ใบอนุญาตนำเที่ยวเลขที่ : 11/06333

เวลาทำการ

จันทร์ - ศุกร์ 08.30 - 17.30 น.

โจกุลซาร์ลอน ทะเลสาบธารน้ำแข็งสีฟ้ามรกตแห่งไอซ์แลนด์ ✨🧊

โจกุลซาร์ลอน ทะเลสาบธารน้ำแข็งสีฟ้ามรกตแห่งไอซ์แลนด์ ✨🧊

โจกุลซาร์ลอน ทะเลสาบธารน้ำแข็งสีฟ้ามรกตแห่งไอซ์แลนด์ เปิดประสบการณ์สุดมหัศจรรย์ ! ธารน้ำแข็ง ‘โจกุลซาร์ลอน’ (Jökulsárlón Glacier Lagoon)

โจกุลซาร์ลอน ทะเลสาบธารน้ำแข็งสีฟ้ามรกตแห่งไอซ์แลนด์

ลองหลับตาและจินตนาการถึงทิวทัศน์ของทะเลสาบกว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตาที่เต็มไปด้วยก้อนน้ำแข็งขนาดมหึมาลอยกระจายอยู่ทั่วผืนน้ำใสราวกับกระจกท่ามกลางภูเขาสูงเสียดฟ้าและแสงเหนือที่ส่องประกายระยิบระยับบนท้องฟ้า โดยทุกคนคงคิดว่าสถานที่เช่นนี้คงมีเพียงแต่ในโลกแฟนตาซีเท่านั้น !

โจกุลซาร์ลอน ทะเลสาบธารน้ำแข็งสีฟ้ามรกตแห่งไอซ์แลนด์

รักยิ้มทัวร์ขอนำทุกท่านให้ตื่นจากดินแดนแห่งความฝันสู่สถานที่จริง กับ ‘ทะเลสาบธารน้ำแข็งโจกุลซาร์ลอน (Jökulsárlón Glacier Lagoon)’ ในประเทศไอซ์แลนด์ โดยได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งในความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่งดงามที่สุดในโลกและเป็นดรีมเดสติเนชั่นส์ของใครหลาย ๆ คนที่กำลังมองหาประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นและชมความมหัศจรรย์ที่ธรรมชาติมอบให้ ซึ่งเราจะพาทุกคนไปสำรวจรอบ ๆ ‘ทะเลสาบธารน้ำแข็งโจกุลซาร์ลอน’ เพื่อเป็นข้อมูลประกอบตัดสินใจเลือกแพ็กเกจทัวร์ไอซ์แลนด์ให้เหมาะกับสไตล์ตนเองที่สุด

ความเป็นมา ทะเลสาบธารน้ำแข็งโจกุลซาร์ลอน (Jökulsárlón Glacier Lagoon)

ทะเลสาบธารน้ำแข็งแห่งนี้ตั้งอยู่ ณ อุทยานแห่งชาติวาตนาเยอคูตล์ (Vatnajökull National Park – พื้นที่กว่า 8,300 ตารางกิโลเมตร) ใกล้ ๆ เมืองชาวประมงฮอฟน์ (Höfn) โดยเกิดจากการละลายของ ‘ธารน้ำแข็งไบรธาเมอร์คูร์เยอร์คูลล์ (Breiðamerkurjökull)’ เมื่อประมาณ 90 ปีก่อน ทำให้ ‘โจกุลซาร์ลอน’ ครองตำแหน่งทะเลสาบธารน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในไอซ์แลนด์และใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก

ซึ่งในปี 1934 พบว่าน้ำแข็งเริ่มละลายอย่างต่อเนื่องและทะเลสาบนี้ขยายตัวขึ้นในทุกๆ ปี นอกจากนี้ทุกคนจะได้ตื่นตากับก้อนน้ำแข็งสีฟ้ามรกตหลากหลายไซค์ที่หลุดจากธารน้ำแข็งด้านบนและลอยอยู่ในทะเลสาบธารน้ำแข็งกว้างมีขนาดประมาณ 18 ตารางกิโลเมตรและลึกถึง 248 เมตร

ทำให้ทะเลสาบธารน้ำแข็งแห่งนี้เริ่มเป็นที่รู้จักและยิ่งโด่งดังมากขึ้นจากการถูกใช้เป็นฉากในภาพยนตร์ชื่อดังมากมาย เช่น Lara Croft : Tomb Raider (2001), Batman Begins (2005), James Bond 007 ตอน A View to a Kill (1985) และ Die Another Day (2002) เป็นต้น ทั้งนี้ สถานที่ดังกล่าวเปิดทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง และไม่มีค่าใช้จ่าย (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.icelagoon.is)

โดยแต่ละฤดูกาลจะมีไฮไลท์ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถจัดทัวร์มาเยี่ยมชมได้ตลอดทั้งปี ได้แก่

  • ❄️ฤดูหนาว (ธันวาคม-มีนาคม) : แสงเหนือ (Northern Light) และทะเลสาบจะเต็มไปด้วยธารน้ำแข็งที่แข็งตัวและหิมะปกคลุม นักท่องเที่ยวสามารถเห็นภูมิประเทศที่ดูสงบและเงียบสงบ
  • 🌿ฤดูใบไม้ผลิ (เมษายน-พฤษภาคม) : หิมะเริ่มละลายและเห็นพรรณไม้สีสันต่าง ๆ
  • ☀️ฤดูร้อน (มิถุนายน-สิงหาคม) : ปรากฏการณ์พระอาทิตย์เที่ยงคืน (Midnight Sun) อีกทั้งเป็นช่วงเวลาที่ธารน้ำแข็งจะละลายมากที่สุด ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นธารน้ำแข็งขนาดใหญ่และน้ำทะเลที่เป็นสีฟ้าใส
  • 🍂ฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน-พฤศจิกายน) : ใบไม้เปลี่ยนสีและการมาของแสงเหนืออย่างเป็นทางการ

สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมที่น่าสนใจ

ทะเลสาบธารน้ำแข็งโจกุลซาร์ลอน (Jökulsárlón Glacier Lagoon)

เราสามารถเดินไปตามชายฝั่งทะเลสาบเพื่อสัมผัสกับความเงียบสงบและความงดงามของธรรมชาติ โดยมีเส้นทางเดินหลายเส้นทางให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางสั้นๆ ที่สามารถเดินได้ในเวลาไม่นาน หรือเส้นทางเดินยาวที่ต้องใช้เวลามากขึ้น หรือถ่ายภาพวิวทิวทัศน์ที่สวยงามต่าง ๆ เช่น ภาพธารน้ำแข็งที่ส่องแสงระยิบระยับในยามพระอาทิตย์ขึ้น หรือภาพแสงเหนือที่สวยงามตระการตาในยามค่ำคืน เป็นต้น

ไดมอนด์บีช (Diamond Beach)

หาดทรายสีดำสนิทตัดกับก้อนน้ำแข็งใสราวเพชรเม็ดงามซึ่งตั้งอยู่ริม ‘ทะเลสาบธารน้ำแข็งโจกุลซาร์ลอน’ โดยก้อนน้ำแข็งดังกล่าวเกิดจากการละลายของธารน้ำแข็งและถูกพามาตามทะเลสาบซึ่งบางส่วนจะลอยออกไปทางมหาสมุทรแอตแลนติกและมาติดที่ชายหาดแห่งนี้ ซึ่งน้ำแข็งแต่ละก้อนจะมีลักษณะและขนาดที่แตกต่างกัน

ทั้งนี้ ที่มาของชื่อ ‘ไดมอนด์บีช’ เกิดจากความงามของก้อนน้ำแข็งที่กระทบกับแสงต่าง ๆ จะเปล่งประกายระยิบระยับเหมือนเพชรเรืองแสง (ข้อแนะนำในการท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาว : ช่วงกลางวันจะสั้นมาก เช่น เดือนธันวาคม ท้องฟ้าจะเริ่มสว่างประมาณ 9.00 น. และมืดลงราว ๆ 16.00 น. จึงต้องเผื่อเวลาสำหรับการเดินทาง การเที่ยวและถ่ายภาพให้เหมาะสม)

สะพานแขวนและแม่น้ำ Jökulsá á Fjöllum

แม่น้ำ Jökulsá á Fjöllum นเป็นแม่น้ำสายสั้น ๆ (สมัยก่อนเชื่อว่ายาวกว่านี้แต่เนื่องจากน้ำในทะเลสาบมากขึ้น ทำให้กินพื้นที่แม่น้ำไปเรื่อย ๆ ) ที่เชื่อมระหว่างทะเลสาบกับมหาสมุทรแอตแลนติก โดยแม่น้ำนำพาน้ำแข็งสีฟ้ามรกตหลากหลายทรงซึ่งหลุดมาจากธารน้ำแข็งผ่านทะเลสาบและมีบางส่วนติดที่ ‘ไดมอนด์บีช’ พร้อมมุ่งสู่มหาสมุทรแอตแลนติก

ซึ่งเราสามารถเดินเล่นหรือนั่งชมวิวชิล ๆ ได้ตลอดสายได้อย่างเพลิดเพลิน ส่วนสะพานแขวน (เปิดให้ข้ามได้ทุกวัน เวลา 9.00 น. ถึง 18.00 น.) เป็นอีกหนึ่งจุดถ่ายรูปมหาชนที่จะได้มุมกว้างของทะเลสาบธารน้ำแข็งโจกุลซาร์ลอน ไดมอนด์บีช แม่น้ำธารน้ำแข็ง และมหาสมุทรแอตแลนติก (ถ้าจะเดินขึ้นไปบนสะพานต้องระวังเป็นพิเศษเนื่องจากไม่มีทางเท้า) ซึ่งเป็นสะพานแขวนที่ใช้เวลาสร้างถึง 12 ปี (1945-1957)

พื้นที่ราบธารน้ำแข็ง Breiðamerkursandur

ใกล้ ๆ บริเวณทะเลสาบธารน้ำแข็งจะมีพื้นที่ราบธารน้ำแข็งขนาดใหญ่ชื่อ Breiðamerkursandur อันเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติ Vatnajökull โดยพื้นที่ดังกล่าวเริ่มก่อตัวขึ้นเกือบ 1,100 ปีที่แล้วจากตะกอนที่ติดมากับธารน้ำแข็งที่ละลายตัวทำให้เกิดการทับถมจนเกิดเป็นที่ราบดังกล่าวขึ้น โดยเป็นสถานที่สำหรับนักผจญภัยในการเดินเทรล (Trail) และชมชีวิตสัตว์ป่าต่าง ๆ (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว๊ปไซค์ www.vatnajokulsthjodgardur.is)

ทัวร์ล่องเรือและชมสัตว์ต่าง ๆ

อีกหนึ่งประสบการณ์ในการชม ‘ทะเลสาบธารน้ำแข็งโจกุลซาร์ลอน’ ที่ไม่เหมือนใคร นั้นคือการล่องเรือ ! โดยมีบริการเรือหลายประเภท (เวลาประมาณ 35 – 40 นาทีและเปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00-17.00 น.) เช่น เรือสะเทิ้นน้ำสะเทิ้นบก (amphibious boat) และเรือยางยนต์ (zodiac boat) เป็นต้น

ซึ่งจะทำให้นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสความงดงามของธารน้ำแข็งที่ลอยอยู่ในทะเลสาบอย่างใกล้ชิด พร้อมกับโอกาสในการเห็นสัตว์ป่าต่าง ๆ เช่น นางนวลแกลบขั้วโลก (Arctic Tern), นกสกัว (Skuas), นกนางนวล (Seagulls), และเหล่าแมวน้ำ (Seals) ที่ชอบขึ้นมานอนบนก้อนน้ำแข็ง เป็นต้น (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.icelagoon.is)

อย่างไรก็ตาม ยังมีธารน้ำแข็งที่มีความงดงามสุดอลังการอีกหลายแห่งทั่วโลกที่รอคอยให้ทุกคนมาเที่ยวชมซักครั้ง ก่อนที่มันอาจจะหายไปตลอดกาล เช่น Perito Moreno Glacier ของอาร์เจนตินาที่มีบริการนั่งเฮลิคอปเตอร์ชมทุ่มน้ำแข็ง, Margerie Glacier Bay ในรัฐอลาสก้าของสหรัฐอเมริกา ที่เราจะได้ชมปรากฏการณ์ธารน้ำแข็งแตกได้อย่างใกล้ชิด, Furtwängler Glacier ของแทนซาเนียที่ตั้งอยู่บริเวณยอดเขาคิลิมันจาโร (Kilimanjaro),

Pasterze Glacier ของออสเตรียอันเป็นธารน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในเทือกเขาแอลป์ตะวันออก, Biafo Glacier ของปากีสถานอันเป็นธารน้ำแข็งที่ยาวที่สุดโลกที่ไม่ได้อยู่ในโซนขั้วโลก, Canada Glacier แห่งทวีปแอนตาร์กติกาที่เต็มไปด้วยธารน้ำแข็งหลายแห่ง, Yulong Glacier ของจีนซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถขึ้นกระเช้าไปชมได้อย่างสะดวก, Jostedalsbreen Glacier ธารน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในทวีปยุโรปของประเทศนอร์เวย์ รวมถึง Fox Glacier และ Franz Josef Glacier ในนิวซีแลนด์ซึ่งเราสามารถขึ้นเครื่องบินเล็กชมความงามได้อย่างตื่นตาตื่นใจ เป็นต้น

สเตย์จูนกับรักยิ้มทัวร์ไว้แล้วจะไม่พลาดเรื่องราวการท่องเที่ยวอันน่าอัศจรรย์ใจอย่างแน่นอน ! ท่านใดที่ต้องการสัมผัสความสวยของ ‘ทะเลสาบธารน้ำแข็งโจกุลซาร์ลอน (Jökulsárlón Glacier Lagoon)’ หรือท่องเที่ยวในประเทศไอซ์แลนด์กับรักยิ้มทัวร์ สามารถเลือกจองแพ็กเกจทัวร์ต่าง ๆ ได้ทันที หรือต้องการจัดกรุ๊ปทัวร์แบบเอ็กคลูซีฟ สามารถติดต่อสอบถามได้ตามช่องทางด้านล่างได้เช่นกัน

👉ดูโปรแกรม ทัวร์ไอซ์แลนด์ / เที่ยวไอซ์แลนด์

“ไอซ์แลนด์ : ดินแดนแห่งภูเขาไฟ ธารน้ำแข็ง และแสงเหนือ”


📍ติดต่อสอบถาม / จอง ได้ที่  
💚Official Line ID : @rakyimtour Click http://line.me/ti/p/%40rakyimtour
📱โทร. 0942492236 (คุณรักษ์)
📱โทร. 0909914787 (คุณเกด)
📱โทร. 0625672275 (คุณเบล)


ติดตามคลิปรีวิวที่เที่ยวทั่วไทยได้ที่
🎬 ช่อง Youtube #อาหมวยพาเที่ยว
🔔กดติดตาม และ กดกระดิ่ง แจ้งเตือน
💖เพื่อจะได้ไม่พลาดคลิปใหม่ๆ ฝากด้วยนะคะ
www.youtube.com/user/rakyimtourbkk/


 ✈️ติดตาม รักยิ้มทัวร์ ได้ที่
🌎Website: https://www.rakyimtravel.com/ ,https://www.rakyimtour.com/
💻 Facebook: https://www.facebook.com/rakyimtour
📱 Line Official : @rakyimtour -> http://line.me/ti/p/%40rakyimtour
🛒Line My Shop : https://shop.line.me/@rakyimtour
🎬Youtube: https://www.youtube.com/user/rakyimtourbkk/
🎥TikTok : https://www.tiktok.com/@rakyimtour
🖼️ Instagram: https://www.instagram.com/rakyim_tour
📰 Twitter: https://www.twitter.com/rakyimtour1


จองผ่านไลน์

@rakyimtour