ใบอนุญาตนำเที่ยวเลขที่ : 11/06333

เวลาทำการ

จันทร์ - ศุกร์ 08.30 - 17.30 น.

ชายหาดสีดำ เรย์นิสฟายาร่า (Reynisfjara) ไข่มุกดำแห่งไอซ์แลนด์ 🖤⛱️

ชายหาดสีดำ เรย์นิสฟายาร่า (Reynisfjara) ไข่มุกดำแห่งไอซ์แลนด์ 🖤⛱️

ชายหาดสีดำ เรย์นิสฟายาร่า (Reynisfjara) ไข่มุกดำแห่งไอซ์แลนด์ หาดทรายขาว น้ำใส และคลื่นซัดเบา ๆ อาจเป็นภาพจำในการพักผ่อนริมทะเลที่ใครหลาย ๆ คนคุ้นเคย แต่ธรรมชาติมักสร้างปรากฏการณ์ทางธรรมชาติเหนือจินตนาการให้เราเซอร์ไพรส์อยู่เสมอ เช่น ‘ชายหาดทรายสีดำ’ อันงดงาม ลึกลับ และทรงพลัง ล้อมรอบด้วยภูเขาขนาดมหึมาและหินรูปทรงแปลกตามากมาย

ชายหาดสีดำ เรย์นิสฟายาร่า (Reynisfjara) ไข่มุกดำแห่งไอซ์แลนด์

รักยิ้มทัวร์ขอต้อนรับทุกคนสู่ ‘ชายหาดทรายดำเรย์นิสฟายาร่า (Reynisfjara Black Sand Beach) ไข่มุกดำแห่งไอซ์แลนด์’ หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ดึงดูดใจและมีเอกลักษณ์ที่สุดของไอซ์แลนด์ เสมือนอัญมณีสีนิลซึ่งซ่อนอยู่ในดินแดนมหัศจรรย์ ! โดยเราจะพาทุกคนไปสำรวจรอบ ๆ ‘ชายหาดทรายดำเรย์นิสฟายาร่า’ เพื่อเป็นข้อมูลประกอบตัดสินใจเลือกแพ็กเกจทัวร์ไอซ์แลนด์ให้เหมาะกับสไตล์ตนเองที่สุด

ความเป็นมา ชายหาดทรายดำเรย์นิสฟายาร่า (Reynisfjara Black Sand Beach)

ชายหาดทรายสีดำที่มีชื่อเสียงระดับโลกที่ตั้งอยู่ ณ ภูเขาเรย์นิสฟยาลล์ (Mt. Reynisfjall) บริเวณชายฝั่งทะเลแอตแลนติกเหนือ (North Atlantic Sea) ใกล้ ๆ กับหมู่บ้านชาวประมงเล็ก ๆ ชื่อวิค (fishing village of Vík í Mýrdal) อันเป็นหมู่บ้านทางตอนใต้สุดของประเทศไอซ์แลนด์ โดยชายหาดแห่งนี้เกิดจากลาวาที่เกิดจากการปะทุของภูเขาไฟคัตลา (Katla Volcano) ในหลายศตวรรษปะทะกับน้ำทะเลที่เย็นยะเยือกของมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือ ทำให้เกิดการเย็นตัวอย่างรวดเร็วจนกลายเป็นก้อนหินสีดำและแนวหินบะซอลต์ เมื่อถูกคลื่นลมและน้ำทะเลกัดเซาะเป็นเวลานานนั้นจึงสึกกร่อนกลายเป็นกรวดหินขนาดเล็ก

ต่อมาคลื่นลมและน้ำทะเลได้พัดเอาตะกอนต่าง ๆ ออกไปทิ้งไว้เพียงเม็ดทรายสีดำซึ่งทับถมกันจนเกิดเป็นชายหาดที่ทอดยาวไปตามแนวชายฝั่งเป็นระยะทางยาวหลายกิโลเมตร โดยซีนไฮไลท์ของสถานที่แห่งนี้คือ หาดทรายดำตัดกับคลื่นสีขาวของทะเล จนถูกนำไปใช้เป็นฉากในภาพยนตร์ระดับฮอลลีวูด เช่น Noah (2014), Star Trek Into Darkness (2013), Star War Rogue One (2016), ซีรี่ส์ Game of Thrones รวมถึงเป็นหนึ่งใน Inspired Location ในแอนิเมชั่นของดิสนีย์อย่าง Frozen 2 อีกด้วย ทั้งนี้ สถานที่ดังกล่าวเปิดทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง และไม่มีค่าใช้จ่าย (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.south.is/en/place/reynisfjara-reynisfjall-og-reynisdrangar)

โดยแต่ละฤดูกาลจะมีไฮไลท์ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถจัดทัวร์มาเยี่ยมชมได้ตลอดทั้งปี ได้แก่

  • ❄️ฤดูหนาว (ธันวาคม-มีนาคม) : แสงเหนือ (Northern Light) และหิมะปกคลุมชายหาด ทำให้สวยต่างจากฤดูอื่น ๆ (ช่วงเวลากลางวันสั้น จำเป็นต้องวางแผนในการท่องเที่ยวให้เหมาะสม)
  • 🌿ฤดูใบไม้ผลิ (เมษายน-พฤษภาคม) : เห็นพรรณไม้สีสันต่าง ๆ (สภาพอากาศอาจเปลี่ยนแปลงบ่อย)
  • ☀️ฤดูร้อน (มิถุนายน-สิงหาคม) : อากาศเย็นสบาย มีแสงแดดตลอด 24 ชั่วโมง (ปรากฏการณ์พระอาทิตย์เที่ยงคืน)
  • 🍂ฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน-พฤศจิกายน) : ใบไม้เปลี่ยนสีและการมาของแสงเหนืออย่างเป็นทางการ (สภาพอากาศอาจเปลี่ยนแปลงบ่อย)

สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมที่น่าสนใจ

ชายหาดทรายดำ

ชายหาดมีความยาวประมาณ 6 กิโลเมตร ซึ่งเราสามารถเดินเล่นและเสพบรรยากาศโดยรอบได้อย่างเพลิดเพลิน โดยสุดหาดนั้นเราจะได้พบกับแลนมาร์กอย่าง ‘อาร์นาร์ดรันเก้อร์ (Arnardrangur)’ หรือที่รู้จักกันในนาม “เสาของนกอินทรีย์” หินผาขนาดมหึมาซึ่งนกอินทรีเคยใช้เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยจนถึงปี 1850 แต่ปัจจุบันได้มีนกทะเลหลากหลายสายพันธุ์มาสร้างรังเป็นจำนวนมาก เช่น นกพัฟฟิน (puffin) นกทะเลปากยาว (guillemot) และนกฟูลม่าร์ (fulmar) เป็นต้น รวมถึงจุดถ่ายรูปมหาชน ณ หน้าผาสูง (Reynisfjara viewpoint) ที่สามารถมองเห็นมุมกว้าง ๆ ของ ‘ชายหาดทรายดำเรย์นิสฟายาร่า’ ได้อย่างครบถ้วน (ไม่สามารถลงเล่นน้ำได้เนื่องจากมีคลื่นลมแรง อาจจะทำให้เกิดอันตรายได้)

ถ้ำ Hálsanefshellir

ถ้ำหินบะซอลต์รูปทรงแปลกตา ที่เกิดจากการกัดเซาะของคลื่นลมและน้ำทะเลนานนับพันปี ภายในถ้ำ ทุกคนจะรู้สึกตื่นตาตื่นใจกับเสาหินบะซอลต์รูปทรงเรขาคณิตที่เรียงรายอย่างเป็นระเบียบ คล้ายกับก้าวเข้าไปในวิหารโบราณที่ถูกสลักไว้อย่างประณีต จากปากถ้ำ เราสามารถมองเห็นทัศนียภาพอันงดงามของ ‘ชายหาดทรายดำเรย์นิสฟายาร่า’ และทะเลแอตแลนติกเหนือ

โขดหิน ‘เรย์นิสดรันก้าร์’ และหน้าผาแท่งหินบะซอลต์ (Reynisdrangar and Gardar cliff)

โขดหินบะซอลต์ ‘เรย์นิสดรันก้าร์’ ขนาดใหญ่ 3 แห่ง (ความสูง 66 เมตร) ที่โผล่ขึ้นมาจากทะเลแอตแลนติกเหนือ และถูกคลื่นลมและน้ำทะเลกัดกร่อนจนกลายเป็นรูปทรงในปัจจุบัน อีกทั้งยังเป็นแหล่งอาศัยของนกทะเลนานาชนิด เช่น นกพัฟฟิน (puffin) นกทะเลปากยาว (guillemot) และนกฟูลม่าร์ (fulmar) เป็นต้น และ อีกหนึ่งไอคอนอย่าง ‘หน้าผา Gardar’ ซึ่งเกิดจากการเย็นตัวลงอย่างช้า ๆ ของลาวากลายแท่งหินบะซอลต์สีเข้ม ซึ่งหลายคนจินตนาการว่า เหมือนปิรามิดหรือท่อของไปป์ออร์แกน (Pipe Organ – เครื่องดนตรีในโบสถ์) โดยเราสามารถขึ้นไปยืนบนหินได้ แต่ไม่แนะนำให้ขึ้นไปสูงเนื่องจากเนื้อหินอาจจะแตกและจะทำให้เกิดอันตรายได้

ชายหาดทรายดำ Víkurfjara

ชายหาดมีความยาวประมาณ 4 กิโลเมตรซึ่งติดกับหมู่บ้านชาวประมงวิคและ ‘ชายหาดทรายดำเรย์นิสฟายาร่า’  โดยมีกิจกรรมสุดฮิต คือ การขี่ม้าชมชายหาดและหมู่บ้านชาวประมงวิค ! (สถานที่ดังกล่าวเปิดทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง และไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้งนี้ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.visitvik.is)

โบสถ์วิค (Vik Church)

โบสถ์ประจำตำบลหลังเล็ก ๆ แห่งนี้ตั้งอยู่บนเนินในหมู่บ้านชาวประมงวิคซึ่งถูกสร้างขึ้นในปี 1877 โดยยึดสถาปัตยกรรมดั้งเดิมของไอซ์แลนด์ที่ให้ความสำคัญกับความเรียบง่ายแต่แข็งแรง คือ โบสถ์โครงสร้างไม้ ตัวอาคารสีขาวและหลังคาสีแดง ส่วนภายในนั้นออกแบบเพื่อใช้ประกอบศาสนพิธีเป็นสำคัญและรองรับผู้มาเยือนได้ประมาณ 450 ที่นั่ง (สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.visitvik.is)

แหลมดีร์โฮเลย์ (Dyrhólaey Peninsula)

แหลมที่ยื่นออกมาทางชายฝั่งของทะเลแอตแลนติกเหนือ (ใกล้ ๆ กับหาดทรายดำ kirkjufjara ซึ่งปัจจุบันไม่เปิดให้เยี่ยมชม) โดยสมัยก่อนถูกใช้เป็นที่สังเกตการณ์ทางทะเลและที่พักของชาวประมง อีกทั้งยังมีจุดเด่นที่ภูมิทัศน์อันงดงามแปลกตาอีกด้วย เช่น ชมซุ้มโค้งขนาดใหญ่ของแหลมดีร์โฮเลย์จากชุดชมวิว (Dyrhólaey Viewpoint) และชายหาดทรายดำดีร์โฮเลย์ที่ทอดตัวยาวไกลสุดลูกหูลูกตา รวมถึงเส้นทางชมวิวและประภาคารดีร์โฮเลย์ (Dyrhólaey Lighthouse – ปี 1927 – อาคารคอนกรีตทรงสี่เหลี่ยมสีขาวและหอคอยสีแดงซึ่งมีความสูง 13 เมตร)  ณ แหลมดีร์โฮเลย์ เป็นต้น (สถานที่ดังกล่าวเปิดทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง และไม่มีค่าใช้จ่าย โดยสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.south.is/en/moya/toy/index/place/dyrholaey)

อย่างไรก็ตาม ยังมี ‘ชายหาดทรายดำ’ ที่มีแลนด์สเคปสวย ๆ อีกหลายแห่งทั่วโลก เช่น หาด Punalu’u ที่มีต้นมะพร้าวเรียงรายตามชายฝั่งในสหรัฐอเมริกา, หาด Playa Jardín ที่ล้อมรอบด้วยสวนสวย ๆ ของสเปน, หาด Kamari ของเมืองตากอากาศซานโตรินีสุดน่ารักในกรีซ, หาด Miho no Matsubara ส่วนหนึ่งของแหล่งมรดกโลกของภูเขาไฟฟูจิในญี่ปุ่น, หาด Muriwai ที่นิยมในหมู่นักเล่นกระดานโต้คลื่นของนิวซีแลนด์,

หาด Lovina ของอินโดนีเซียที่สามารถชมฝูงโลมาได้ง่าย, หาด Lafayette ของตาฮีตีที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก, หาด Playa Negra อันเงียบสงบของเปอร์โตริโก, หาด Ficogrande ของอิตาลีที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ครบครันแต่ก็รักษาธรรมชาติไว้ได้อย่างยอดเยี่ยม หรือ ไดมอนด์บีช (Diamond Beach) ที่เต็มไปด้วยก้อนน้ำแข็งทั่วทั้งหาดของทะเลสาบธารน้ำแข็งโจกุลซาร์ลอน (Jökulsárlón Glacier Lagoon) ในไอซ์แลนด์ เป็นต้น

สเตย์จูนกับรักยิ้มทัวร์ไว้แล้วจะไม่พลาดเรื่องราวการท่องเที่ยวอันน่าอัศจรรย์ใจอย่างแน่นอน! ท่านใดที่ต้องการสัมผัสความสวยของ ชายหาดทรายดำเรย์นิสฟายาร่า (Reynisfjara Black Sand Beach)’ หรือท่องเที่ยวในประเทศไอซ์แลนด์กับรักยิ้มทัวร์ สามารถเลือกจองแพ็กเกจทัวร์ต่าง ๆ ได้ทันที หรือต้องการจัดกรุ๊ปทัวร์แบบเอ็กคลูซีฟ สามารถติดต่อสอบถามได้ตามช่องทางด้านล่างได้เช่นกัน

👉ดูโปรแกรม ทัวร์ไอซ์แลนด์ / เที่ยวไอซ์แลนด์

“ไอซ์แลนด์ : ดินแดนแห่งภูเขาไฟ ธารน้ำแข็ง และแสงเหนือ”


📍ติดต่อสอบถาม / จอง ได้ที่  
💚Official Line ID : @rakyimtour Click http://line.me/ti/p/%40rakyimtour
📱โทร. 0942492236 (คุณรักษ์)
📱โทร. 0909914787 (คุณเกด)
📱โทร. 0625672275 (คุณเบล)


ติดตามคลิปรีวิวที่เที่ยวทั่วไทยได้ที่
🎬 ช่อง Youtube #อาหมวยพาเที่ยว
🔔กดติดตาม และ กดกระดิ่ง แจ้งเตือน
💖เพื่อจะได้ไม่พลาดคลิปใหม่ๆ ฝากด้วยนะคะ
www.youtube.com/user/rakyimtourbkk/


 ✈️ติดตาม รักยิ้มทัวร์ ได้ที่
🌎Website: https://www.rakyimtravel.com/ ,https://www.rakyimtour.com/
💻 Facebook: https://www.facebook.com/rakyimtour
📱 Line Official : @rakyimtour -> http://line.me/ti/p/%40rakyimtour
🛒Line My Shop : https://shop.line.me/@rakyimtour
🎬Youtube: https://www.youtube.com/user/rakyimtourbkk/
🎥TikTok : https://www.tiktok.com/@rakyimtour
🖼️ Instagram: https://www.instagram.com/rakyim_tour
📰 Twitter: https://www.twitter.com/rakyimtour1


จองผ่านไลน์

@rakyimtour