ใบอนุญาตนำเที่ยวเลขที่ : 11/06333

เวลาทำการ

จันทร์ - ศุกร์ 08.30 - 17.30 น.

โยตตาลันด์ สวีเดน ดินแดนแห่งผืนน้ำ Part 2 ✨⛵

โยตตาลันด์ สวีเดน ดินแดนแห่งผืนน้ำ Part 2 ✨⛵

โยตตาลันด์ สวีเดน ดินแดนแห่งผืนน้ำ สวีเดน” ไข่มุกสแกนดิเนเวีย เขตโยตตาลันด์ (GÖTALAND)

โยตตาลันด์ สวีเดน

โยตตาลันด์ สวีเดน

จากความเพลินตาเพลินใจกับทัวร์สไตล์ซิตี้วอล์ค (City Walk) ในภาคกลาง (Svealand) ของสวีเดน ในพาร์ทนี้เราอยากขอพาทุกคนไปสัมผัสเสียงคลื่น หาดทราย สายลม น้ำทะเลใส ๆ และบ้านสีสวย กับการทัวร์ใน “เขตโยตตาลันด์ (GÖTALAND) ดินแดนแห่งผืนน้ำ”

เหมาะกับการฮีลใจด้วยกิจกรรมต่าง ๆ เช่น ขี่จักรยาน เดินชมชายฝั่ง ถ่ายรูปอาคารต่าง ๆ หรือจะเป็นการปิกนิกชิล ๆ ก็ได้ ถ้าทุกคนพร้อมกันแล้ว ก็ใส่เสื้อยืด สวมรองเท้าสบาย ๆ หยิบแว่นตากันแดด ชาร์จมือถือให้เต็ม สะพายกระเป๋าผ้า และจูงมือกันออกเดินทางได้ !

โยตตาลันด์ สวีเดน

เขตโยตตาลันด์ (GÖTALAND) – ภาคใต้

โยตตาลันด์เป็นเขตแดนทางตอนใต้ของประเทศ ที่ชาวสวีเดนนิยมเลือกไปท่องเที่ยวแบบการพักผ่อนหย่อนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากบรรยากาศอันเงียบสงบและทัศนียภาพอันงดงามเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งทุกคนจะได้พบกับทุ่งดอกเรปซีด (Rapeseed flower) ที่ราบสีเขียวอันอุดมสมบูรณ์ บ้านสีสันสดใสตามหมู่เกาะต่าง ๆ เส้นทางเรียบชายฝั่งทะเลสุดลูกหูลูกตา และสถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่บอกเล่าเรื่องอันยิ่งใหญ่ ณ ใจกลางเมือง เรียกว่า ใจฟูกันเลยทีเดียว สำหรับการทัวร์โซนนี้ โดยเราขอนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ดังนี้

โยตตาลันด์ สวีเดน

เมืองสตรอมสตัด (Strömstad city)

เมืองประมงขนาดเล็กที่ได้รับความนิยมสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจอีกแห่งของสวีเดน โดยมีร้านอาหารทะเลเด็ด ๆ ให้ได้ทานกัน รวมถึงมีกิจกรรมทางน้ำให้ได้สนุกสนานอีกด้วย โดยมีสถานที่ไม่ควรพลาด อาทิ Blomsholm หินลักษณะคล้ายกับสโตนเฮ้นจ์ (Stonehenge) ที่มีสวยงามแปลกตาซึ่งตั้งอยู่ท่ามกลางทุ่งหญ้า จึงได้ชื่อว่า สโตนเฮ้นจ์แห่งสวีเดน โดยหินดังกล่าวถูกสร้างจากฝีมือมนุษย์ในยุคหินจนถึงยุคกลาง,

ศาลาว่าการเมืองสตรอมสตัด  (Strömstad city hall) อาคารหินแกรนิตสไตล์อาร์ตนูโว (Art Nouveau style) ที่ตั้งตระหง่านกลางเมืองดูเด่นเป็นสง่าซึ่งนักท่องเที่ยวนิยมแวะมาถ่ายรูปอยู่เสมอ, การเดินชมย่านใจกลางเมืองสตรอมสตัด (Strömstad city centres) ที่เต็มไปด้วยอาคารบ้านเรือนน่ารัก ๆ สีพาสเทลสบายตาที่เป็นทั้งบ้านพักอาศัย ร้านค้า ร้านขายของที่ระลึกและร้านอาหารอีกมากมาย

หมู่เกาะคอสเตอร์ (Koster Islands/Kosterhavet National Park) หนึ่งในไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนจากการปล่อยใจไปกับพื้นที่ริมทะเลที่สงบเงียบ น้ำสีฟ้าใส หน้าผาที่มองเห็นวิวจากมุมสูง เนินหินตลอดชายฝั่งอันงดงาม และหาดทรายเนื้อเนียนนุ่ม !

โยตตาลันด์ สวีเดน

เมืองสโมเก้น (Smögen town)

เมืองแห่งสีสันริมชายฝั่งทะเลตะวันตกของสวีเดน ถือได้ว่าเป็นแลนด์มาร์กต้องห้ามพลาดในการมาเยือนสวีเดน ซึ่งเป็นทั้งหมู่บ้านชาวประมง, ท่าเรือประมง, ท่าเรือยอร์ช และที่สำคัญยังเป็นสถานที่พักตากอากาศยอดนิยมในช่วงฤดูร้อนของชาวสแกนดิเนเวีย โดยเอกลักษณ์เชิงสถาปัตยกรรมของอาคารบ้านเรือนร้านค้าจะถูกสร้างด้วยไม้ รูปทรงคล้าย ๆ กันเกือบทุกหลัง และทาสีสดใส

พร้อมทั้งโอบล้อมด้วยทัศนียภาพของทะเลสแกเกอร์แรก (Skagerrak Sea) ซึ่งมีไฮไลท์ที่ต้องไปเช็คอิน อาทิ หมู่บ้านประมง (Fishing Village) สัญลักษณ์แห่ง “เกาะสโมเก้น” ที่มีลักษณะบ้านไม้หลากสี ทั้งสีน้ำตาล, แดง, เหลือง และฟ้าเรียงตัวยาวตลอดแนวหน้าผาโขดหินแกรนิตติดริมทะเล,

ท่าเรือสโมเก้น (Smögenbryggan) ที่เป็นเหมือน walking street ซึ่งเรียงรายไปด้วยร้านอาหาร ร้านกาแฟ และร้านค้าต่าง ๆ สำหรับนักท่องเที่ยวให้ได้นั่งชิล ช้อปปิ้ง ชิมอาหารทะเล และกิจกรรมสุดแอดเวนเจอร์ คือ Crayfish & Crab Safari ซึ่งทุกคนจะได้สัมผัสประสบการณ์จับปูทะเล (Crab) และกุ้งเครย์ฟิชหรือกุ้งก้ามแดง (Crayfishg, Crawfish) พร้อมทั้งนำมาปรุงอาหารให้ทานกันสด ๆ เลย !

เมืองโกเธนเบิร์ก (Gothenburg city)

เมืองท่าชายฝั่งทางตอนใต้ที่มีอากาศอบอุ่น โดยเป็นเมืองการค้าและอุตสาหกรรมที่ใหญ่ที่สุดในแถบภูมิภาคในยุโรปเหนือ โดยเฉพาะอย่างยิ่งได้ให้กำเนิดแบรนด์รถยนต์หรูอย่าง “วอลโว่ (Volvo)”! แม้ความเจริญก้าวหน้าแต่ก็ยังรักษาธรรมชาติและวัฒนธรรมอันยาวนานได้ดีเสมอมา ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเอนจอยกับสถานที่และกิจกรรมได้หลากหลายรูป ทั้ง พิพิธภัณฑ์และหอศิลป์ที่อัดแน่นด้วยสถาปัตยกรรมงานศิลป์ชั้นครู,

เดินเล่นตามสวนสาธารณะจนถึงเพลิดเพลินตามแหล่งช้อปปิ้ง, ลิ้มรสอาหารชั้นเลิศที่ถูกปรุงด้วยวัตถุดิบจากทะเลคุณภาพสูงผ่านวิธีการปรุงสไตล์โมเดิร์นและดั้งเดิมจากร้านอาหารชั้นนำต่าง ๆ ได้ทั่วทั้งเมือง! ทำให้เมืองชายทะเลแห่งนี้มีเสน่ห์อยู่เสมอ ซึ่งมีไฮไลท์ที่เราขอนำเสนอ อาทิ จัตุรัสกลางเมืองกษัตริย์กุสตาวุส อดอลฟัส (Gustaf Adolf’s square) แห่งสวีเดนที่ล้อมรอบด้วยศาลาว่าการและตลาดหลักทรัพย์, อีกหนึ่งจัตุรัสชื่อโกตา (Götaplatsen Square) ที่มีรูปปั้นเทพโพไซดอนที่ล้อมรอบด้วยพิพิธภัณฑ์ศิลปะ คอนเสิร์ตฮอลล์ และโรงละคร,

ศาลากลางเมือง (Kronhuset) อาคารสไตล์ดัตช์ที่มีความเก่าแก่ซึ่งด้านในเป็นพิพิธภัณฑ์แสดงงานศิลปะฝีมือชั้นสูงมากมาย, ย่านฮากา (Haga district) ย่านชานเมืองที่เก่าแก่ที่สุดของเมืองที่มีการอนุรักษ์อาคารอิฐและไม้หลากสีสัน ปัจจุบันได้ถูกจัดให้เป็นถนนคนเดินตลอดทั้งปี ทั้ง ร้านกาแฟชิก ๆ ร้านค้าแนว ๆ ร้านเสื้อผ้าแฟชั่น และร้านขายของเก่า,

กิจกรรมล่องเรือชมเมืองเก่า (The Paddan Tour – boat sightseeing) ทัวร์รอบเมืองสุดฮิตที่ทุกคนจะได้สัมผัสบรรยากาศความงามของสองฝั่งคูเมือง คลอง และผ่านใต้สะพานกว่า 20 แห่งพร้อมทั้งไกด์ประจำเรือที่จะเล่าประวัติศาสตร์ต่าง ๆ ของโกเธนเบิร์กให้ฟังอย่างสนุกสนาน

และ เกาะบรันเนอร์ (Brännö island) เกาะเล็กๆ อันเงียบสงบโดยยังรักษาบรรยากาศทะเลและทุ่งหญ้าที่ดูเป็นธรรมชาติแบบไม่ปรุงแต่ง รวมถึงทิวทัศน์ในเมืองซึ่งมีการอนุรักษ์อาคารที่ทาสีแดงสไตล์สวีเดนแบบดั้งเดิม (Swedish ‘falu’ red) ท่านไหนที่ต้องการพักกายผ่อนคลายไปกับฟิลทะเล ๆ ไม่ควรพลาดเกาะแห่งนี้ !

เมืองเยินเชอปิง (Jönköping city)

เมืองเล็ก ๆ อันเงียบสงบที่ถูกกล่าวขานว่าเป็นเมืองที่สะอาดที่สุดในสวีเดนซึ่งตั้งอยู่ปลายสุดของ ‘แวแนร์น’ ทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในสวีเดน ตามที่เป็นเมืองขนาดเล็ก ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถใช้เวลาไม่นานในการเดินเล่นและขี่จักรยานชมสถานที่ต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งจึงเป็นย่านทาวน์สแควร์ (Town Square) ที่ทุกคนจะได้สัมผัสบรรยากาศน่ารัก ๆ สไตล์โลคอลมากมาย เช่น ร้านกาแฟ ร้านอาหาร หรือ ร้านของที่ระลึก เป็นต้น

เมืองเฮลซิงบอร์ก (Helsingborg City)

หนึ่งในเมืองที่เก่าแก่ที่สุดของสวีเดน รวมถึงเป็นเมืองใหญ่อันดับ 8 ของสวีเดนที่มีก้าวหน้าและยังอนุรักษ์ประวัติศาสตร์สำคัญต่าง ๆ ไว้ได้ยาวนานจากผสมผสานวัฒนธรรม นวัตกรรม และธรรมชาติของเมืองท่าชายฝั่งซึ่งทะเลบอลติกมาบรรจบกับทะเลเหนือกัน ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินหรือปั่นจักรยานชมความศิวิไลซ์ของเมืองและสัมผัสเสน่ห์บรรยากาศชนบทที่เต็มไปด้วยหาดทราย ไร่องุ่น และทุ่งดอกเรปซีด (Rapeseed flower) พร้อมกันในเมืองเฮลซิงบอร์กแห่งนี้นี่เอง !

โดยมีสถานเที่ยวที่เป็นไฮไลท์ อาทิ ศาลาว่าการ (City Hall) สไตล์นีโอโกธิคที่มีจุดเด่นเป็นหอระฆังสูง 65 เมตร, ป้อมปราการคาร์นัน (Kärnan) ที่มีหอคอยปราสาทสูง 35 เมตร, พระราชวังโซฟิเอโร (Sofiero Palace) อดีตพระราชวังฤดูร้อนสไตล์เรอเนซองส์ซึ่งมีสวนกุหลาบพันปี (Rhododendron flower) อันเลื่องชื่อ, โบสถ์เซนต์แมรี (The Church of St. Mary) โบสถ์เก่าแก่ (ปี 1450) สไตล์โกธิกที่ทำจากอิฐแดง, ย่านจัตุรัสใจกลางเมือง (Town Square) และถนน Kullagatan ที่มีรายล้อมไปด้วยร้านค้าชั้นนำต่าง ๆ ร้าน เรียกว่า ถูกใจสายชิมช้อปชิลกันอย่างแน่นอน !

เมืองลุนด์ (Lund city)

หนึ่งในเมืองที่เก่าแก่ที่สุดของสวีเดนซึ่งมีบรรยากาศของยุคกลาง อาทิ ถนนที่ทำจากหินลูกเต๋า (cobble stone) ณ ใจกลางเมือง และ อาคารบ้านเรือนสไตล์ Half-Timbered (การก่อสร้างด้วยปูนแต่โชว์โครงสร้างไม้ไว้ด้านนอกพร้อมกับทาสีบ้านด้วยสีสันสดใส) ทำให้นักท่องเที่ยวรู้สึกอบอุ่นและน่าหลงไหล โดยผสมผสานกับวิถีชีวิตสมัยใหม่ของคนรุ่นใหม่ (มี ‘มหาวิทยาลัยลุนด์’ มหาวิทยาลัยเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงระดับท๊อป 100 ของโลก) อย่างได้อย่างลงตัว

ทั้งนี้ เราขอแนะนำสถานที่น่าสนใจของเมือง อาทิ มหาวิหารแห่งลุนด์ (Lund Cathedral) สไตล์โรมาเนสก์ (Romanesque) ที่มีจุดไฮไลท์ คือ นาฬิกาดาราศาสตร์ (Astronomical clock) ที่วงด้านนอกใช้บอกเวลาปกติ กับวงด้านในใช้เป็นปฎิทินพร้อมจักรราศี, Kulturen พิพิธภัณฑ์ในร่มและกลางแจ้งที่จัดแสดงอาคารเก่าแก่ การแสดงงานวัฒนธรรมต่าง ๆ ศิลปะพื้นบ้านหรือการออกแบบสมัยใหม่ ตั้งแต่ประวัติศาสตร์ยุคกลางจนถึงปัจจุบัน, สวนพฤกษศาสตร์ (Botaniska trädgården) ที่มีทั้งเสน่ห์ของดอกไม้ต่าง ๆ และร้านกาแฟน่ารัก ๆ ในสวน และใจกลางเมืองที่มีเสน่ห์เหมือนได้เดินทางย้อนกลับไปในอดีต

เมืองมัลโม (Malmö city)

เมืองใหญ่อันดับ 3 ของสวีเดนที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ของโลกเก่าและกลิ่นอายความเป็นสากลที่ทันสมัย ​​ร่วมกับวัฒนธรรมจากทั่วทุกมุมโลก (ผู้อยู่อาศัยมาจากกว่า 170 ประเทศ) ทำให้เมืองชายทะเลที่มีอากาศอบอุ่นแห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวของสวีเดน ที่นักท่องเที่ยวทุกคนต้องไม่พลาด โดยมีสถานที่น่าสนใจมากมาย อาทิ จัตุรัสกลางเมืองที่มีอนุสาวรีย์ของพระเจ้า Karl Gustav ที่ 10 (Statue of King Charles X Gustav at Stortorget square), ย่านจัตุรัสเก่าเเก่ Lilla Torg (ศตวรรษที่ 16) ที่รายล้อมไปด้วยบ้านเรือนโบราณ

ปัจจุบันเปิดเป็นร้านค้า ร้านอาหารและบาร์, ย่านเมืองเก่า Gamla Väster ที่มีอาคารเก่าแก่สีสันสดใสและถนนที่ปูด้วยหิน, โบสถ์เซนต์ปีเตอร์ (St. Peter’s Church) เป็นโบสถ์ที่เก่าแก่ที่สุดและเป็นอาคารก่ออิฐที่เก่าแก่ที่สุดในเมือง, ศาลากลางเมือง (City Hall) สไตล์ดัตช์เรอเนสซองส์ และปราสาทมัลโม (Malmö Castle) ปราสาทสไตล์เรอเนซองส์ที่เก่าแก่ที่สุดในสแกนดิเนเวีย ปัจจุบันได้รับการอนุรักษณ์ให้เป็นพิพิธภัณฑ์ซึ่งจัดแสดงประวัติศาสตร์และจัดเเสดงข้าวของเครื่องใช้ และอาวุธในยุคกลางไว้มากมาย

เมืองวิสบี (Visby city)

เมืองประวัติศาสตร์อันยาวนานที่ตั้งอยู่บริเวณทะเลบอลติกซึ่งสร้างขึ้นในสมัยยุคกลาง โดยมีอาคารบ้านเรือนในสไตล์ฮันซีติก (Hanseatic) ที่มีความโดดเด่นไม่เหมือนใคร รวมถึงนิยมปลูกกุหลาบรอบ ๆ เมืองอีกด้วย จนถูกขนานนามว่า ‘นครแห่งดอกกุหลาบและเมืองโบราณ’ ทำให้เรารู้สึกเหมือนหลุดไปอยู่ในโลกแห่งเทพนิยายกันเลยทีเดียว !

นอกจากนี้ยังได้รับการยกย่องจากองค์กรยูเนสโกให้เป็นเมืองมรดกโลกอีกด้วย โดยมีจุดท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย อาทิ Ringmuren กำแพงเมืองรูปวงกลมโดยมีความสูง 5-6 เมตรต่อเนื่องกันทั่วทั้งเมือง, อาสนวิหารวิสบี (Visby Cathedral) สไตล์โรมาเนสก์ (Romanesque) และโกธิก (Gothic) แบบบาโรก (Baroque), โบสถ์เซนนิโคไล (Kultudralen St Nicolai) ซึ่งเป็นซากโบสถ์โบราณที่ยังคงเสน่ห์ความเก่าแก่จากสมัยศวรรษที่ 13 ได้อย่างงดงาม,

จัตุรัสกลางเมือง (Town Square) ที่ล้อมรอบอาคารบ้านเรือนเก่าแก่ที่สีขาว สีเหลือง และสีส้มที่มีความคลาสสิค, หินทรงปะการังโบราณ (FOLHAMMAR) รูปร่างลวดลายแปลกตาที่เต็มไปด้วยซากสัตว์ดึกดำบรรพ์ตั้งเรียงรายตามแนวชายหาด, หมู่บ้านประมงเก่าแก่ (The old fishing village Djupvik) ที่มีลักษณะเป็นบ้านไม้หลายหลังตั้งเรียงรายกันริมชายหาดบริเวณทะเลบอลติก, จุดชมวิว (Högklint Naturreservat) ที่มีลักษณะเป็นแหลมขนาดเล็กที่ยื่นออกสู่ทะเลบอลติก และชายหาดอันน่าพักผ่อนหย่อนใจอย่าง Götaland Island Beach

สุดท้ายนี้ เสน่ห์ผืนน้ำแห่งเมืองใต้ (GÖTALAND) ของสวีเดนก็พัดพาความอบอุ่นใจ เรียนรู้ประวัติศาสตร์อันยาวนานและยิ่งใหญ่แต่แฝงไปด้วยวิถีชีวิตอันเรียบง่าย รวมถึงมีทะเล ภูเขา ชายหาด ป่าไม้อันอุดมสมบูรณ์ซึ่งเราสามารถซึมซับพลังธรรมชาติได้อย่างสงบ ใครที่กำลังมองหาสถานที่พักผ่อนเพื่อชาร์จพลังกายและฮีลพลังใจ เราเชื่อว่า เขตโยตตาลันด์แห่งนี้ตอบโจทย์ทุกสไตล์อย่างแน่นอน !

ครั้งหน้าจะเป็นการส่งท้ายการทัวร์ในประเทศสวีเดน โดยเรากลับมาเอาใจสาย ‘แอดเวนเจอร์’ กันอีกครั้งกับการตะลุยหิมะและค้นหาแสงเหนือใน “ดินแดนตอนเหนือ – PART 3 : เขตนอร์ลันด์ (NORRLAND) หัวใจแห่งดินแดนอาร์คติก” ท่านใดที่สนใจการท่องเที่ยวในประเทศสวีเดนตามข้อมูลข้างต้นกับรักยิ้มทัวร์ สามารถเลือกจองแพ็กเกจทัวร์ต่าง ๆ ได้ทันที หรือต้องการจัดกรุ๊ปทัวร์แบบเอ็กคลูซีฟ สามารถติดต่อสอบถามได้ตามช่องทางด้านล่างได้เช่นกัน

👉ดูโปรแกรม ทัวร์สวีเดน / เที่ยวสวีเดน

“สวีเดน” ไข่มุกสแกนดิเนเวีย


📍ติดต่อสอบถาม / จอง ได้ที่  
💚Official Line ID : @rakyimtour Click http://line.me/ti/p/%40rakyimtour
📱โทร. 0942492236 (คุณรักษ์)
📱โทร. 0909914787 (คุณเกด)
📱โทร. 0625672275 (คุณเบล)


ติดตามคลิปรีวิวที่เที่ยวทั่วไทยได้ที่
🎬 ช่อง Youtube #อาหมวยพาเที่ยว
🔔กดติดตาม และ กดกระดิ่ง แจ้งเตือน
💖เพื่อจะได้ไม่พลาดคลิปใหม่ๆ ฝากด้วยนะคะ
www.youtube.com/user/rakyimtourbkk/


 ✈️ติดตาม รักยิ้มทัวร์ ได้ที่
🌎Website: https://www.rakyimtravel.com/ ,https://www.rakyimtour.com/
💻 Facebook: https://www.facebook.com/rakyimtour
📱 Line Official : @rakyimtour -> http://line.me/ti/p/%40rakyimtour
🛒Line My Shop : https://shop.line.me/@rakyimtour
🎬Youtube: https://www.youtube.com/user/rakyimtourbkk/
🎥TikTok : https://www.tiktok.com/@rakyimtour
🖼️ Instagram: https://www.instagram.com/rakyim_tour
📰 Twitter: https://www.twitter.com/rakyimtour1


จองผ่านไลน์

@rakyimtour