ใบอนุญาตนำเที่ยวเลขที่ : 11/06333

เวลาทำการ

จันทร์ - ศุกร์ 08.30 - 17.30 น.

หมู่เกาะโลโฟเทน นอร์เวย์ อัญมณีแห่งอาร์กติกเซอร์เคิล 🏡🌊

หมู่เกาะโลโฟเทน นอร์เวย์ อัญมณีแห่งอาร์กติกเซอร์เคิล 🏡🌊

หมู่เกาะโลโฟเทน นอร์เวย์ ถ้าพูดถึง “หมู่เกาะโลโฟเทน (Lofoten Islands)” คงเป็นหนึ่งในดรีมเดสติเนชั่นส์ของนักท่องเที่ยวทั่วโลกที่ต้องการสัมผัสปรากฏการณ์ธรรมชาติ ฟยอร์ดแสนสวย ทุ่งกว้างสุดลูกหูลูกตา ภูเขาหินแกรนิตสูงสลับซับซ้อนเรียงรายริมชายฝั่ง หาดทรายเนียน ๆ สายลมเย็นสบาย ท้องฟ้าสดใสตัดกับสีมรกตของทะเลนอร์วีเจียน (Norwegian Sea) และแนวปะการังน้ำลึกที่ใหญ่ที่สุดในโลก รวมถึงอาคารบ้านเรือนสุดแสนโรแมนติกของ ประเทศนอร์เวย์ ที่เหมือนหลุดไปอยู่ในโลกแห่งเทพนิยายชาวนอร์ส (Norsemen)

หมู่เกาะโลโฟเทน นอร์เวย์

หมู่เกาะโลโฟเทน นอร์เวย์

ที่สำคัญคือ กิจกรรมและแหล่งท่องเที่ยวหลากหลายครบทุกสไตล์ ตั้งแต่ ล่องเรือชมวิวรอบเกาะ (cruise tour) เช็คอินตามสถานที่ต่าง ๆ  ชิมอาหารจากวัตถุดิบชั้นเลิศ เดินป่าแบบชิล ๆ หรือถ่ายภาพภูมิประเทศอันงดงาม โดยหมู่เกาะโลโฟเทนอยู่ทางตอนเหนือของนอร์เวย์ ประกอบด้วยเกาะเล็ก ๆ จำนวนมากและ 5 เกาะใหญ่ซึ่งมีสะพานเชื่อมไปมาหากันได้อย่างสะดวก นอกจากนี้ยังมีกลิ่นอายของประวัติศาสตร์ของดินแดนชาวไวกิ้งนับพันปีอีกด้วย โดยแต่ละฤดูกาลจะมีไฮไลท์ที่ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถจัดทัวร์มาเที่ยวกันได้ตลอดทั้งปี

❄️ ฤดูหนาว (พฤศจิกายน-มีนาคม) : ปรากฏการณ์กลางวันที่มืดมิด (Polar Night) และแสงเหนือ (Northern Light)
🌿 ฤดูใบไม้ผลิ (เมษายน-พฤษภาคม) : สีสันแห่งต้นไม้และดอกไม้
☀️ ฤดูร้อน (มิถุนายน-สิงหาคม) : ปรากฏการณ์พระอาทิตย์เที่ยงคืน (Midnight Sun)
🍂 ฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน-ตุลาคม) : ใบไม้เปลี่ยนสีและการมาของแสงเหนืออย่างเป็นทางการ

ทั้งนี้ สถานที่ต้องห้ามพลาดเมื่อไปถึงหมู่เกาะโลโฟเทน ได้แก่

หมู่บ้าน Sørvågen

หมู่บ้านชาวประมงขนาดเล็กที่เต็มไปด้วยความงามทางธรรมชาติ ภูมิประเทศอันมหัศจรรย์ ประวัติศาสตร์ที่น่าหลงใหล และผู้คนที่มีชีวิตชีวาที่พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างอบอุ่น จึงเป็นสถานที่ที่เหมาะกับการพักผ่อนและเดินเล่นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการได้นอนและชมวิวจาก ‘โรบูเอ้ (Rorbuer)’ หรือกระท่อมสำหรับพักชั่วคราวของชาวประมงสีสันหลากหลายที่ได้รีโนเวทให้เป็นที่พักสุดน่ารัก !

นอกจากนี้ยังมีที่เที่ยวน่าสนใจอีกมากมาย เช่น

พิพิธภัณฑ์โทรคมนาคมของนอร์เวย์ (Telecom Museum)

ซึ่งสะท้อนถึงประวัติศาสตร์ท้องถิ่นต่าง ๆ ผ่านเรื่องราวของระบบสื่อสาร โดยนิทรรศการจะจัดแสดงเรื่องราวต่าง ๆ เช่น การโทรเลขแจ้งข่าวสารแก่เรือประมง (fisheries telegraph service, 1861) หรือท่องไปในยุคต่าง ๆ ผ่านคอลเล็กชั่นโทรศัพท์หลากหลายประเภท (เวลาเปิด-ปิดตลอดปี : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 11.00-17.00 น. ทุกฤดูกาล)

ร้านอาหาร Maren Anna

หนึ่งในบาร์แอนด์เรสเตอรองท์ชื่อดังของหมู่เกาะโลโฟเทนซึ่งตั้งอยู่บริเวณท่าเรือเล็ก ๆ  เป็นอาคารแบบกระท่อมชาวประมงที่รอต้อนรับเราในบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเองผ่านแนวคิด ‘อาหารอร่อยด้วยผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นและบริการที่ดี’ ซึ่งทางร้านจะใช้วัตถุดิบตามฤดูกาลรังสรรค์เป็นอาหารฟิวชั่นสไตล์ฝรั่งเศสและนอร์ดิกด้วยเชฟหนุ่มเจ้าของร้านสุดคูล Mr.Tommi Bjørnsen อีกหนึ่งไฮไลท์ของที่นี้ คือ การได้กินลมชมทิวทัศน์มหาสมุทรนอร์เวย์กับภูเขาอาร์กติกอันงดงาม ณ บริเวณระเบียงร้านในฤดูร้อนหรือทานอาหารไปพร้อมกับแสงเหนือในฤดูหนาว (เวลาเปิด-ปิดตลอดปี : วันอังคาร-เสาร์ เวลา 12.00-15.00 น. และ 18:00-21:00 น.)

หมู่บ้าน Mølnarodden

หมู่บ้านชาวประมงเล็ก ๆ อันเงียบสงบและมีแลนด์สเคปสวยสุด ๆ เหมาะกับการเดินชมบรรยากาศเป็นอย่างมาก และไฮไลท์ที่มีชื่อเสียงของหมู่บ้านนี้คือ ‘จุดตกปลา’ จำนวน 3 จุด (Moskenesstraumen, Nappstraumen และ Sundstraumen) ที่เต็มไปด้วยปลาคุณภาพทั้งนั้น! อาทิ ปลาฮาลิบัต (halibut) ปลาคอด (cod) ปลาพอลแล็ค (haddock) ปลาแฮดด็อก (haddock) หรือปลาแมคเคอเรล (mackerel) เป็นต้น โดยคนขับเรือรับประกันว่า ตกได้ตัวใหญ่ ๆ แน่นอน !

เมือง LEKNES

เมืองท่าอันเป็นศูนย์กลางด้านการค้า อุตสาหกรรม และคมนาคมของหมู่เกาะโลโฟเทนที่โอบล้อมไปด้วยภูเขาน้อยใหญ่และหาดทรายสีขาว ทำให้มีเรือขนาดใหญ่เข้ามาใช้บริการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นท่าเรือสำราญที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 3 ทางตอนเหนือของนอร์เวย์ ทั้งนี้ ด้านสถาปัตยกรรมภายในเมืองจะค่อนข้างมีความโมเดิร์นและแตกต่างจากหมู่บ้านอื่น ๆ ที่มีวัฒนธรรมของชาวประมง นอกจากนี้เรายังสามารถสัมผัสปรากฏการณ์พระอาทิตย์เที่ยงคืน (Midnight Sun : พฤษภาคม-กรกฎาคม) และกลางวันที่มืดมิด (Polar Night : ธันวาคม-มกราคม) ทำให้เมืองนี้มีเสน่ห์แบบซิตี้วอล์ค (City Walk) เป็นอย่างมาก ส่วนสายแอดเวนเจอร์ก็จะมีกิจกรรมกลางแจ้ง อาทิ การเดินป่า ตกปลา และพายเรือคายัค ให้ได้ผจญภัยกันด้วยเช่นกัน

ชายหาด Rambergstranda

หนึ่งในชายหาดที่สวยที่สุดของหมู่เกาะโลโฟเทน โดยมีลักษณะเป็นหาดทรายสีขาวรูปพระจันทร์เสี้ยวขนาดใหญ่ ล้อมรอบด้วยทุ่งหญ้าและภูเขาอันตระการตาในทุกทิศทาง โดยด้านหน้าชายหาดจะมีโรงเก็บของที่ทำจากไม้สีแดงเล็ก ๆ เหมือนแลนมาร์คที่ต้องเช็คอินว่า เราได้มาถึงชายหาด Rambergstranda แล้ว! นอกจากการเดินเล่นตามชายหาดหรือขี่จักรยานแล้ว ในช่วงหน้าร้อนจะมีผู้คนมาทำกิจกรรมทางน้ำและตั้งแคมป์กันอย่างมากมาย ทั้งนี้ ยังถูกเรคคอมเม้นท์ว่าเป็นหนึ่งในจุดชมชมพระอาทิตย์เที่ยงคืนหรือพระอาทิตย์ตกที่ยอดเยี่ยมที่สุดในเกาะอีกด้วย

สุดท้ายนี้ หมู่เกาะโลโฟเทน นอร์เวย์ ยังมีที่ท่องเที่ยวอันน่าตื่นเต้นและตื่นตาตื่นใจอีกมากมาย อาทิ โบสถ์ Vågan ที่เป็นอาคารไม้ที่ใหญ่ที่สุดทางตอนเหนือของนอร์เวย์, Henningsvaer Stadium สนามฟุตบอลที่สวยที่สุดในโลก, หมู่บ้านชื่อดังประจำหมู่เกาะ, Å หมู่บ้านที่ชื่อสั้นประวัติศาสตร์ยาวนาน และ Reine ที่ถูกยกย่องว่าเป็นหมู่บ้านชาวประมงที่โรแมนติกและสวยที่สุด สเตย์จูนกับรักยิ้มทัวร์ไว้แล้วจะไม่พลาดเรื่องราวการท่องเที่ยวอันน่าอัจรรย์ใจอย่างแน่นอน !

ท่านใดที่สนใจการท่องเที่ยวในหมู่เกาะโลโฟเทนตามข้อมูลข้างต้นกับรักยิ้มทัวร์ สามารถเลือกจองแพ็กเกจทัวร์ต่าง ๆ ได้ทันที หรือต้องการจัดกรุ๊ปทัวร์แบบเอ็กคลูซีฟ สามารถติดต่อสอบถามได้ตามช่องทางด้านล่างได้เช่นกัน

👉ดูโปรแกรม ทัวร์นอร์เวย์ / เที่ยวนอร์เวย์


📍ติดต่อสอบถาม / จอง ได้ที่  
💚Official Line ID : @rakyimtour Click http://line.me/ti/p/%40rakyimtour
📱โทร. 0942492236 (คุณรักษ์)
📱โทร. 0909914787 (คุณเกด)
📱โทร. 0625672275 (คุณเบล)


ติดตามคลิปรีวิวที่เที่ยวทั่วไทยได้ที่
🎬 ช่อง Youtube #อาหมวยพาเที่ยว
🔔กดติดตาม และ กดกระดิ่ง แจ้งเตือน
💖เพื่อจะได้ไม่พลาดคลิปใหม่ๆ ฝากด้วยนะคะ
www.youtube.com/user/rakyimtourbkk/


 ✈️ติดตาม รักยิ้มทัวร์ ได้ที่
🌎Website: https://www.rakyimtravel.com/ ,https://www.rakyimtour.com/
💻 Facebook: https://www.facebook.com/rakyimtour
📱 Line Official : @rakyimtour -> http://line.me/ti/p/%40rakyimtour
🛒Line My Shop : https://shop.line.me/@rakyimtour
🎬Youtube: https://www.youtube.com/user/rakyimtourbkk/
🎥TikTok : https://www.tiktok.com/@rakyimtour
🖼️ Instagram: https://www.instagram.com/rakyim_tour
📰 Twitter: https://www.twitter.com/rakyimtour1


จองผ่านไลน์

@rakyimtour