศูนย์วัฒนธรรม La Fábrica de Arte Cubano ที่เต็มไปด้วยศิลปะ ดนตรี อาหาร เครื่องดื่ม และแวะมาเดินเล่นตามเส้นทางเดินเลียบชายฝั่ง Malecón ชมพระอาทิตย์ตกและเตรียมชมเมืองสุดคึกคักยามค่ำคืน

3. กวานาคัวโต , เม็กซิโก (Guanajuato, Mexico)

กวานาคัวโต เมืองสีสันสดใส ตั้งอยู่ตอนกลางของเม็กซิโก ที่นี่เต็มไปด้วย บ้านเรือน โบสถ์และอาคารที่สร้างจากหินทรายสีชมพู เขียว แต่งแต้มด้วยสีอื่นๆแบบคัลเลอร์ฟูลสุดๆ

👉ดูโปรแกรม : ทัวร์เม็กซิโก / เที่ยวเม็กซิโก

เมืองกวานาคัวโต เม็กซิโก ได้เป็นมรดกโลกปี 1988 และยังเป็นสถานที่ต้นแบบภาพยนตร์แอนิเมชั่นของดิสนีย์ พิกซ่า เรื่อง Coco อีกด้วย !

แถมที่นี่ยังมีพิพิธภัณฑ์มัมมี่ด้วยนะ ! และที่นี่ยังมีที่เที่ยวน่าสนใจอีกมากมายทั้งสวนของเมืองอย่าง Jardin de la Union สำรวจอุโมงค์ใต้ดินของกวานาวาคัวโต Teatro Juárez โรงละครโอเปร่าของเมือง มหาวิหารสไตล์บาโรค The Basilica of Our Lady of Guanajuato เหมืองเก่า Silver City: La Valenciana Mine และอีกเพียบ !

4. ชิงก์เคว แตร์เร , อิตาลี (Cinque Terre, Italy)     

จริงๆที่นี่ไม่ใช่เมือง แต่เป็นส่วนหนึ่งของหมู่บ้านชาวประมงหลากหลายสีสันสุดน่ารัก ตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าสดใส ตั้งอยู่บนหน้าผาและโขดหินริมทะเล แคว้นลิกูเรีย ประเทศอิตาลี

👉ดูโปรแกรม : ทัวร์อิตาลี / เที่ยวอิตาลี

ชื่อหมู่บ้าน แปลว่า ดินแดนหรือเมืองทั้งห้า เพราะที่นี่มีหมู่บ้านใหญ่ๆอยู่ 5 แห่ง คือ หมู่บ้าน Monterosso, Vernazza, Corniglia, Manarola, และ Riomaggiore เป็นทั้งหมู่บ้านชาวประมง ทำไร่องุ่น ผลิตไวน์ และขนมปัง

มาเที่ยวที่นี่ มีกิจกรรมสนุกๆทั้ง ปีนเขา เดินป่า พายเรือแคนู เดินชมหมู่บ้านต่างๆ แถมยังมีจุดถ่ายรูปสวยๆเพียบและเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร ร้านกาแฟ และโรงแรม อีกมากมาย

ด้วยความสวยงามของธรรมชาติ ชายหาด ทะเล ภูเขา ทำให้ ชิงเกว แตร์เร ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมของยูเนสโกด้วยนะ เป็นอีกที่เที่ยว อิตาลี ที่น่ามาเที่ยวสุดๆ !

5. ชัยปุระ , อินเดีย (Jaipur, India)

เมืองชัยปุระหรือ จัยปูร์ เมืองสีชมพูแห่งดินแดนภารตะ ประเทศอินเดีย เป็นเมืองแห่งประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม มีพระราชวังและป้อมปราการสุดอลังการ ที่ถูกแต่งแต้มไปด้วยสีชมพู

👉ดูโปรแกรม : ทัวร์อินเดีย / เที่ยวอินเดีย

บ้านเมืองของที่นี่มีการทาสีด้วยสีชมพูทั้งเมือง เพื่อต้อนรับการมาเยือนของเจ้าชายแห่งเวลส์ ราชวงศ์อังกฤษ นั่นเอง ! เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดใน รัฐราชาสถาน ทุกอย่างสามารถผสมผสานกันอย่างลงตัว ทั้งวัฒนธรรม เก่าและใหม่ ถือเป็นเสน่ห์ของอินเดียที่น่าสนใจสุดๆ

ที่เที่ยวไฮไลท์ของเมืองชัยปุระก็คือ Hawa Mahal หรือ พระราชวังสายลมสีชมพู นั่นเอง ที่นี่เป็นหนึ่งในสถาปัตยกรรมสุดคลาสสิกของชัยปุระ

มีลักษณะคล้ายรวงผึ้ง สูง 5 ชั้น ออกแบบเป็นลักษณะช่องหน้าต่างเล็กๆ ให้มีลมพัดผ่านสะดวก เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญของเมืองสีชมพูที่ต้องมาสักครั้ง !

6. เรคยาวิก , ไอซ์แลนด์ (Reykjavik, Iceland)

เมืองหลวงของประเทศไอซ์แลนด์ที่อยู่ใกล้ขั้วโลกเหนือมากที่สุด ! เรคยาวิก ตั้งอยู่ไม่ไกลจากเส้นอาร์กติกเซอร์เคิล และเป็นอีกเมืองที่มองไปปุ๊บ จะเห็นว่าบ้านเรือนเกือบทุกหลัง มีสีสันสดใส น่าไปเดินเล่นเก็บภาพสวยๆสุดๆ ที่เที่ยว เรคยาวิก ไอซ์แลนด์ มีเพียบทั้ง ชมโบสถ์ทรงสูงแปลกตา Hallgrimskirkja แลนด์มาร์คสุดปังแห่ง ไอซ์แลนด์ หนึ่งในอาคารแบบเอ็กซ์เพรสชันนิสต์ที่หาชมได้ยาก, The Sun Voyager ประติมากรรมเรือไวกิ้ง ที่มาในคอนเซปต์เรือแห่งความฝัน บทกวีสรรเสริญพระอาทิตย์, สำรวจเรื่องราวประวัติศาสตร์เมืองพิพิธภัณฑ์แห่งชาติไอซ์แลนด์ (National Museum of Iceland)

👉ดูโปรแกรม : ทัวร์ไอซ์แลนด์ / เที่ยวไอซ์แลนด์

เป็นไงกันบ้างกับสีสันของแต่ละเมือง? ดูคัลเลอร์ฟูล น่าไปเที่ยวทุกที่เลยเนอะ! ^o^

Source: intrepidtravel


📍ติดต่อสอบถาม / จอง ได้ที่  
💚Official Line ID : @rakyimtour Click http://line.me/ti/p/%40rakyimtour
📱โทร. 0942492236 (คุณรักษ์)
📱โทร. 0909914787 (คุณเกด)
📱โทร. 0625672275 (คุณเบล)


ติดตามคลิปรีวิวที่เที่ยวทั่วไทยได้ที่
🎬 ช่อง Youtube #อาหมวยพาเที่ยว
🔔กดติดตาม และ กดกระดิ่ง แจ้งเตือน
💖เพื่อจะได้ไม่พลาดคลิปใหม่ๆ ฝากด้วยนะคะ
www.youtube.com/user/rakyimtourbkk/


 ✈️ติดตาม รักยิ้มทัวร์ ได้ที่
🌎Website: https://www.rakyimtravel.com/ ,https://www.rakyimtour.com/
💻 Facebook: https://www.facebook.com/rakyimtour
📱 Line Official : @rakyimtour -> http://line.me/ti/p/%40rakyimtour
🛒Line My Shop : https://shop.line.me/@rakyimtour
🎬Youtube: https://www.youtube.com/user/rakyimtourbkk/
🎥TikTok : https://www.tiktok.com/@rakyimtour
🖼️ Instagram: https://www.instagram.com/rakyim_tour
📰 Twitter: https://www.twitter.com/rakyimtour1


จองผ่านไลน์

@rakyimtour