ใบอนุญาตนำเที่ยวเลขที่ : 11/06333

เวลาทำการ

จันทร์ - ศุกร์ 08.30 - 17.30 น.

ม่านน้ำตกสายรุ้งแห่งไอซ์แลนด์ เซลจาลันด์ฟอสส์ (Seljalandsfoss)🌈

ม่านน้ำตกสายรุ้งแห่งไอซ์แลนด์ เซลจาลันด์ฟอสส์ (Seljalandsfoss)🌈

ม่านน้ำตกสายรุ้งแห่งไอซ์แลนด์ เซลจาลันด์ฟอสส์ (Seljalandsfoss) ‘ไอซ์แลนด์’ ดินแดนแห่งความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่ถูกสรรสร้างขึ้นเหนือจินตนาการ เช่น พระอาทิตย์เที่ยงคืน แสงเหนือ ภูเขาไฟ ธารน้ำแข็ง ทุ่งลาวามอส และน้ำพุร้อนกีเซอร์ (Geyser) รวมถึงน้ำตกอีกกว่า 10,000 แห่งที่กระจายอยู่ทั่วประเทศ

หนึ่งในนั้นคือ ‘น้ำตกเซลจาลันด์ฟอสส์ (Seljalandsfoss Waterfall)’ ที่มีลักษณะ การตกของน้ำเหมือน ‘ผ้าม่านยาว’ และ ‘สายรุ้ง’ ที่เกิดจากแสงอาทิตย์ตกกระทบกับละอองน้ำเป็นจำนวนมาก เกิดเป็นความงดงามอันเป็นเสน่ห์อันโดดเด่นและเป็นที่กล่าวขานมากที่สุด ซึ่งสร้างความประทับใจแก่ผู้ที่มาเยือนจนกลายเป็นดรีมเดสติเนชั่นส์ของไอซ์แลนด์ที่นักท่องเที่ยวยากจะลืมเลือน !

ม่านน้ำตกสายรุ้งแห่งไอซ์แลนด์ เซลจาลันด์ฟอสส์ (Seljalandsfoss)

ม่านน้ำตกสายรุ้งแห่งไอซ์แลนด์ เซลจาลันด์ฟอสส์ (Seljalandsfoss)

โดยรักยิ้มทัวร์จะพาทุกคนไปสำรวจรอบ ๆ ‘น้ำตกเซลจาลันด์ฟอสส์’ เพื่อเป็นข้อมูลประกอบตัดสินใจเลือกแพ็กเกจทัวร์ไอซ์แลนด์ให้เหมาะกับสไตล์ตนเองที่สุด ถ้าพร้อมกันแล้ว ก็เตรียมตัวออกเดินทางได้ !

ความเป็นมา น้ำตกเซลจาลันด์ฟอสส์ (Seljalandsfoss Waterfall)

หนึ่งในน้ำตกที่ถูกยกย่องว่างดงามที่สุดในไอซ์แลนด์และมีทัศนียภาพวิวทิวทัศน์สุดโรแมนติกติดอันดับโลก ซึ่งตั้งอยู่ติดกับถนนหมายเลข 1 ใกล้ ๆ เมืองเซลฟอส (Selfoss) โดยน้ำของน้ำตกนั้นเป็นส่วนหนึ่งของแม่น้ำเซลย่าลันด์ซ่า (Seljalandsá) ซึ่งไหลผ่านหน้าผาสูงประมาณ 60 เมตรของที่ราบสูงบริเวณเทือกเขา Eyjafjöll ลงสู่แอ่งน้ำขนาดใหญ่ด้านล่างซึ่งโอบล้อมด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์

โดยลักษณะพิเศษที่ไม่เหมือนน้ำตกอื่น ๆ คือสามารถเดินรอบน้ำตกและเข้าไปด้านหลัง ‘ม่านน้ำ’ ได้เพราะโครงสร้างหินที่มีช่องว่างใหญ่ รวมถึง  ‘สายรุ้ง’ เมื่อแสงแดดกระทบกับละอองน้ำ อันเป็นทัศนียภาพที่หาชมได้ยากและมีเสน่ห์จนถูกใช้เป็นโลเคชั่นสำหรับวงการบันเทิงมากมาย อาทิ MV ‘I’ll Show You’ ของ Justin Bieber และซีรี่ส์ ‘Star Trek : Discovery’ เป็นต้น ทั้งนี้ สถานที่ดังกล่าวเปิดทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง และไม่มีค่าใช้จ่าย (บริเวณที่จอดรถจะมีการเก็บค่าบริการและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.south.is/en/place/seljalandsfoss-waterfall)

โดยแต่ละฤดูกาลจะมีไฮไลท์ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถจัดทัวร์มาเยี่ยมชมได้ตลอดทั้งปี ได้แก่

  • ☀️ฤดูร้อน (มิถุนายน-สิงหาคม) เป็นช่วงเวลาที่นักท่องเที่ยวเยอะที่สุด เนื่องจากอากาศอุ่นและกลางวันจะมีเวลานานเป็นพิเศษ นอกจากนี้ตัวน้ำตกและธรรมชาติรอบ ๆ จะเต็มไปด้วยสีสันสวยงามของพรรณไม้ต่าง ๆ รวมถึงมีโอกาสได้เห็น ‘สายรุ้ง’ บริเวณแอ่งน้ำอีกด้วย
  • 🍂ฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน-พฤศจิกายน) มีอากาศเย็นลงเล็กน้อย แต่ทัศนียภาพของใบไม้เปลี่ยนสีซึ่งเราได้สัมผัสกับบรรยากาศที่เงียบสงบและสวยงาม
  • ❄️ฤดูหนาว (ธันวาคม-กุมภาพันธ์) บางส่วนของน้ำตกอาจจะกลายเป็นน้ำแข็งและมีโอกาสที่ดีในการชมแสงเหนือ (Northern Lights)
  • 🌿ฤดูใบไม้ผลิ (มีนาคม-พฤษภาคม) เป็นฤดูที่มีปริมาณน้ำมากเป็นพิเศษและอากาศจะอุ่นขึ้น พร้อมทั้งต้นไม้มีการผลิใบและดอกไม้เริ่มบาน

สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมที่น่าสนใจ (ใช้เวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมง)

เส้นทางเดินชมน้ำตก

นักท่องเที่ยวจะพบกับทางเดินและจุดชมวิวหลายจุดที่สวยงามแตกต่างกัน โดยมีประมาณ 3 เส้นทางหลัก ๆ ดังนี้

  • รอบฐานน้ำตก (ใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที) นี่คือเส้นทางหลักที่นักท่องเที่ยวทุกคนสามารถเข้าถึงได้ ซึ่งมีการทำทางเดินไว้อย่างสะดวกสบาย โดยเราสามารถสัมผัสละอองน้ำเย็นสดชื่น และถ่ายรูปมุมกว้างของน้ำตกได้อย่างสวยงาม
  • หลังม่านน้ำตก (ใช้เวลาประมาณ 30 นาที) เส้นทางนี้คือไฮไลท์ของน้ำตกแห่งนี้ โดยนักท่องเที่ยวจะเดินลัดเลาะไปตามทางเดินแคบ ๆ ด้านหลังน้ำตกซึ่งจะทำให้เราได้สัมผัสพลังของสายน้ำอย่างใกล้ชิดและทัศนียภาพผ่านม่านน้ำตกอันงดงาม
  • จุดชมวิวด้านบนของน้ำตก (ใช้เวลาประมาณ 30-45 นาที) เป็นเส้นทางเดินป่าที่ค่อนข้างชันเพื่อขึ้นไปยังจุดชมวิวด้านบนแบบพาโนรามา 360 องศาของน้ำตก แม่น้ำ ทุ่งกว้างของที่ราบสูง ภูเขาสูงต่าง ๆ และลำธารเล็ก ๆ ด้านล่าง
ร้านขายของที่ระลึกและคาเฟ่เซลจาลันด์ฟอสส์ (SeljalandsfosS Shop & Café)

ไม่มีอะไรมีความสุขไปกว่าการจิบกาแฟ รวมถึงได้ทานอาหารและของหวานอร่อย ๆ สไตล์ไอซ์แลนด์ท่ามกลางวิวของน้ำตกเซลจาลันด์ฟอสส์ โดยเราสามารถซื้ออาหารมานั่งทานชิล ๆ ในพื้นที่แบบเอ๊าต์ดอร์ของร้าน หรือจะเดินไปนั่งปิกนิคใกล้ ๆ น้ำตกก็ได้เช่นกัน ทั้งนี้ ร้านเปิดให้บริการทุกวันเวลา 9.00-19.00 น. (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทีเว็บไซต์ www.facebook.com/Seljalandsfoss)

น้ำตก Gljúfrabúi

น้ำตกขนาดเล็กที่มีทางเดินใกล้ ๆ จากน้ำตกเซลจาลันด์ฟอสส์ไปถึงได้อย่างสะดวกสบาย โดยตัวน้ำตกถูกซ่อนไว้ด้วยหน้าผาหิน เมื่อเราเดินผ่านหุบเขาแคบ ๆ ไปนั้น จะได้พบกับน้ำตกที่มีความสูงประมาณ 40 เมตรที่ไหลลงสู่แอ่งน้ำเล็ก ๆ นอกจากนี้ยังมีเส้นทางคดเคี้ยวในบริเวณใกล้เคียงและบันไดไม้เพื่อให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปจุดชมน้ำตกอีกหนึ่งแห่ง

ก็จบไปแล้วกับการรีวิวความงามของ ‘น้ำตกเซลจาลันด์ฟอสส์ (Seljalandsfoss Waterfall)’ อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับทุกสไตล์ ที่สำคัญที่สุด คือ ทุกคนควรจะเตรียมร่างกายและเครื่องมือให้ครบถ้วน ทั้ง รองเท้าที่ยึดเกาะพื้นได้ดี อุปกรณ์ป้องกันน้ำต่าง ๆ เสื้อผ้าที่ใส่สบายและให้ความอบอุ่นสบาย ๆ เนื่องจากสภาพอากาศที่มีความชื้นจากละอองน้ำซึ่งอาจจะทำให้เราไม่สบายได้ง่าย รวมถึงทางเดินที่เปียกอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้เช่นกัน

สเตย์จูนกับรักยิ้มทัวร์ไว้แล้วจะไม่พลาดเรื่องราวการท่องเที่ยวอันน่าอัศจรรย์ใจอย่างแน่นอน ! ท่านใดที่ต้องการสัมผัสความสวยของ ‘น้ำตกเซลจาลันด์ฟอสส์ (Seljalandsfoss Waterfall)’ หรือท่องเที่ยวในประเทศไอซ์แลนด์กับรักยิ้มทัวร์ สามารถเลือกจองแพ็กเกจทัวร์ต่าง ๆ ได้ทันที หรือต้องการจัดกรุ๊ปทัวร์แบบเอ็กครูซีฟ สามารถติดต่อสอบถามได้ตามช่องทางด้านล่างได้เช่นกัน

👉ดูโปรแกรม ทัวร์ไอซ์แลนด์ / เที่ยวไอซ์แลนด์

“ไอซ์แลนด์ : ดินแดนแห่งภูเขาไฟ ธารน้ำแข็ง และแสงเหนือ”


📍ติดต่อสอบถาม / จอง ได้ที่  
💚Official Line ID : @rakyimtour Click http://line.me/ti/p/%40rakyimtour
📱โทร. 0942492236 (คุณรักษ์)
📱โทร. 0909914787 (คุณเกด)
📱โทร. 0625672275 (คุณเบล)


ติดตามคลิปรีวิวที่เที่ยวทั่วไทยได้ที่
🎬 ช่อง Youtube #อาหมวยพาเที่ยว
🔔กดติดตาม และ กดกระดิ่ง แจ้งเตือน
💖เพื่อจะได้ไม่พลาดคลิปใหม่ๆ ฝากด้วยนะคะ
www.youtube.com/user/rakyimtourbkk/


 ✈️ติดตาม รักยิ้มทัวร์ ได้ที่
🌎Website: https://www.rakyimtravel.com/ ,https://www.rakyimtour.com/
💻 Facebook: https://www.facebook.com/rakyimtour
📱 Line Official : @rakyimtour -> http://line.me/ti/p/%40rakyimtour
🛒Line My Shop : https://shop.line.me/@rakyimtour
🎬Youtube: https://www.youtube.com/user/rakyimtourbkk/
🎥TikTok : https://www.tiktok.com/@rakyimtour
🖼️ Instagram: https://www.instagram.com/rakyim_tour
📰 Twitter: https://www.twitter.com/rakyimtour1


จองผ่านไลน์

@rakyimtour