ใบอนุญาตนำเที่ยวเลขที่ : 11/06333

เวลาทำการ

จันทร์ - ศุกร์ 08.30 - 17.30 น.

การเต้นรำของแสงเหนือ พระอาทิตย์เที่ยงคืน นอร์เวย์ เหนือ Part 5🌌🌇

การเต้นรำของแสงเหนือ พระอาทิตย์เที่ยงคืน นอร์เวย์ เหนือ Part 5🌌🌇

การเต้นรำของแสงเหนือ พระอาทิตย์เที่ยงคืน นอร์เวย์ เหนือ ยินดีต้อนรับทุกคนเข้าสู่บทส่งท้ายกับพาร์ทที่ 5 การเต้นรำของแสงเหนือและความโรแมนติกจากพระอาทิตย์เที่ยงคืน ที่เราจะนำมาสู่ปลายทางสุดท้ายที่เป็นจุดเริ่มต้นความมหัศจรรย์ของ ทัวร์ประเทศนอร์เวย์

การเต้นรำของแสงเหนือ พระอาทิตย์เที่ยงคืน นอร์เวย์ เหนือ

“ดินแดนตอนเหนือ” ซึ่งเป็นหมุดหมายของใครหลายคนที่อยากสัมผัสถึงการเป็นนักผจญภัยสายอาร์กติกตัวจริงที่ได้พิชิต “แสงเหนือ” ในยามค่ำคืนและ “พระอาทิตย์เที่ยงคืน” ที่ส่องแสงสีทองตลอดวันจากมุมที่เหนือจินตนาการที่สุด รวมถึงการได้เรียนรู้วิถีชีวิตและลิ้มรสชาติอาหารทะเลระดับเวิลด์คลาสอีกด้วย ถ้าทุกคนพร้อมกันแล้ว ก็เตรียมตัวออกเดินทางได้ !

การเต้นรำของแสงเหนือ พระอาทิตย์เที่ยงคืน นอร์เวย์ เหนือ

การเต้นรำของแสงเหนือ พระอาทิตย์เที่ยงคืน นอร์เวย์ เหนือ (Nord-Norge)

“สนามเด็กเล่นของนักท่องเที่ยว” คำนิยามนี้ถือเป็นตัวบ่งบอกความตื่นตาตื่นใจสำหรับผู้รักการเดินทางอย่างมาก เนื่องจากทุกคนจะได้ชมธรรมชาติและวิวทิวทัศน์ที่งดงามเกินคำบรรยายแล้ว ยังสามารถพบปรากฏการณ์สุดอัศจรรย์อย่างพระอาทิตย์เที่ยงคืนและแสงเหนือ ทำให้เป็นภูมิภาคที่เหมาะกับทัวร์ทุกรูปแบบ โดยเราขอนำเสนอแลนด์มาร์คให้ทุกท่าน ดังนี้

Lofoten Islands (หมู่เกาะโลโฟเทน)

หมู่เกาะแสนสวยที่มีอาคารบ้านเมืองน่ารักๆ โอบล้อมไปด้วยทะเลและทิวเขาเป็นฉากหลัง ที่นี่ทุกคนสามารถใช้ชีวิตสุดชิลกับธรรมชาติพร้อมกับเดินเล่นภายในเมืองได้อย่างเพลิดเพลิน ซึ่งมีสถานที่น่าสนใจ ดังนี้

หมู่บ้านชาวประมงไรน์ (Reine)

หมู่บ้านชาวประมงเก่าแก่ทางตอนเหนือของนอร์เวย์ที่เต็มไปด้วยอาหารบ้านเมืองสีสันสดใสและวิวทิวทัศน์ที่มีเสน่ห์อย่างมาก พร้อมทั้งอากาศเย็นสบายเที่ยวได้ตลอดปี ทำให้เป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลกที่สามารถเดินชิลและถ่ายรูปได้อย่างเพลิดเพลินกันเลยทีเดียว

หมู่บ้านชาวประมงสีแดง ‘ฮัมนอย’ (Hamnøy)

อีกหนึ่งหมู่บ้านชาวประมงที่มีจุดไฮไลท์สำหรับเก็บภาพวิวสวย ๆ คือกระท่อมสีแดงหลายหลังซึ่งรายล้อมไปด้วยฉากหลังที่เป็นภูเขาสูง เป็นแลนด์มาร์คสำหรับนักท่องเที่ยวทั่วโลกที่ต้องมาดูให้ได้สักครั้ง!

‘โวกัน เชิร์ช (Vågan Church)’

ท่านไหนที่ชอบถ่ายรูปสถาปัตยกรรมต้องเตรียมเมมโมรี่การ์ดไว้เยอะ ๆ เลย กับ ‘โวกัน เชิร์ช (Vågan Church)’ โบสถ์ไม้สีเหลืองที่ถูกสร้างในปี 1898 และจุคนได้ถึง 1,200 คน ซึ่งตั้งอยู่บนเกาะเอาสโตไก (Austvågøya) ทำให้กลายเป็นอาคารไม้ที่ใหญ่ที่สุดในตอนเหนือของประเทศนอร์เวย์

เฮนนิงสวาร์ สเตเดี้ยม (Henningsvær Stadium)

สำหรับคอบอลต้องว้าวอย่างแน่นอนกับ เฮนนิงสวาร์ สเตเดี้ยม (Henningsvær Stadium) หนึ่งในสนามฟุตบอลที่มีวิวสวยที่สุดในโลก! ซึ่งอยู่บริเวณเกาะกลางทะเลที่หมู่เกาะโลโฟเทน (Lofoten) ภายในหมู่บ้านชาวประมงเล็ก ๆ ชื่อ เฮนนิงสแวร์ (Henningsvær) จุดไฮไลท์ คือ เนินเขาเล็ก ๆ ที่สามารถขึ้นไปเดินเล่นและถ่ายรูปสนามกับวิวสุดอลังการของทะเลนอร์วีเจียนได้

Alta (เมืองอัลตา)

เมืองที่ได้ขึ้นทะเบียนจากยูเนสโก (UNESCO) ให้เป็นมรดกโลกจากศิลปะหินแห่งอัลตา (Rock Art of Alta) พร้อมทั้งเยี่ยมชมวิถีชีวิตและชิมอาหารสุดเอ็กซ์คลูซีฟของผู้คนในชุมชนคนเลี้ยงกวางเรนเดียร์โบอาโซซามีซีดา (Boazo Sami Siida) ที่มีเส้นทางนั่งเลื่อนกวางเรนเดียร์ชมแสงเหนืออีกด้วย

Photo Cr : www.visitnorway.com

นอร์ทเคป (North Cape)

สถานที่ท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่บนเกาะมาเกโรยา (Mageroya) โดยมีลักษณะเป็นแหลมบนหน้าผา ณ ทะเลแบเร็นตส์ (Barents Sea) โดยถูกเรคคอมเมนต์ว่า ชมปรากฏการณ์พระอาทิตย์เที่ยงคืน  (Midnight Sun) ที่จะเกิดขึ้นในช่วงฤดูร้อนของยุโรป (ประมาณเดือนมิถุนายน-สิงหาคม ของทุกปี) ได้สวยที่สุดในโลก !

ก็จบไปแล้วกับการรีวิวภาพรวมของการท่องเที่ยวในประเทศนอร์เวย์ที่มีความหลากหลายและน่าทึ่งมากมายสำหรับนักเดินทางที่กำลังมองหาประสบการณ์ท่องเที่ยวที่ไม่เหมือนใครด้วยธรรมชาติที่งดงาม ภูเขาสลับซับซ้อน กับภาพผืนน้ำที่ใสราวกับกระจกผ่านช่องแคบต่าง ๆ พร้อมกับแสงแดดและแสงเหนือบนฟ้าสวยงาม

ขอขอบคุณทุกคนที่ติดตามการเดินทางครั้งนี้กับ รักยิ้มทัวร์ เราหวังเป็นอย่างยิ่งจะเป็นส่วนหนึ่งในการนำทุกท่านไปทัวร์ในสถานที่สุดมหัศจรรย์อื่น ๆ ในประเทศนอร์เวย์หรือประเทศต่าง ๆ อีกมากมาย ท่านใดที่สนใจการท่องเที่ยวในประเทศนอร์เวย์ตามข้อมูลข้างต้นกับรักยิ้มทัวร์ สามารถเลือกจองแพ็กเกจทัวร์ต่าง ๆ ได้ทันที หรือต้องการจัดกรุ๊ปทัวร์แบบเอ็กคลูซีฟ สามารถติดต่อสอบถามได้ตามช่องทางด้านล่างได้เช่นกัน

👉ดูโปรแกรม ทัวร์นอร์เวย์ / เที่ยวนอร์เวย์

“นอร์เวย์: การเดินทางสุดมหัศจรรย์จากผืนน้ำ เทือกเขา สู่แสงเหนือ”


📍ติดต่อสอบถาม / จอง ได้ที่  
💚Official Line ID : @rakyimtour Click http://line.me/ti/p/%40rakyimtour
📱โทร. 0942492236 (คุณรักษ์)
📱โทร. 0909914787 (คุณเกด)
📱โทร. 0625672275 (คุณเบล)


ติดตามคลิปรีวิวที่เที่ยวทั่วไทยได้ที่
🎬 ช่อง Youtube #อาหมวยพาเที่ยว
🔔กดติดตาม และ กดกระดิ่ง แจ้งเตือน
💖เพื่อจะได้ไม่พลาดคลิปใหม่ๆ ฝากด้วยนะคะ
www.youtube.com/user/rakyimtourbkk/


 ✈️ติดตาม รักยิ้มทัวร์ ได้ที่
🌎Website: https://www.rakyimtravel.com/ ,https://www.rakyimtour.com/
💻 Facebook: https://www.facebook.com/rakyimtour
📱 Line Official : @rakyimtour -> http://line.me/ti/p/%40rakyimtour
🛒Line My Shop : https://shop.line.me/@rakyimtour
🎬Youtube: https://www.youtube.com/user/rakyimtourbkk/
🎥TikTok : https://www.tiktok.com/@rakyimtour
🖼️ Instagram: https://www.instagram.com/rakyim_tour
📰 Twitter: https://www.twitter.com/rakyimtour1


จองผ่านไลน์

@rakyimtour