ใบอนุญาตนำเที่ยวเลขที่ : 11/06333

เวลาทำการ

จันทร์ - ศุกร์ 08.30 - 17.30 น.

ฮีลใจกับรอยยิ้มแห่งเมืองใต้ นอร์เวย์ (the smiling south) Part 1 😎🏝️

ฮีลใจกับรอยยิ้มแห่งเมืองใต้ นอร์เวย์ (the smiling south) Part 1 😎🏝️

ฮีลใจกับรอยยิ้มแห่งเมืองใต้ นอร์เวย์ การเดินทางสุดมหัศจรรย์จากผืนน้ำ เทือกเขา สู่แสงเหนือ Part.1 : ฮีลใจกับรอยยิ้มแห่งเมืองใต้ (the smiling south)

ฮีลใจกับรอยยิ้มแห่งเมืองใต้ นอร์เวย์
Photo Cr : www.visitnorway.com

ฮีลใจกับรอยยิ้มแห่งเมืองใต้ นอร์เวย์

ประเทศนอร์เวย์” หนึ่งในประเทศที่ถูกเรียกว่าเป็น “สวรรค์บนดิน” จากนักท่องเที่ยวมากมายทั่วโลก ด้วยทัศนียภาพที่ยากจะบรรยายของภูเขาอันสลับซับซ้อน ฟยอร์ด (ช่องแคบที่มีน้ำลึกและนิ่ง) และธรรมชาติที่มีเสน่ห์ในทุกฤดู พร้อมทั้งวัฒนธรรมที่น่าสนใจและอบอุ่นจากคนท้องถิ่น ดังนั้น จึงไม่แปลกที่มีคำร่ำลือต่างๆ ว่า “ประเทศนอร์เวย์” เป็นอีกหมุดหมายสำหรับการเดินทางที่น่าตื่นเต้นและสร้างความทรงจำสุดประทับใจไปตลอดชีวิต !

ในบทความนี้ เราจะพาไปสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวเด่น ๆ ในแต่ละภูมิภาค (ภาคใต้ (Sørlandet), ภาคกลาง (Trøndelag), ภาคตะวันออก (Østlandet), ภาคตะวันตก (Vestlandet) และ ภาคเหนือ (Nord-Norge)) เพื่อเป็นข้อมูลเบื้องต้นในการตัดสินใจเลือกแพ็กเกจทัวร์ให้เหมาะกับสไตล์ตนเองที่สุด

ทั้งนี้ เนื้อหาจะแบ่งเป็น 5 พาร์ท โดย พาร์ทแรก เราจะพาทุกคนไปกับทัวร์แบบ “ฮีลใจ” กับภาคใต้ของประเทศนอร์เวย์ (Sørlandet) ซึ่งถูกขนานนามว่า รอยยิ้มแห่งเมืองใต้ (the smiling south) ถ้าทุกคนพร้อมกันแล้ว ก็เตรียมตัวออกเดินทางได้ (ฉันพร้อมจะไปแล้วนะเพื่อน!) 3..2..1 Let’s go!

ภาคใต้ นอร์เวย์

ภาคใต้ของประเทศนอร์เวย์มักถูกกล่าวว่าเป็น “Norwegians dream (ความฝันนอร์เวย์)” เนื่องจากเป็นภูมิภาคที่เป็นหมู่เกาะมากมาย ถือว่าเป็นเมืองตากอากาศที่ได้รับความนิยมของชาวนอร์เวย์ ดังนั้นท่านไหนที่มองหาทัวร์แบบแฟมิลี่ทริปหรือฮันนีมูนทริป คงไม่มีที่ไหนที่เหมาะกว่าภาคใต้ของนอร์เวย์อีกแล้ว เราจึงขอนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ดังนี้

Photo Cr : www.visitnorway.com

คริสเตียนซาน (Kristiansand)

เริ่มต้นทัวร์ด้วยแฟมิลี่ทริปกับเมืองชายฝั่งที่มีหาดทรายสวยงามและสวนสัตว์ขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศนอร์เวย์ คริสเตียนซาน ดีเรพาร์ค (Kristiansand dyrepark) เป็นอีกที่เที่ยว นอร์เวย์ ที่มีกิจกรรมที่หลากหลายเหมาะกับทุกวัย

Photo Cr : www.soprasteria.com

แอตแลนติกโร้ด (Atlantic Road)

Atlantic Ocean Road นอร์เวย์ หนึ่งในถนนที่สวยที่สุดในโลก 🏁 ถนนของนอร์เวย์ที่เชื่อมระหว่าง 2 เมืองใหญ่คือ ไอเดอร์ (Eide) กับอาเวอร์รอย (Averøy) โดยผ่านเกาะเล็กๆ ถึง 17 เกาะ ซึ่งเป็นเส้นทางที่เหมาะกับฮันนีมูนทริปมาก ๆ กับบรรยากาศโรแมนติกจากวิวทิวทัศน์ของภูเขาและถนนที่สวยงามล้อมรอบไปด้วยมหาสมุทรแอตแลนติก

เฟลกเกฟยูร์ด (Flekkefjord)

เมืองสุดชิคที่โดนใจในทุกโปรแกรม ทัวร์นอร์เวย์ ทั้ง งานสตรีทอาร์ตคูลๆ หรือการเดินชิลล์ๆ ใน ฮอลแลนเดอร์เบียน (The Dutch Quarter) ซึ่งมีร้านกาแฟและบรรยากาศของอาคารบ้านเมืองที่สวยงาม พร้อมทั้งกิจกรรมเอาท์ดอร์ชิลล์ๆ อย่างการปั่นจักรยานบนทางรถไฟ (rail biking)

Photo Cr : www.businessregionkristiansand.no

เป็นอย่างไรกันบ้างกับบรรยากาศของภาคใต้ที่รายล้อมไปด้วยความงดงามของท้องทะเล ฟ้าสีครามสดใส และความกลมกล่อมในสไตล์โมเดิร์นและวินเทจของอาคารบ้านเมืองต่างๆ ท่านไหนที่ต้องการเติมเต็มความอบอุ่นและความสุขจากการท่องเที่ยว เราเชื่อว่า การทัวร์ไนภาคใต้ของประเทศนอร์เวย์จะสร้างความประทับใจและรอยยิ้มให้แก่ทุกคนแน่นอน !

สำหรับพาร์ทต่อไป ท่านไหนที่ชอบทัวร์แบบ “ซิตี้วอล์ค (City Walk)” ต้องลุกขึ้นปรบมือกันชัวร์ เพราะว่า เราจะพาทุกคนเดินทางไปยังภาคกลาง (Trøndelag) ซึ่งเป็นใจกลางของประเทศนอร์เวย์ (the very heart of Norway) ที่ถูกเรคคอมเมนด์ว่าเป็นหนึ่งในภูมิภาคที่เหมาะกับการทริปเดินเล่นมากที่สุดในโลก ท่านใดที่สนใจการท่องเที่ยวในประเทศนอร์เวย์ตามข้อมูลข้างต้นกับ รักยิ้มทัวร์ สามารถเลือกจองแพ็กเกจทัวร์ต่าง ๆ ได้ทันที หรือต้องการจัดกรุ๊ปทัวร์แบบเอ็กคลูซีฟ สามารถติดต่อสอบถามได้ตามช่องทางด้านล่างได้เช่นกัน

👉ดูโปรแกรม ทัวร์นอร์เวย์ / เที่ยวนอร์เวย์

“นอร์เวย์: การเดินทางสุดมหัศจรรย์จากผืนน้ำ เทือกเขา สู่แสงเหนือ”


📍ติดต่อสอบถาม / จอง ได้ที่  
💚Official Line ID : @rakyimtour Click http://line.me/ti/p/%40rakyimtour
📱โทร. 0942492236 (คุณรักษ์)
📱โทร. 0909914787 (คุณเกด)
📱โทร. 0625672275 (คุณเบล)


ติดตามคลิปรีวิวที่เที่ยวทั่วไทยได้ที่
🎬 ช่อง Youtube #อาหมวยพาเที่ยว
🔔กดติดตาม และ กดกระดิ่ง แจ้งเตือน
💖เพื่อจะได้ไม่พลาดคลิปใหม่ๆ ฝากด้วยนะคะ
www.youtube.com/user/rakyimtourbkk/


 ✈️ติดตาม รักยิ้มทัวร์ ได้ที่
🌎Website: https://www.rakyimtravel.com/ ,https://www.rakyimtour.com/
💻 Facebook: https://www.facebook.com/rakyimtour
📱 Line Official : @rakyimtour -> http://line.me/ti/p/%40rakyimtour
🛒Line My Shop : https://shop.line.me/@rakyimtour
🎬Youtube: https://www.youtube.com/user/rakyimtourbkk/
🎥TikTok : https://www.tiktok.com/@rakyimtour
🖼️ Instagram: https://www.instagram.com/rakyim_tour
📰 Twitter: https://www.twitter.com/rakyimtour1


จองผ่านไลน์

@rakyimtour