ใบอนุญาตนำเที่ยวเลขที่ : 11/06333

เวลาทำการ

จันทร์ - ศุกร์ 08.30 - 17.30 น.

หุบเขาธารน้ำแข็งแห่งไอซ์แลนด์ โซลเฮมาร์โจกุล (Sólheimajökull) 🏔️

หุบเขาธารน้ำแข็งแห่งไอซ์แลนด์ โซลเฮมาร์โจกุล (Sólheimajökull) 🏔️

หุบเขาธารน้ำแข็งแห่งไอซ์แลนด์ โซลเฮมาร์โจกุล (Sólheimajökull)

หุบเขาธารน้ำแข็งแห่งไอซ์แลนด์ โซลเฮมาร์โจกุล (Sólheimajökull)

หุบเขาธารน้ำแข็งแห่งไอซ์แลนด์ โซลเฮมาร์โจกุล (Sólheimajökull)

การผจญภัยสุดเร้าใจที่ ‘โซลเฮมาร์โจกุล’ หุบเขาธารน้ำแข็งแห่งไอซ์แลนด์ ‘ไอซ์แลนด์’ แค่เอ่ยชื่อก็สัมผัสได้ถึงความหนาวเย็นและธรรมชาติอันสุดขั้วกับฉายา ‘ดินแดนแห่งไฟและน้ำแข็ง’ ซึ่งเป็นหนึ่งในดรีมเดสติเนชั่นส์ของการท่องเที่ยวที่น่าตื่นเต้นที่สุดในโลก ด้วยภูมิทัศน์อันงดงามและความประทับใจจากปรากฏการณ์อันน่าเหลือเชื่อต่าง ๆ อย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ‘ธารน้ำแข็ง (Glacier)’

รักยิ้มทัวร์ขอนำทุกคนไป ‘ลุย’ และสัมผัสความมหัศจรรย์ของธารน้ำแข็งที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของไอซ์แลนด์อย่าง ‘โซลเฮมาร์โจกุล (Sólheimajökull Glacier)’ อันมีแลนด์สเคปเป็นลักษณะหุบเขาธารน้ำแข็งสุดอลังการซึ่งสายแอดเวนเจอร์และสายคอนเทนต์ ควรต้องไปเยือนซักครั้ง ! ซึ่งเราจะพาทุกคนไปสำรวจรอบ ๆ ‘โซลเฮมาร์โจกุล’ เพื่อเป็นข้อมูลประกอบตัดสินใจเลือกแพ็กเกจทัวร์ไอซ์แลนด์ให้เหมาะกับสไตล์ตนเองที่สุด

ความเป็นมา ธารน้ำแข็งโซลเฮมาร์โจกุล (Sólheimajökull Glacier)

ธารน้ำแข็งแบบทุ่งน้ำแข็ง (ice field) และทางลาดน้ำแข็ง (ice shelve) ที่มีพื้นที่ 44 ตารางกิโลเมตร, ยาว 15 กิโลเมตร, กว้างประมาณ 2 กิโลเมตร และมีความหนาของน้ำแข็งโซลเฮมาร์โจกุลอยู่ที่ประมาณ 200 เมต ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของธารน้ำแข็งหลักอย่าง Mýrdalsjökull ซึ่งตั้งอยู่ระหว่าง ภูเขาไฟ Katla และ Eyjafjallajökull ใกล้ ๆ กับเมือง Skógar และ Vík í Mýrdal

โดยธารน้ำแข็งดังกล่าวเริ่มก่อตัวเมื่ออุณหภูมิในช่วงยุคน้ำแข็งลดต่ำลง ทำให้เกิดการสะสมของหิมะที่ไม่ได้ละลายในฤดูร้อนที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จนเกิดการกดทับกันเป็นเวลาหลายพันปี กลายเป็นธารน้ำแข็งขนาดใหญ่และทะเลสาบตระการตาซึ่งเป็นเสน่ห์ที่ดึงดูดให้ผู้คนทั่วโลกต้องการดื่มด่ำทัศนียภาพเหนือจินตนาการเช่นนี้ซักครั้งในชีวิต ทั้งนี้ สถานที่ดังกล่าวเปิดทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง และไม่มีค่าใช้จ่าย (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.south.is/en/place/solheimajokull)

โดยแต่ละฤดูกาลจะมีไฮไลท์ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถจัดทัวร์มาเยี่ยมชมได้ตลอดทั้งปี ได้แก่

  • ❄️ฤดูหนาว (ธันวาคม-มีนาคม) : แสงเหนือ (Northern Light) และมีหิมะปกคลุมธารน้ำแข็ง ทำให้สวยต่างจากฤดูอื่น ๆ อีกทั้ง ยังเหมาะกับการทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่น เล่นสกี หรือ ถ้ำน้ำแข็งสีฟ้า (Blue Ice Cave) เป็นต้น
  • 🌿ฤดูใบไม้ผลิ (เมษายน-พฤษภาคม) : หิมะเริ่มละลายและเห็นพรรณไม้สีสันต่าง ๆ ทำให้การเดินเที่ยวตะลุยน้ำแข็งได้สะดวกขึ้น
  • ☀️ฤดูร้อน (มิถุนายน-สิงหาคม) : ปรากฏการณ์พระอาทิตย์เที่ยงคืน (Midnight Sun) และสภาพอากาศที่เหมาะกับการทำกิจกรรมกลางแจ้ง เช่น เดินทัวร์บนธารน้ำแข็ง (Glacier Walk Tour) หรือการพายเรือคายัค เป็นต้น
  • 🍂ฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน-พฤศจิกายน) : ใบไม้เปลี่ยนสีและการมาของแสงเหนืออย่างเป็นทางการ

สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมที่น่าสนใจ

จุดชมวิวธารน้ำแข็งโซลเฮมาร์โจกุล

จุดชมวิวระยะไกลแต่เห็นภาพความกว้างสุดยิ่งใหญ่และความสวยงามของธารน้ำแข็งได้สะดวกที่สุด ซึ่งใช้เวลาในการเดินจากที่จอดรถไปยังจุดชมวิวนี้ประมาณ 20 นาทีและไม่เบื่อเลย เนื่องจากระหว่างทางเดิน เราจะได้พบกับทะเลสาบใหญ่ (44 ตารางกิโลเมตร) และมุมสวย ๆ ของภูมิประเทศแปลกตาให้เราได้หยุดแวะเช็คอินและถ่ายรูปได้ตลอดทาง !

การพายเรือคายัคในทะเลสาบหน้าธารน้ำแข็ง

เป็นกิจกรรมพิเศษยอดฮิตเฉพาะหน้าร้อนเท่านั้น ! เนื่องจากธารน้ำแข็งบางส่วนเกิดการละลาย ทำให้น้ำในทะเลสาบสูงขึ้น โดยคุณสามารถเช่าเรือคายัคเพื่อพายชมทัศนียภาพของธารน้ำแข็งและภูมิประเทศโดยรอบได้อย่างใกล้ชิด

เดินทัวร์บนธารน้ำแข็ง (Glacier Walk Tour)

อีกหนึ่งกิจกรรมที่ทุกคนจะได้เห็นความงามของทุ่งน้ำแข็ง (ice field) แบบสุดลูกหูลูกตา ผ่านเส้นทางที่สวยที่สุดในอุทยานแห่งชาติวาตนาเยอคูตล์ (Vatnajökull National Park – ครอบคลุมพื้นที่ขนาดใหญ่รวมถึงธารน้ำแข็งหลายแห่ง) ซึ่งระยะเวลาในการเดินขึ้นกับระยะทาง เช่น ระยะทางประมาณ 1-3 กิโลเมตรใช้เวลาราว ๆ 1-2 ชั่วโมง และระยะทางประมาณ 5-8 กิโลเมตร ใช้เวลาราว ๆ 3-4 ชั่วโมง เป็นต้น โดยเราสามารถเลือกหลายแพ็กเกจและให้เหมาะสมตามแต่ละฤดูกาล (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.south.is/en/place/solheimajokull)

ถ้ำน้ำแข็งสีฟ้า (Blue Ice Cave)

ถ้ำที่มีความลึกประมาณ 100 เมตรซ่อนตัวอยู่ภายในธารน้ำแข็งที่มีผนังน้ำแข็งที่มีความหนาเป็นอย่างมาก แต่แสงก็สามารถทะลุผ่านได้ เกิดเป็นสีฟ้าสวยสะกดตา ราวกับกำแพงคริสตัลขนาดมหึมาอยู่รายล้อมตัวเรา โดยความมหัศจรรย์ดังกล่าว เกิดจากการกดทับของธารน้ำแข็งมานานหลายพันปี ซึ่งเราจะเข้าไปชมถ้ำดังกล่าวได้ด้วยการเดินประมาณ 2 ชั่วโมง (มักจะถูกอยู่ในโปรแกรมเดินทัวร์บนธารน้ำแข็ง) อีกทั้ง จะเปิดให้เข้าชมเฉพาะช่วงฤดูหนาวเท่านั้น เนื่องจากอุณหภูมิต่ำ ทำให้น้ำแข็งแข็งตัว ทำให้ปลอดภัยต่อการเข้าชม

ก็จบไปแล้วกับการรีวิวภาพรวมของ ‘ธารน้ำแข็งโซลเฮมาร์โจกุล’ ที่อัดแน่นไว้ด้วยความตื่นตาตื่นใจของปรากฏการณ์อันงดงามไม่เหมือนใคร ทั้งการเดินอยู่บนธารน้ำแข็งที่มีอายุกว่าพันปี สำรวจถ้ำน้ำแข็งสีฟ้า เรียนรู้ธรรมชาติต่าง ๆ รวมถึงเอนจอยวิวทิวทัศน์รอบ ๆ อย่างสนุกสนานและเพลิดเพลิน เรียกว่าเป็นความประทับใจไม่รู้ลืมกันเลยทีเดียว ดังนั้น หากทุกคนกำลังมองหาประสบการณ์ในการสร้างมุมมองหรือแรงบันดาลใจใหม่ ๆ เราเชื่อว่า ‘ธารน้ำแข็งโซลเฮมาร์โจกุล’ คืออีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่ควรจดเข้าไปในลิสต์ !

สเตย์จูนกับรักยิ้มทัวร์ไว้แล้วจะไม่พลาดเรื่องราวการท่องเที่ยวอันน่าอัศจรรย์ใจอย่างแน่นอน ! ท่านใดที่ต้องการสัมผัสความสวยของ ‘ธารน้ำแข็งโซลเฮมาร์โจกุล (Sólheimajökull Glacier)’ หรือท่องเที่ยวในประเทศไอซ์แลนด์กับรักยิ้มทัวร์ สามารถเลือกจองแพ็กเกจทัวร์ต่าง ๆ ได้ทันที หรือต้องการจัดกรุ๊ปทัวร์แบบเอ็กครูซีฟ สามารถติดต่อสอบถามได้ตามช่องทางด้านล่างได้เช่นกัน

👉ดูโปรแกรม ทัวร์ไอซ์แลนด์ / เที่ยวไอซ์แลนด์

“ไอซ์แลนด์ : ดินแดนแห่งภูเขาไฟ ธารน้ำแข็ง และแสงเหนือ”


📍ติดต่อสอบถาม / จอง ได้ที่  
💚Official Line ID : @rakyimtour Click http://line.me/ti/p/%40rakyimtour
📱โทร. 0942492236 (คุณรักษ์)
📱โทร. 0909914787 (คุณเกด)
📱โทร. 0625672275 (คุณเบล)


ติดตามคลิปรีวิวที่เที่ยวทั่วไทยได้ที่
🎬 ช่อง Youtube #อาหมวยพาเที่ยว
🔔กดติดตาม และ กดกระดิ่ง แจ้งเตือน
💖เพื่อจะได้ไม่พลาดคลิปใหม่ๆ ฝากด้วยนะคะ
www.youtube.com/user/rakyimtourbkk/


 ✈️ติดตาม รักยิ้มทัวร์ ได้ที่
🌎Website: https://www.rakyimtravel.com/ ,https://www.rakyimtour.com/
💻 Facebook: https://www.facebook.com/rakyimtour
📱 Line Official : @rakyimtour -> http://line.me/ti/p/%40rakyimtour
🛒Line My Shop : https://shop.line.me/@rakyimtour
🎬Youtube: https://www.youtube.com/user/rakyimtourbkk/
🎥TikTok : https://www.tiktok.com/@rakyimtour
🖼️ Instagram: https://www.instagram.com/rakyim_tour
📰 Twitter: https://www.twitter.com/rakyimtour1


จองผ่านไลน์

@rakyimtour