ใบอนุญาตนำเที่ยวเลขที่ : 11/06333

เวลาทำการ

จันทร์ - ศุกร์ 08.30 - 17.30 น.

เมจิกเคิล โมเม้นท์ เดนมาร์ก เขตซีแลนด์ ตอนใต้ PART 3 🔮🪄

เมจิกเคิล โมเม้นท์ เดนมาร์ก เขตซีแลนด์ ตอนใต้ PART 3 🔮🪄

เมจิกเคิล โมเม้นท์ เดนมาร์ก เขตซีแลนด์ ตอนใต้ บทสรุปของการ ตามรอยในดินแดนแห่งความสุข : ประเทศ เดนมาร์ก ได้มาถึงจุดหมายในตอนที่ชื่อว่า “เมจิกเคิล โมเม้นท์ ในเขตซีแลนด์ และตอนใต้” ซึ่งเป็นภูมิภาคที่ตอบโจทย์ทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งแบบแฟมิลี่ทริปที่มีทั้งเด็กและผู้สูงอายุ เช่น

การเดินชมวิวเดินชิมอาหารในเมือง, ถ่ายรูปงานสถาปัตยกรรมในปราสาทอันตระการตา, ศึกษาประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมท้องถิ่นอันยาวนานตามพิพิธภัณฑ์ต่างๆ , พายเรือหรือขี่จักรยานตะลุยในสถานที่เที่ยวสุดแอดเวนเจอร์, พักผ่อนในอุทยานและตื่นตาตื่นใจกับปรากฏการณ์ธรรมชาติ รวมถึงปลอดปล่อยความมันส์ในสวนสนุกระดับโลก !

เมจิกเคิล โมเม้นท์ เดนมาร์ก เขตซีแลนด์ ตอนใต้

เมจิกเคิล โมเม้นท์ เดนมาร์ก เขตซีแลนด์ ตอนใต้

วอร์มร่างกายให้พร้อม ใส่เสื้อผ้ารองเท้าสบาย ๆ และเตรียมกระเป๋าสะพายใส่กล้องและพาวเวอร์แบงค์ให้ครบ ก็จูงมือกันออกเดินทางกันได้เลย !

เขตซีแลนด์ (ZEALAND)

เขตซีแลนด์เป็นเกาะที่อยู่ใกล้กับปากทะเลบอลติกและพื้นที่ติดกับประเทศสวีเดนและนอร์เวย์ ซึ่งมีประวัติศาสตร์และภูมิทัศน์อันน่ามหัศจรรย์อย่างมาก ตั้งแต่ปราสาทจนถึงหมู่บ้านชาวประมง อาคารบ้านเรือนร่วมสมัยและมีความคลาสสิค เรื่องราวของชาวไวกิ้ง ไปจนถึงธรรมชาติอันงดงามและเกาะพักผ่อนยอดนิยมที่กระจายอยู่ทางตอนใต้

ทำให้กิจกรรมหลากหลายตอบโจทย์ความต้องการของนักท่องเที่ยวสายชิมช้อปชิล, การอัพรูปลงไอจีสวย ๆ  , ทัศนศึกษาเรื่องเล่าท้องถิ่น หรือผู้รักการผจญภัยตามพื้นที่ป่าเขาและพักผ่อนตามชายหาดอันเงียบสงบ โดยเราขอนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจ ดังนี้

สวน แคมป์ แอดเวนเจอร์ พาร์ก (CAMP ADVENTURE PARK)

  สถานที่ท่องเที่ยวสไตล์เดินชมธรรมชาติซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของพื้นที่เขตป่า Gissenfeld Klosters โดยไฮไลท์ของที่นี้ คือ การท่องเที่ยวเเนวธรรมชาติ “Treetop Experience (สัมผัสธรรมชาติของป่าจากมุมสูง)” อย่างหอสังเกตการณ์ทรงไฮเพอร์โบลอยด์ (โครงสร้างเลขาคณิตสำหรับการตกแต่งและการประหยัดในการก่อสร้าง) สูง 45 เมตร ซึ่งมีการดีไซน์ทางเดินเป็นวง ๆ และเชื่อมต่อในจุดบนสุดของต้นไม้ไปตามพื้นที่ต่าง ๆ ในแคมป์

  ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินชิลเหนือยอดไม้และชมวิวแบบ 360 องศาของพื้นป่าอันอุดมสมบูรณ์ได้อย่างเพลิดเพลิน อีกทั้งยังมีกิจกรรมกลางแจ้งอื่น ๆ ที่ถูกใจสายสำรวจอย่างการปีนเขาหรือเดินป่าและการผจญภัยอย่างการเล่นซิปไลน์ (ZIP LINE) หรือการโหนสลิง เป็นต้น ส่วนนักท่องเที่ยวต้องการพักค้างคืน ก็มีบริการให้ในรูปแบบแกลมปิ้ง (Glamping) ที่เป็นบ้านพักสุดหรูหราและดูอบอุ่นมาก ๆ

  หน้าผาเกาะมอน (MØNS KLINT)

   หน้าผาหินชอล์ก (coastal chalk cliff) ที่ถูกขึ้นทะเบียนมรดกโลกจากยูเนสโก (UNESCO) ที่มีชีวมณฑล (Biosphere) ที่มีเอกลักษณ์พิเศษในโลก โดยมีพื้นที่ยืดตัวออกไปยาวกว่า 6 กิโลเมตรตามแนวชายฝั่งทะเลบอลติก ซึ่งหน้าผามีความสูงเหนือระดับน้ำทะเลโดยเฉลี่ย 120 เมตร และพื้นที่โดยรอบมีทั้งป่าไม้ ทุ่งหญ้า แอ่งน้ำ และเนินเขาต่าง ๆ ทำให้มีเส้นทางสำหรับการเดิน (มีทางสำหรับรถเข็น) ขี่ม้า และขี่จักรยานจากหน้าผาลงไปจุดอื่น ๆ ได้อย่างตื่นตาตื่นใจ

   ทั้งนี้ มีกิจกรรมหลากหลายให้เราได้เพลิดเพลินกันตลอดทั้งปี เช่น การชมทัศนียภาพอันงดงามของหน้าผา, การลงไปเดินเล่นที่ชายหาดริมผาผ่านบันไดกว่า 497 ขั้น, สนุกกับว่ายน้ำรอบ ๆ ,การพายเรือชมทิวทัศน์อันน่าประทับใจ, มีจุดชมดาวที่ชัดและสวย หรือแม้กระทั่งแช่อ่างน้ำที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติต่าง ๆ ของหน้าผาเกาะมอนซึ่งมีที่พัก (COUNTRY HOUSES) บริการในบริเวณใกล้ ๆ

   เมืองรอสกิลด์ (ROSKILDE CITY)

    เมืองเก่าแก่ที่มีมรดกทางประวัติศาสตร์อันยาวนานตั้งแต่ยุคสมัยไวกิ้งพร้อมกับทัศนียภาพอันงดงามจากเนินเขาและชายฝั่งริมฟยอร์ด ทำให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสถึงวิถีชีวิตสมัยไวกิ้งจากบรรยากาศของบ้านเมือง อาหารท้องถิ่น หรือศึกษาเนื้อหาผ่านโบสถ์และพิพิธภัณฑ์ต่าง ๆ เช่น

    การเดินชมอาคารใจกลางเมือง, พิพิธภัณฑ์เรือไวกิ้งที่ถูกแบ่งการถ่ายทอดเรื่องราวเป็น 2 ส่วน ได้แก่ โถงเก็บเรือไวกิ้งต่าง ๆ และอู่ต่อเรือที่เราสามารถขึ้นเรือ แต่งตัวเป็นไวกิ้งและชมผลงานต่าง ๆ รวมถึง อาสนวิหารแห่งรอสกิลด์ (ROSKILDE CATHEDRAL) ซึ่งถูกขึ้นทะเบียนมรดกโลกจากยูเนสโก (UNESCO) จากสถาปัตยกรรมที่มีอายุกว่า 800 ปี

    ปราสาทเฟรเดอริกส์บอร์ก (FREDERIKSBORG CASTLE)

     ปราสาทที่มีสถาปัตยกรรมแบบเรอเนซองส์ (Renaissance) อันวิจิตรตระการตาซึ่งตั้งอยู่เมืองฮิลเลอรอด (Hillerød) โดยพระเจ้าเฟรเดอริกที่ 2 ทรงสร้างเพื่อเป็นที่พักสำหรับการล่าสัตว์ ต่อมาได้รับการต่อเติมเป็นที่ประทับของราชวงศ์ในช่วงสมัยของพระเจ้าคริสเตียนที่ 4 และใช้เป็นที่ประกอบพิธีสำคัญอื่นๆ

     นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่เก็บของสะสมสุดล้ำค่าของเชื้อพระวงศ์ต่าง ๆ ปัจจุบันปราสาทแห่งนี้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปทัวร์ชมบริเวณภายนอกที่เป็นสวนและภายในประมาณ 70 ห้อง

     ปราสาทครอนบอร์ (KRONBORG CASTLE)

      อีกหนึ่งปราสาทที่สวยงามจากสถาปัตยกรรมแบบเรอเนซองส์ (Renaissance) ซึ่งถูกเรียกว่า “Hamlet’s Castle” เนื่องจากเป็นหนึ่งในฉากที่ถูกบรรยายไว้ในนวนิยายอันโด่งดังอย่าง Hamlet ของ วิลเลียม เชกสเปียร์ (Williams Shakespear)

      จากประวัติศาสตร์อันยาวนานจึงถูกขึ้นทะเบียนมรดกโลกจากยูเนสโก (UNESCO) โดยภายในและนอกของปราสาทยังคงการตกแต่งและจัดวางเฟอร์นิเจอร์แบบเดิมในอดีตที่ผ่านมา นอกจากนี้ในช่วงฤดูร้อนจะมีการจัดเทศกาลเช็คสเปียร์อีกด้วย

      ตอนใต้ (SOUTH DENMARK)

      ถือเป็นดินแดนที่มีชื่อเสียงในระดับแลนด์มาร์กหลายแห่งเลยทีเดียว ซึ่งมีภูมิประเทศที่สวยงามและหลากหลายมากที่สุด ในด้านภูมิทัศน์เมืองจะมีบรรยากาศของชนบทและหมู่บ้านน้อยใหญ่ที่งดงาม รวมถึงมรดกทางวัฒนธรรมและวิถีชีวิต ทั้งปราสาทเก่าแก่อันโรแมนติก พิพิธภัณฑ์ที่นำเสนอประวัติศาสตร์อันยาวนาน หรือ สถานที่โบราณที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี

      นอกจากนี้ยังมีแหล่งบันเทิงที่สร้างจินตนาการและความหรรษาอีกมากมาย เช่น สวนสนุกหรือเทศกาลต่าง ๆ ทำให้การจัดทัวร์มาท่องเที่ยวที่ภูมิภาคนี้กับครอบครัวเป็นอะไรที่ลงตัวสุด ๆ โดยเราขอนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจ ดังนี้

      เมืองลิเบอร์ (RIBE TOWN)

       เมืองที่เก่าแก่ที่สุดของเดนมาร์กที่เต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์และศิลปะ พร้อมวิถีชีวิตและอาคารบ้านเรือน ร้านค้าและร้านอาหารที่อบอุ่นและมีชีวิตชีวาซึ่งมีอายุกว่า 1,300 ปี ในปัจจุบันได้ผสมผสานความร่วมสมัยและอนุรักษ์วัฒนธรรมดังเดิมไว้ได้อย่างลงตัว ทำให้มีกิจกรรมและสถานที่ท่องเที่ยวอันน่าตื่นเต้นมากมายตลอดทั้งปี เช่น

       THE JELLING MONUMENTS อนุสรณ์สถานแห่งไวกิ้งที่จัดแสดงศิลาจารึกอักษรรูนของจริง (Runestone – อักษรที่มีความศักดิ์สิทธิ์) ให้ชม, RIBE VIKING CENTER หมู่บ้านไวกิ้งที่นำเสนอวิถีชีวิตและความเป็นอยู่ของชาวไวกิ้ง, อาสนวิหารแห่งลิเบอร์ (RIBE CATHEDRAL) ที่เก่าแก่ที่สุดในเดนมาร์ก และ HEX! MUSEUM OF WITCH HUNT พิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับการล่าแม่มดในเดนมาร์ก!

       อุทยานแห่งชาติทะเลว็อดเดน (THE WADDEN SEA NATIONAL PARK)

        ทะเลว็อดเดนเป็นอุทยานแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดของเดนมาร์กและพื้นที่ชุ่มน้ำที่สำคัญที่สุดในโลก ซึ่งมีพืชพันธุ์และสัตว์ป่านานาชนิดอันอุดมสมบูรณ์ซึ่งพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกคนที่ต้องการเปิดประสบการณ์อันน่าตื่นเต้น สัมผัสความเงียบสงบ และวิวทิวทัศน์ที่เกินคำบรรยาย

        ทำให้ยูเนสโก (UNESCO) ดำเนินการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก โดยหนึ่งในปรากฏการณ์สุดมหัศจรรย์ ได้แก่ ตะวันดำ (Black Sun) คือปรากฏการณ์ที่ฝูงนกสตาร์ลิงกลุ่มใหญ่บินหาอาหารเหนือผิวน้ำหรือขับไล่สัตว์นักล่าจนทำให้ท้องฟ้ากลายเป็นสีดำ

        ประติมากรรม MAN MEETS THE SEA

         ประติมากรรมรูปปั้นคอนกรีตสีขาวลักษณะมนุษย์ขนาดใหญ่หันหน้าสู่ทะเล (สูง 9 เมตร) เพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งการเผชิญหน้ากับธรรมชาติของมนุษย์อันบริสุทธิ์ โดยเป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินที่นักท่องเที่ยวมักจะแวะถ่ายรูปกับรูปปั้นและชายหาด Sædding รวมถึงพักผ่อน เดินเล่น และรับประทานอาหารกัน

         TIRPITZ ‘HIDDEN’ MUSEUM

          เรียกว่าถูกใจสายชอบเสพงานสถาปัตยกรรมและประวัติศาสตร์กับ TIRPITZ พิพิธภัณฑ์สงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ออกแบบมาให้เหมือนถูกซ่อนไว้ภายใต้เนินทรายและผืนหญ้าบนชายฝั่งของเกาะ Blåvand โดยพิพิธภัณฑ์ประกอบด้วยนิทรรศการถาวรสี่นิทรรศการที่ทันสมัยที่นำเสนอผ่านรูปแบบมัลติมีเดีย (Multimedia) และระบบอินเตอร์แอคทีฟ (Interactive) หลายหลายรูปแบบ แกลเลอรีสำหรับนิทรรศการหมุนเวียน ตลอดจนมีร้านกาแฟให้นั่งชิลและร้านค้าต่าง ๆ ที่เตรียมบริการให้กับทุกคนในครอบครัว

          ปราสาทคอเลงฮูส (KOLDINGHUS CASTLE)

           ปราสาทเก่าแก่อีกแห่งของราชวงศ์เดนมาร์กซึ่งถูกก่อสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 13 เพื่อใช้เป็นป้อมปราการและที่ประทับของราชวงศ์ โดยปัจจุบันตัวปราสาทได้ถูกใช้ประโยชน์ต่อสาธารณะ เช่น บางส่วนเป็นพิพิธภัณฑ์ที่เก็บรักษาความงดงามในเชิงสถาปัตยกรรมและงานศิลป์ (ภาพวาด, งานเซรามิก, เครื่องเงิน) ให้คงเดิมมากที่สุด รวมถึง โบสถ์และห้องโถงซึ่งใช้สำหรับงานพิธีของรัฐบาล เป็นต้น ทั้งนี้ ยังมีกิจกรรมต่าง ๆ ที่น่าสนใจ เช่น Royal Workshop และ The Royal Costume Workshop ให้ครอบครัวได้ทำร่วมกัน

           LEGOLAND BILLUND RESORT และ LEGO HOUSE

            ท๊อปเทียร์ไฮไลท์ที่ทุกคนตั้งตาคอยกับสถานที่ที่โด่งดังและมีชื่อเสียงที่สุดกับสวนสนุกที่ได้แรงบันดาลใจมาจากของเล่นที่สร้างสรรค์จินตนาการและความสุขให้กับคนทั่วโลกอย่างเลโก้ (Lego) ซึ่งนำเสนอสวนสนุก 2 ที่ ได้แก่ LEGOLAND BILLUND RESORT สวนสนุกแห่งแรกของเลโก้ระดับซุปเปอร์แลนด์มาร์กของเดนมาร์ก

            ซึ่งถูกแบ่งเป็น 9 โซน ได้แก่ THE LEGO MOVIE World, DUPLO Land, KNIGHTS’ KINGDOM, LEGOREDO TOWN, Miniland, PEPPA PIG Playground, NINJAGO World, Adventure Land, Polar Land, Pirate Land, Imagination Zone และ Brick Street อีกทีได้แก่ LEGO HOUSE ที่จะมีเลโก้ให้ทุกคนเล่นกันมันส์มือกว่า 25 ล้านชิ้น ! โดยเป็นอาคารขนาด 12,000 ตารางเมตร ที่ถูกออกแบบให้เหมือนชิ้นส่วนเลโก้ขนาดยักษ์

            ซึ่งแบ่งเป็นส่วนจัดแสดงและเล่นเลโก้ โซนพิพิธภัณฑ์ และ ‘Experience Zone (การแสดงนิทรรศการสุดเอ็กซ์คลูซีฟ คอลเล็กชันต่าง ๆ รวมถึงงานเลโก้จากศิลปินทั่วโลก)’ และยังมีการให้บริการร้านอาหาร 3 ร้าน และร้านค้าของเลโก้อีกด้วย สำหรับแฟมิลี่ทริปและแฟนคลับเลโก้ไม่ควรพลาดและต้องวางแผนไว้หลาย ๆ วันเนื่องจากกิจกรรมหลากหลายและน่าสนุกทุกอย่าง เรียกว่าอิ่มอกอิ่มใจกันเลยทีเดียว

            หากใครอยากจะสัมผัสประสบการณ์แบบเต็มรูปแบบ ทาง LEGOLAND BILLUND RESORT ก็มีโรงแรมให้ได้พักกันด้วย บอกเลยว่า แต่ละห้องน่ารักและมีเอกลักษณ์สุด ๆ

            บทส่งท้ายนี้ การทัวร์ในทุกภูมิภาคของตามรอยประเทศแห่งความสุข “เดนมาร์ก” ซึ่งให้เราอิ่มเอมและสร้างแรงบันดาลใจไปกับทัศนียภาพที่สวยงาม ภูมิประเทศน่าตื่นตาตื่นใจ ปรากฏการณ์มหัศจรรย์ วิถีชีวิตที่เรียบง่ายอบอุ่นหัวใจ ประวัติศาสตร์อันยาวนาน บ้านเมืองสไตล์คลาสสิคร่วมสมัย และสถานที่เที่ยวหลากหลายเหมาะกับทุกคนอย่างแท้จริง

            ขอขอบคุณทุกคนที่ติดตามการเดินทางครั้งนี้กับรักยิ้มทัวร์อย่างต่อเนื่อง เราหวังเป็นอย่างยิ่งจะเป็นส่วนหนึ่งในการนำทุกท่านไปทัวร์ในสถานที่สุดอัศจรรย์ใจอื่น ๆ ในประเทศเดนมาร์กหรือประเทศต่าง ๆ อีกมากมาย ท่านใดที่สนใจการท่องเที่ยวในประเทศไอซ์แลนด์ตามข้อมูลข้างต้นกับรักยิ้มทัวร์ สามารถเลือกจองแพ็กเกจทัวร์ต่าง ๆ ได้ทันที หรือต้องการจัดกรุ๊ปทัวร์แบบเอ็กคลูซีฟ สามารถติดต่อสอบถามได้ตามช่องทางด้านล่างได้เช่นกัน

            👉ดูโปรแกรม ทัวร์เดนมาร์ก / เที่ยวเดนมาร์ก

            ตามรอยในดินแดนแห่งความสุข : ประเทศ เดนมาร์ก


            📍ติดต่อสอบถาม / จอง ได้ที่  
            💚Official Line ID : @rakyimtour Click http://line.me/ti/p/%40rakyimtour
            📱โทร. 0942492236 (คุณรักษ์)
            📱โทร. 0909914787 (คุณเกด)
            📱โทร. 0625672275 (คุณเบล)


            ติดตามคลิปรีวิวที่เที่ยวทั่วไทยได้ที่
            🎬 ช่อง Youtube #อาหมวยพาเที่ยว
            🔔กดติดตาม และ กดกระดิ่ง แจ้งเตือน
            💖เพื่อจะได้ไม่พลาดคลิปใหม่ๆ ฝากด้วยนะคะ
            www.youtube.com/user/rakyimtourbkk/


             ✈️ติดตาม รักยิ้มทัวร์ ได้ที่
            🌎Website: https://www.rakyimtravel.com/ ,https://www.rakyimtour.com/
            💻 Facebook: https://www.facebook.com/rakyimtour
            📱 Line Official : @rakyimtour -> http://line.me/ti/p/%40rakyimtour
            🛒Line My Shop : https://shop.line.me/@rakyimtour
            🎬Youtube: https://www.youtube.com/user/rakyimtourbkk/
            🎥TikTok : https://www.tiktok.com/@rakyimtour
            🖼️ Instagram: https://www.instagram.com/rakyim_tour
            📰 Twitter: https://www.twitter.com/rakyimtour1


            จองผ่านไลน์

            @rakyimtour