ใบอนุญาตนำเที่ยวเลขที่ : 11/06333

เวลาทำการ

จันทร์ - ศุกร์ 08.30 - 17.30 น.

แฮปปี้แฟมิลี่ไทม์ เดนมาร์ก เขตยูดแลนด์กลางและเหนือ PART 2 ❤️✨

แฮปปี้แฟมิลี่ไทม์ เดนมาร์ก เขตยูดแลนด์กลางและเหนือ PART 2 ❤️✨

แฮปปี้แฟมิลี่ไทม์ เดนมาร์ก เขตยูดแลนด์กลางและเหนือ ตามรอยในดินแดนแห่งความสุข : ประเทศ เดนมาร์ก ความเดิมในพาร์ทแรก ทุกคนได้เพลิดเพลินกับการเที่ยวในเขตเมืองหลวงเดนมาร์ก (Capital Region) เหมือนท่องไปในโลกเทพนิยายหลากหลายแห่ง ทั้งอาคารบ้านเรือนร่วมสมัย ปราสาทต่างๆ  ที่บอกเล่าประวัติศาสตร์ พระราชวังอันวิจิตรตระการตา โบสถ์ที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมและงานศิลป์มากมาย รวมถึงสวนสนุกที่สร้างจินตนาการและความสุข พร้อมทั้งรายล้อมด้วยทะเลบอลติคและทะเลเหนือ

แฮปปี้แฟมิลี่ไทม์ เดนมาร์ก เขตยูดแลนด์กลางและเหนือ

แฮปปี้แฟมิลี่ไทม์ เดนมาร์ก เขตยูดแลนด์กลางและเหนือ

ในครั้งนี้ เอาใจคุณพ่อและคุณแม่ที่อยากใช้เวลากับครอบครัวทั้งสถานที่แบบเดินเล่นชิลล์ๆ และสไตล์แคมป์ปิ้งซึ่งเหมาะกับเด็กๆ และผู้สูงอายุอย่างมากกับพาร์ทสอง “แฮปปี้แฟมิลี่ไทม์กับในเขตยูดแลนด์กลางและเหนือ” ถ้าทุกคนพร้อมกันแล้ว ก็เตรียมตัวออกเดินทางได้

แฮปปี้แฟมิลี่ไทม์ เดนมาร์ก เขตยูดแลนด์กลางและเหนือ

เขตยูดแลนด์กลาง (JUTLAND CENTRAL)

          เรามาเริ่มกันที่เขตยูดแลนด์กลาง (JUTLAND CENTRAL) อันเป็นภูมิภาคที่ใหญ่ที่สุดและมีความหลากหลายทางภูมิประเทศมากที่สุดในบรรดาภูมิภาคของเดนมาร์ก ตั้งแต่พื้นที่ราบที่กว้างใหญ่ ชายหาดอันเงียบสงบของชายฝั่งตะวันออกของทะเลเหนือ เนินเขาและธรรมชาติต่าง ๆ ในเขตทะเลสาบ พร้อมทั้งพื้นที่ประวัติศาสตร์ต่างๆ

แฮปปี้แฟมิลี่ไทม์ เดนมาร์ก เขตยูดแลนด์กลางและเหนือ

ซึ่งบางสถานที่ถูกขึ้นทะเบียนมรดกโลกจากยูเนสโก (UNESCO) อีกทั้งการอนุรักษ์และพัฒนาอาคารบ้านเมือง พิพิธภัณฑ์ แกลเลอรี่ และโรงละคร ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถทำกิจกรรมได้ทุกสไตล์ ทั้งการเดินเล่นใจกลางเมือง พักผ่อนตามอุทยาน ตื่นเต้นกับงานศิลป์ รวมถึงการผจญภัยที่สนุกสนานอย่าง เช่น การล่องเรือและการปีนเขา เป็นต้น โดยเราขอนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจ ดังนี้

ภูเขาฮิมเมลบ์เยอเก็ท (THE MOUNTAIN HIMMELBJERGET)

แฮปปี้แฟมิลี่ไทม์ เดนมาร์ก เขตยูดแลนด์กลางและเหนือ

  ถูกเรียกว่า “The Sky Mountain” หรือ “The Mountain of Heaven” ซึ่งเป็นหนึ่งในจุดสูงสุดของเดนมาร์กและมีวิวด้านล่างเป็นทะเลสาบ​ Julsø ที่สวยงาม โดย ภูเขาฮิมเมลบ์เยอเก็ทมีลักษณะเป็นเนินเขาที่มีความสูงจากภาคพื้นทะเลประมาณ 147 เมตรซึ่งจุดบนสุดจะมีหอคอยอิฐสีแดงสูงประมาณ 25 เมตรที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติให้แก่กษัตริย์เฟรเดอริคที่ 7  นักท่องเที่ยวสามารถเดิน ขี่จักรยาน หรือขับรถเพื่อชมวิวหรือจะมาปิกนิกบริเวณยอดเขาได้ตลอดทั้งปี

  เมืองซิลเกอบอร์ก (SILKEBORG TOWN)

   กับคำชื่นชมว่าเป็นเมืองหลวงแห่งการท่องเที่ยวแบบกิจกรรมกลางแจ้ง (International Capital’s Outdoor Capital) ของเดนมาร์ก ทำให้เมืองนี้แวดล้อมที่อุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติอันน่าทึ่งและภูมิประเทศอันน่าติดตาตรึงใจ เช่น ป่าอันเขียวขจี เนินเขาสลับซับซ้อน และทะเลสาบที่สงบสุข รวมถึงแอดเวนเจอร์พาร์คต่าง ๆ (Adventure Park) อีกด้วย ซึ่งมีสถานที่ระดับแลนด์มาร์ค เช่น ทางเดินรูปเลขแปดในทะเลสาบอัลมินด์โซ (ALMINDSØ LAKE) ของรีสอร์ตอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอย่าง ‘Eastern and Western Bathing Resort’, หุ่นโทรลไม้จากโปรเจค ’The Journey to the Big Troll Party’ ที่กระจายอยู่ทั่วโลก หรือ แม่น้ำกูเดอโนอาที่ยาวที่สุดในประเทศซึ่งมาพร้อมกับกิจกรรมทางน้ำอันหลากหลาย เป็นต้น

   เมืองออร์ฮูส (AARHUS CITY)

    เมืองใหญ่อันดับสองของประเทศและเมืองท่าสำคัญที่อยู่บริเวณฝั่งตะวันออกของคาบสมุทรจัตแลนด์ (JUTLAND) ซึ่งอยู่ใกล้กับเมืองหลวงโคเปนเฮเกน นอกจากนี้ยังเป็นศูนย์กลางทางอาคารบ้านเรือนที่เก่าแก่และทันสมัย (หนึ่งในเมืองที่เก่าแก่ที่สุดในสแกนดิเนเวีย) รวมถึงธรรมชาติที่สวยงาม ทำให้สามารถเลือกรูปแบบการท่องเที่ยวได้หลากหลาย เช่น สายช้อปปิ้งสามารถเพลิดเพลินตามถนนคนเดินในตัวเมืองและเยี่ยมชมเมืองเก่า, ทัวร์ที่มาเป็นครอบครัวไม่ควรพลาดเที่ยวเล่นที่สวนสนุกสวนสนุกทิโวลี เฟรเฮเดน (TIVOLI FRIHEDEN AMUSEMENT PARK) หรือ นักท่องเที่ยวที่ชอบพักผ่อนและรักธรรมชาติก็จะมีแลนด์มาร์คที่สามารถเดินเล่นหรือว่ายน้ำได้ อย่าง ‘สะพานไร้จุดสิ้นสุด (The Infinite Bridge)’ ใกล้ ๆ กับชายหาด Ballehage

    เมืองเกรโน (GRENÅ TOWN)

     เป็นเมืองศูนย์กลางการค้าที่มีประวัติศาสตร์และธรรมชาติอันน่าหลงไหลและบรรยากาศอบอุ่น ทั้ง ชายฝั่ง วัฒนธรรม ศิลปะ และกิจกรรมทางน้ำมากมาย ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถชมวิวทะเล เดินเล่นตามท่าเรือ ช้อปปิ้งในใจกลางเมือง เอนจอยการชิมอาหารต่าง ๆ และการกางเต็นท์ เรียกว่าครบจบในเมืองเดียวสำหรับแฟมิลี่ทัวร์อย่างแท้จริง โดยมีสถานที่น่าสนใจ เช่น โบสถ์เกรโน (GRENÅ CHURCH) ที่มีสถาปัตยกรรมที่แปลกตา, พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำคัตเทกัตเซ็นเตอร์ (KATTEGAT CENTER) ซึ่งจะได้ชมสัตว์น้ำน้อยใหญ่มากมาย, ชายหาดโกรโน (GRENÅ BEACH) หนึ่งในชายหาดที่ดีที่สุดในประเทศ หรือ ที่ตั้งแคมป์ปิ้งเกรโน (GRENÅ STRAND CAMPING) ที่มีกิจกรรมให้เล่นหลายแบบ

     เขตยูดแลนด์เหนือ (JUTLAND NORTH)

               อีกหนึ่งภูมิภาคที่น่าดึงดูดด้วยทิวทัศน์ที่งดงาม หมู่บ้านที่มีเสน่ห์ ประวัติศาสตร์และวีถีชีวิตอันยาวนาน พร้อมกับความอัศจรรย์ของทิวทัศน์ธรรมชาติที่หลากหลาย ตั้งแต่ความเงียบสงบของชายฝั่งของทะเลเหนือถึงทะเลบอลติก ภูมิทัศน์ที่เป็นที่ราบสูง ทุ่งหญ้ากว้างใหญ่ และป่าเขาอันเขียวขจี

     ซึ่งเป็นเหมือนสวรรค์ของนักท่องเที่ยวสายธรรมชาติและผู้รักความตื่นตาตื่นใจในการผจญภัยอย่างแท้จริง สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบเดินชิลในตัวเมือง ชิมอาหารทะเลหรือของหวานอร่อย ๆ แบบดั้งเดิม หรือชมพิพิธภัณฑ์และหอศิลป์นั้น ก็มีให้ทัวร์หลายสถานที่เช่นกัน โดยเราขอนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจ ดังนี้

     เมืองสกาเกน (SKAGEN TOWN)

      หมู่บ้านชายฝั่งที่อยู่ตอนเหนือสุดของเดนมาร์กที่รวมเสน่ห์และความงามจากภูมิประเทศที่น่าทึ่ง มรดกทางศิลปะ และวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้เมืองสกาเกนเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการการพักผ่อน เงียบสงบ และใช้เวลากับครอบครัว

      โดยมีสถานที่ที่ไม่ควรพลาด เช่น โบสถ์ที่ถูกฝังด้วยทราย (DEN TILSANDEDE KIRKE), จุดชมวิวพระอาทิตย์ตกในชุมชนชาวประมง Højen, ร้านอาหารทะเลของเมืองสกาเกน (SKAGEN FISKERESTAURANT) ที่เสิร์ฟอาหารทะเลสไตล์เดนมาร์กแบบดั้งเดิม และไฮไลท์ของที่นี้ คือ ‘Grenen’ ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่มีเอกลักษณ์ โดยเป็นที่ที่น่านน้ำทะเลสแกเกอร์แรก (Skagerak Sea) และ คัตเทกัต (Kattegat Sea) มาบรรจบกัน ทำให้เกิดคลื่นปะทะกันอย่างชัดเจน

      เมืองอัลบอร์ก (AALBORG TOWN)

       เมืองท่าเก่าแก่ที่เป็นศูนย์กลางด้านอุตสาหกรรมและโดดเด่นในด้านวัฒนธรรมงานศิลป์ การแสดงและเทศกาลต่าง ๆ เช่น การละคร โอเปร่า และอัลบอร์ก คานิวัล (Aalborg Carnival) เป็นต้น อีกหนึ่งเสน่ห์ คือ สถาปัตยกรรมอาคารบ้านเมืองสุดคลาสสิคในแบบครึ่งตึกครึ่งไม้ (half-timbered mansion)

       พร้อมทั้งทัศนียภาพอันงดงามจากลิมฟยอร์ด (Limfjord) ฟยอร์ดที่ยาวที่สุดในเดนมาร์ก อีกทั้ง ทุ่งหญ้าและเนินเขาหลายแห่งรอบ ๆ เมือง ซึ่งมีสถานที่ควรจัดทัวร์มาเที่ยว เช่น การเดินเล่นใจกลางเมือง, งานสตรีทอาร์ทต่าง ๆ, VOR FRUE KIRKE โบสถ์เก่าแก่ประจำเมือง และ VESTRE FJORDPARK ที่ทุกคนสามารถว่ายน้ำ ล่องเรือแคนูหรือเรือคายัค หรือชมธรรมชาติที่สวยงามริมฟยอร์ด ได้ตลอดทั้งปี

       อุทยานแห่งชาติทูร์น (THY NATIONAL PARK)

        อุทยานแห่งชาติเก่าแก่ที่สุดของเดนมาร์กที่ทอดยาวตามชายฝั่งทะเลเหนือถึง 12 กิโลเมตรอันมีพื้นที่ธรรมชาติขนาดใหญ่และสภาพสมบูรณ์รวม 244 ตารางกิโลเมตร ทั้ง สัตว์ป่านานาชนิด ป่าไม้อันสมบูรณ์ เนินทรายที่กว้างไกล และชายหาดที่สวยงาม ทำให้ทุกคนสามารถท่องเที่ยวได้มากกว่า 200 ตารางกิโลเมตรด้วยการเดินและขี่จักรยานตามเส้นทางธรรมชาติหรือจุดไฮไลท์ต่าง ๆ เช่น

        ประภาคาร  Hanstholm จุดชมวิวทะเลจากมุมสูงที่สวยที่สุดของอุทยาน, Bøgsted Rende ป่าลักษณะพิเศษที่ทอดยาวไปทางชายหาด, จุดพักผ่อนใกล้ทะเลสุดชิลอย่าง Stenbjerg landing site และ ประภาคาร LODBJERG อีกหนึ่งจุดวิวจากมุมสูงที่เราจะได้เห็นความงามของอุทยานแห่งชาติทูร์นแบบ 360 องศา ทั้งนี้ เราสามารถขับรถเข้าไปถึงตัวอุทยานได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งอุทยานจะเปิดบริการทุกวันและไม่เสียค่าเข้าอีกด้วย

        พื้นที่ทะเลทรายร็อบเยิร์ก (RÅBJERG MILE DESERT)

         ทะเลทรายที่มีพื้นที่ความกว้างและยาวประมาณ 1 กิโลเมตร และมีเนินทรายสูงประมาณ 40 เมตรซึ่งโดยเกิดจากปรากฏการณ์การสะสมตัวของทรายจากลม (sand dune) และการเคลื่อนที่ของเนินทราย (dune migration) จนทำให้เกิดเนินเล็ก ๆ ต่าง ๆ โดยรอบทะเลทราย ทั้งนี้ จุดสูงสุดของเนินทรายนั้น เราจะมองเห็นวิวสุดงดงามของทิวทัศน์โดยรอบและเส้นขอบฟ้าแบบพาโนรามาอีกด้วย ท่านไหนที่อยากสัมผัสทั้งหิมะและทะเลทราย ให้จัดทัวร์มาเดนมาร์กได้เลย ครบจบในทีเดียว!

         ประภาคารรุบเยิร์ก คนุด (RUBJERG KNUDE LIGHTHOUSE)

          เราเชื่อว่าสายถ่ายรูปทั้งรุ่นเล็กและรุ่นใหญ่ต้องถูกใจสิ่งนี้! กับประภาคารรุบเยิร์ก คนุด (RUBJERG KNUDE LIGHTHOUSE) ที่ตั้งอยู่บริเวณขอบเนินทรายและเหนือระดับน้ำทะเล 90 เมตร เมตร โดยวิวด้านบนของประภาคาร เราจะเห็นทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงามของทะเลเหนือและเขต Vendsyssel (เขตเหนือสุดของเดนมาร์ก) ถือเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กซึ่งมีวิวสวยที่สุดในเขตยูดแลนด์เหนือ

          สุดท้ายนี้ ไม่มีที่ไหนเหมาะกับจัดทัวร์กับคนในครอบครัวไปกว่าเขตยูดแลนด์กลางที่สนุกสนานและความเงียบสงบของเขตยูดแลนด์เหนือ ที่มอบประสบการณ์ทั้งความบันเทิงในการเดินเล่นใจกลางเมือง ขี่จักรยานเรียบชายทะเลรวมถึงพายเรือสุดแอดเวนเจอร์ในแม่น้ำสายยาว ตั้งเต้นท์พักผ่อนในอุทยาน หรือปล่อยใจจอย ๆ ไปกับเครื่องเล่นในสวนสนุก ทำให้เป็นอีกหนึ่งเดสติเนชั่นที่เราอยากเชิญทุกคนให้มาได้สัมผัสบรรยากาศดังกล่าวด้วยกัน

          ในครั้งหน้าจะเป็นจุดหมายสุดท้ายของการทัวร์ในเดกมาร์ก กับพาร์ทที่ 3 “เมจิกเคิล โมเม้นท์ ในเขตซีแลนด์ และตอนใต้” ท่านใดที่เป็นแฟนคลับเลโก้ (Lego) ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง ! ติดตามบทสรุปของการเดินทางทั่วทุกภูมิภาคของประเทศเดนมาร์กไปด้วยกัน ท่านใดที่สนใจการท่องเที่ยวในประเทศเดนมาร์กตามข้อมูลข้างต้นกับรักยิ้มทัวร์ สามารถเลือกจองแพ็กเกจทัวร์ต่าง ๆ ได้ทันที หรือต้องการจัดกรุ๊ปทัวร์แบบเอ็กคลูซีฟ สามารถติดต่อสอบถามได้ตามช่องทางด้านล่างได้เช่นกัน

          👉ดูโปรแกรม ทัวร์เดนมาร์ก / เที่ยวเดนมาร์ก

          ตามรอยในดินแดนแห่งความสุข : ประเทศ เดนมาร์ก


          📍ติดต่อสอบถาม / จอง ได้ที่  
          💚Official Line ID : @rakyimtour Click http://line.me/ti/p/%40rakyimtour
          📱โทร. 0942492236 (คุณรักษ์)
          📱โทร. 0909914787 (คุณเกด)
          📱โทร. 0625672275 (คุณเบล)


          ติดตามคลิปรีวิวที่เที่ยวทั่วไทยได้ที่
          🎬 ช่อง Youtube #อาหมวยพาเที่ยว
          🔔กดติดตาม และ กดกระดิ่ง แจ้งเตือน
          💖เพื่อจะได้ไม่พลาดคลิปใหม่ๆ ฝากด้วยนะคะ
          www.youtube.com/user/rakyimtourbkk/


           ✈️ติดตาม รักยิ้มทัวร์ ได้ที่
          🌎Website: https://www.rakyimtravel.com/ ,https://www.rakyimtour.com/
          💻 Facebook: https://www.facebook.com/rakyimtour
          📱 Line Official : @rakyimtour -> http://line.me/ti/p/%40rakyimtour
          🛒Line My Shop : https://shop.line.me/@rakyimtour
          🎬Youtube: https://www.youtube.com/user/rakyimtourbkk/
          🎥TikTok : https://www.tiktok.com/@rakyimtour
          🖼️ Instagram: https://www.instagram.com/rakyim_tour
          📰 Twitter: https://www.twitter.com/rakyimtour1


          จองผ่านไลน์

          @rakyimtour