ใบอนุญาตนำเที่ยวเลขที่ : 11/06333

เวลาทำการ

จันทร์ - ศุกร์ 08.30 - 17.30 น.

หมู่บ้านไรเนอ (REINE VILLAGE) ดินแดนแห่งความฝัน โลโฟเทน นอร์เวย์

หมู่บ้านไรเนอ (REINE VILLAGE) ดินแดนแห่งความฝัน โลโฟเทน นอร์เวย์

หมู่บ้านไรเนอ (REINE VILLAGE) ดินแดนแห่งความฝัน โลโฟเทน นอร์เวย์ ทุกคนเคยฝันถึงหมู่บ้านอันงดงามเกินจินตนาการไหม ? ที่ที่หิมะโปรยปราย ตะวันไม่เคยลับ ดวงดาวสว่างไสว ท้องฟ้าถูกแต่งแต้มด้วยแสงสีต่าง ๆ หาดทรายสีขาวละเอียด ภูเขาที่เต็มไปด้วยพืชนานาพันธุ์ ซึ่งโอบล้อมด้วยผืนน้ำที่ใสราวกับกระจก บ้านเรือนที่เหมือนภาพวาด และเรื่องเล่าจากผู้คนที่มีความสุขบนเกาะเล็ก ๆ !

หมู่บ้านไรเนอ (REINE VILLAGE) ดินแดนแห่งความฝัน โลโฟเทน นอร์เวย์

หมู่บ้านไรเนอ (REINE VILLAGE) ดินแดนแห่งความฝัน โลโฟเทน นอร์เวย์

รักยิ้มทัวร์ขอต้อนรับสู่ “หมู่บ้านไรเนอ (Reine Village) ดินแดนแห่งความฝันในหมู่เกาะโลโฟเทน (Lofoten Islands)” ของประเทศนอร์เวย์ ซึ่งได้รับการยกย่องให้เป็นหมู่บ้านที่สวยที่สุดในหมู่เกาะจนสื่อหลายสำนักนำภาพสถานที่ต่าง ๆ ไปขึ้นปกโบรชัวร์ท่องเที่ยว คู่มือ หน้าเว็บ และหนังสือมากมาย นอกจากนี้ยังเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบงานศิลป์ต่าง ๆ เช่น ภาพยนตร์ดิสนีย์เรื่อง Frozen, นอร์เวย์พาวิลเลียนของสวนสนุกเอ็ปคอต (Epcot) ของดิสนีย์เวิลด์ (Disney World) รัฐฟลอริดา และหมู่บ้านไรเนอจิ๋วใน Legoland เป็นต้น

ความเป็นมา หมู่บ้านไรเนอ (Reine Village)

ไรเนอ (Reine) หมู่บ้านชาวประมงเก่าแก่ขนาดเล็ก (ปี 1743) แต่ที่มีสำคัญเป็นอันดับต้น ๆ ของหมู่เกาะโลโฟเทนเนื่องจากเป็นจุดค้าขายและศูนย์กลางของอุตสาหกรรมด้านประมง ตลาดซื้อขายปลาและการแปรรูปปลา ทำให้เป็นแหล่งรวมอาหารท้องถิ่นชั้นเลิศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งปลาคอดแบบสดและแห้ง อีกทั้งหมู่บ้านมีแลนด์สเคประดับเวิร์ลคลาส ทั้ง หมู่เกาะน้อยใหญ่ ฟยอร์ด (fjord) และโรบูเอ้สีแดง (Rorbuer – กระท่อมสำหรับพักชั่วคราวของชาวประมง) ที่เรียงรายตามริมชายฝั่ง

ซึ่งมีฉากหลังเป็นภูเขาสูงชันตั้งตระหง่านขึ้นมาจากทะเลนอร์วีเจียน ในแต่ละฤดูจะมีแบล็คกราวและปรากฏการณ์ทางธรรมชาติแตกต่างกันออกไป เช่น แสงเหนือ (Northern Light) ในฤดูหนาว (พฤศจิกายน-มีนาคม), พรรณไม้หลากสีสันในฤดูใบไม้ผลิ (เมษายน-พฤษภาคม), พระอาทิตย์เที่ยงคืน (Midnight Sun) ในฤดูร้อน (มิถุนายน-สิงหาคม) และ ใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน-ตุลาคม)

ปัจจุบัน ‘หมู่บ้านไรเนอ’ กลายเป็นหนึ่งในในดรีมเดสติเนชั่นส์อันดับต้น ๆ ของนอร์เวย์ ในหมู่นักเดินทางทั่วโลกและทัวร์ท่องเที่ยวหลากสไตล์ที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์มหัศจรรย์ต่าง ๆ ได้ตลอดทั้งปี

สิ่งที่น่าสนใจ Reine Village

เยี่ยมชมและพักผ่อน ณ โรบูเอ้สีแดงที่เรียงรายตามแนวชายฝั่งโลโฟเทน โดยเราสามารถเดินชมบรรยากาศและถ่ายรูปได้อย่างเพลิดเพลิน หรือแม้กระทั้งนอนค้างคืน ! เนื่องจากโรบูเอ้บางหลังได้ถูกปรับปรุงให้เป็นที่พักเพื่อนักท่องเที่ยวได้อินไปกับบรรยากาศของหมู่บ้านไรเนอได้อย่างเต็มที่

เกาะ Sakrisøy

ที่มีโรบูเอ้และบ้านเรือนสีแดงและสีเหลืองรอบ ๆ เมือง โดยจุดไฮไลท์จะอยู่บริเวณสะพานเล็กๆ ที่เชื่อมระหว่างเกาะซึ่งจะมีโรบูเอ้แค่สีเหลืองเท่านั้นกระจายอยู่โดยรอบ

เกาะ Olenilsøy

เป็นอีกเกาะเล็ก ๆ ซึ่งทำให้รู้สึกเหมือนเกาะส่วนตัวเลยทีเดียว โดยมีทางเชื่อมกับเกาะ Sakrisøy ทั้งนี้จุดที่นักท่องเที่ยวมักจะแวะไปเดินเล่นและถ่ายรูปมักจะเป็นท่าเรือที่เห็นฟยอร์ดได้อย่างเต็มตา

อ่าว Gravdalbukta

อ่าวนี้เป็นจุดไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดสำหรับการถ่ายรูปซึ่งจะมองเห็นทั้งหมู่บ้าน ทะเลและภูเขาได้อย่างครบถ้วน

ไรเนอฟยอร์ด  (Reinefjorden)

ที่นี่เราสามารถพายเรือคายัคหรือใช้บริการการล่องเรือเฟอรี่ซึ่งเป็นวิธีชมหมู่บ้านและภูมิทัศน์โดยรอบที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

ภูเขา Reinebringen

ภูเขาที่มีความสูง 448 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล โดยการขึ้นไปชมวิว ณ จุดสูงสุด เราสามารถขึ้นบันไดไปได้ ! (ประมาณ 1,566 ขั้นซึ่งใช้เวลาเดินไปกลับราว ๆ 2 ชั่วโมง) แต่ขอบอกเลยว่า วิวด้านบนคุ้มค่ากับความพยายามแน่นอน รวมถึงยังมีเส้นทางเดินป่าอีกหลายจุดที่พร้อมให้นักผจญภัยตัวจริงไปพิสูจน์ฝีมือกันอย่างสนุกสนาน

อุทยานแห่งชาติ Lofotodden

อุทยานนี้ถูกก่อตั้งขึ้นในปี 2018 ประกอบด้วยหุบเขาน้อยใหญ่ท่ามกลางเทือกหินแกรนิต รวมถึงชายหาดอันงดงามอย่าง Horseid และ Kvalvika ที่รอให้นักท่องเที่ยวไปเดินชม เล่นน้ำ หรือตั้งแคมป์ค้างคืนกันแบบชิลล์ๆ ไปเลย

สิ่งที่สำคัญของทริปในครั้งนี้ คือ การจัดเวลาในการท่องเที่ยว เพราะแต่ละทีมีมนต์เสน่ห์ที่จะตรึงเราไว้ไม่ให้ไปไหน โดยเฉพาะสายช่างภาพและสายเสพบรรยากาศที่ทุกคนจะได้สัมผัสความงดงามอันน่าตื่นตาตื่นใจในทุกอณูของหมู่บ้านไรเนอ เหมือนการท่องไปในดินแดนแห่งความฝันที่สุดจะจินตนาการได้

สุดท้ายนี้ สเตย์จูนกับรักยิ้มทัวร์ไว้แล้วจะไม่พลาดเรื่องราวการท่องเที่ยวอันน่าอัศจรรย์ใจอย่างแน่นอน ! ท่านใดที่ต้องการสัมผัสความสวยของ ‘หมู่บ้านไรเนอ (Reine Village)’ หรือท่องเที่ยวในหมู่เกาะโลโฟเทนกับรักยิ้มทัวร์ สามารถเลือกจองแพ็กเกจทัวร์ต่าง ๆ ได้ทันที หรือต้องการจัดกรุ๊ปทัวร์แบบเอ็กคลูซีฟ สามารถติดต่อสอบถามได้ตามช่องทางด้านล่างได้เช่นกัน

👉ดูโปรแกรม ทัวร์นอร์เวย์ / เที่ยวนอร์เวย์


📍ติดต่อสอบถาม / จอง ได้ที่  
💚Official Line ID : @rakyimtour Click http://line.me/ti/p/%40rakyimtour
📱โทร. 0942492236 (คุณรักษ์)
📱โทร. 0909914787 (คุณเกด)
📱โทร. 0625672275 (คุณเบล)


ติดตามคลิปรีวิวที่เที่ยวทั่วไทยได้ที่
🎬 ช่อง Youtube #อาหมวยพาเที่ยว
🔔กดติดตาม และ กดกระดิ่ง แจ้งเตือน
💖เพื่อจะได้ไม่พลาดคลิปใหม่ๆ ฝากด้วยนะคะ
www.youtube.com/user/rakyimtourbkk/


 ✈️ติดตาม รักยิ้มทัวร์ ได้ที่
🌎Website: https://www.rakyimtravel.com/ ,https://www.rakyimtour.com/
💻 Facebook: https://www.facebook.com/rakyimtour
📱 Line Official : @rakyimtour -> http://line.me/ti/p/%40rakyimtour
🛒Line My Shop : https://shop.line.me/@rakyimtour
🎬Youtube: https://www.youtube.com/user/rakyimtourbkk/
🎥TikTok : https://www.tiktok.com/@rakyimtour
🖼️ Instagram: https://www.instagram.com/rakyim_tour
📰 Twitter: https://www.twitter.com/rakyimtour1


จองผ่านไลน์

@rakyimtour