ใบอนุญาตนำเที่ยวเลขที่ : 11/06333

เวลาทำการ

จันทร์ - ศุกร์ 08.30 - 17.30 น.

บลูลากูน (Blue Lagoon) สปาและบ่อน้ำร้อนธรรมชาติ ไอซ์แลนด์ ♨️🌊

บลูลากูน (Blue Lagoon) สปาและบ่อน้ำร้อนธรรมชาติ ไอซ์แลนด์ ♨️🌊

บลูลากูน (Blue Lagoon) สปาและบ่อน้ำร้อนธรรมชาติ ไอซ์แลนด์ ดินแดนที่ธรรมชาติรังสรรค์สิ่งมหัศจรรย์ต่าง ๆ ออกมาได้น่าตื่นตาตื่นใจ ทั้งภูเขาไฟที่สงบนิ่ง น้ำตกอันทรงพลัง ธารน้ำแข็งอันตระการตา และชายฝั่งทะเลที่สวยงามตระการตา นอกจากธรรมชาติอันสุดขั้วนั้น กลับมีหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลกซึ่งคอยมอบความสบายกายและสบายใจให้แก่นักท่องเที่ยวอยู่เสมอ !

บลูลากูน (Blue Lagoon) สปาและบ่อน้ำร้อนธรรมชาติ ไอซ์แลนด์

รักยิ้มทัวร์ขอต้อนรับทุกคนสู่ ‘บลูลากูน (Blue Lagoon)’ สปาและบ่อน้ำร้อนธรรมชาติซึ่งอยู่ท่ามกลางทุ่งลาวาที่กว้างสุดลูกหูลูกตาและทิวเขาน้อยใหญ่ ราวกับโอเอซิสอันอบอุ่นที่ธรรมชาติมอบให้เป็นของขวัญแก่โลกใบนี้ จึงทำให้ ‘บลูลากูน’ กลายเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางในฝันสำหรับการจัดทริปและสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่เคยมาเยือนจนต้องกลับไปอีกครั้ง โดยเราจะพาทุกคนไปสำรวจรอบ ๆ ‘บลูลากูน’ เพื่อเป็นข้อมูลประกอบตัดสินใจเลือกแพ็กเกจทัวร์ ไอซ์แลนด์ ให้เหมาะกับสไตล์ตนเองที่สุด

บลูลากูน (Blue Lagoon) สปาและบ่อน้ำร้อนธรรมชาติ ไอซ์แลนด์

ความเป็นมา บลูลากูน (Blue Lagoon)

สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เป็นสปาและบ่อน้ำร้อนธรรมชาติที่ตั้งอยู่บนที่ราบทุ่งลาวา (ปี 1226) ใกล้ ๆ กับเมืองชาวประมงกรินดาวิก (Grindavík fishing town) บนคาบสมุทรเรคยาเนส (Reykjanes Peninsula) ซึ่งล้อมรอบด้วยทิวทัศน์ภูเขาไฟ โดยไฮไลท์ คือ น้ำสีฟ้านวลจากการแร่ธาตุสำคัญ ได้แก่ ซิลิกา (ทำให้น้ำมีสีฟ้านวลและมีและคุณสมบัติในการบำบัด) และแร่ธาตุอื่น ๆ (เสริมสร้างสุขภาพผิว) รวมถึงสาหร่าย (ช่วยให้ผิวหนังนุ่มนวลและมีความยืดหยุ่น) ที่อยู่ในน้ำร้อนของพื้นที่ความร้อนใต้พิภพ (geothermal area)

ทำให้นักท่องเที่ยวรู้สึกเพลิดเพลินและสัมผัสถึงความอบอุ่นจากการฟื้นฟูร่างกายและจิตใจที่ไม่เหมือนใคร โดยลากูนนี้ถูกสร้างขึ้นจากแอ่งน้ำของโรงงานกังหันไอน้ำสำหรับผลิตกระแสไฟฟ้า Svartsengi ในปี 1976 ต่อมาในปี 1981 มีชาวบ้านได้ลองไปแช่น้ำ จึงได้พบว่าช่วยบรรเทาอาการป่วยและรู้สึกผ่อนคลายสุด ๆ ทำให้แอ่งน้ำที่นี้เริ่มเป็นที่รู้จักและมีผู้แวะเวียนมาแช่อย่างต่อเนื่อง จากความนิยมดังกล่าว จึงได้มีสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ในปี 1987 และจัดตั้งระบบการบริหารภายใต้ชื่อบริษัท บูลลากูน จำกัด (Blue Lagoon company) ในปี 1992

ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวสามารถจัดทัวร์มาแช่น้ำ (อุณหภูมิเฉลี่ยของน้ำอยู่ที่ 37-39°C ตลอดทั้งปี) และชมบรรยากาศของ ‘บลูลากูน’ ที่จะเปลี่ยนไปตามเสน่ห์ของแต่ละฤดู ได้แก่ แสงเหนือ (Northern Light) ในฤดูหนาว (พฤศจิกายน-มีนาคม), เริ่มเห็นพรรณไม้สีสันต่าง ๆ ในฤดูใบไม้ผลิ (เมษายน-พฤษภาคม), พระอาทิตย์เที่ยงคืน (Midnight Sun) ในฤดูร้อน (มิถุนายน-สิงหาคม) และใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน-พฤศจิกายน)

สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมที่น่าสนใจ

มุมถ่ายรูปและจุดชมวิว

เราสามารถเยี่ยมชมลากูนอื่น ๆ ได้ตามเส้นทางเดินต่าง ๆ ได้แก่ ‘บลูลากูน’ (มีค่าเข้า) และบริเวณโดยรอบ (ไม่มีค่าใช้จ่าย) ซึ่งจะมีแผนที่อธิบายโซนต่าง ๆ ให้เราสามารถเดินเล่นและถ่ายรูปซึ่งแต่ละจุดจะมีไฮไลท์และความสวยที่แตกต่างกัน

การท่องเที่ยวภายใน ‘บลูลากูน’

ซิกเนเจอร์ของการมาเที่ยว ‘บลูลากูน’ คือ ผ่อนคลายด้วยการแช่น้ำ ซึ่งในโซนนี้มีบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกระดับไฮเอนด์ โดยการเข้าไปใช้บริการจะมีค่าใช้จ่ายแตกต่างกันไปตามแต่ละแพ็คเกจและไอเทมบำรุงผิวต่าง ๆ ให้เราเลือกช้อปได้หลากหลายอีกด้วย (สามารถจองการบริการต่าง ๆ และสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เว๊ปไซค์ www.bluelagoon.com)

โดยเราจะขออธิบายแยกเป็น 3 พื้นที่หลัก ๆ ดังนี้

 • พื้นที่แช่บ่อน้ำร้อนและกิจกรรมสปา (เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 8.00-22.00 น.) ได้แก่
  • โซนบลูลากูน เป็นบ่อแช่น้ำร้อนขนาดใหญ่ (8,700 ตารางเมตร) ใจกลาง ‘บลูลากูน’ ที่มีทั้งน้ำตื้นและน้ำลึกให้เลือกได้ตามความเหมาะสม
 • โซนพื้นที่พิเศษ จะอยู่กระจายรอบ ๆ บ่อแช่น้ำร้อนหลักซึ่งจะมีกิจกรรมหรือพื้นที่เฉพาะให้ใช้บริการ เช่น Lagoon Waterfall ที่จะมีน้ำร้อนตกลงมาเสมือนเราได้ยืนชิลอยู่ใต้น้ำตกกันเลยทีเดียว, Quiet Zone เรียกว่าเป็นพื้นที่สำหรับคนที่ต้องการความสงบในการแช่น้ำร้อนเพื่อพักผ่อนอย่างแท้จริง, In-Water Treatment Area พื้นที่สำหรับผู้ที่ต้องการมองหาการบรรเทาความเหนื่อยล้าของร่างกาย อาทิ การนวดในน้ำ หรือ การบำบัดด้วยการลอยน้ำ พร้อมทั้งซุ่มเครื่องดื่มในน้ำอย่าง In-Water Bar ที่เต็มไปด้วยเครื่องดื่มนานาชนิด อาทิ เลือกสมูทตี้ น้ำผลไม้ น้ำอัดลม เบียร์ หรือ ไวน์ เป็นต้น
 • โซนสปา นอกเหนือจากการแช่น้ำร้อนนั้นการทำสปาของ ‘บลูลากูน’ ถือเป็นกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง โดยมีการให้บริการ เช่น Sauna & Steam Room ซึ่งได้ไอน้ำมาจากความร้อนใต้พิภพ, Steam Cave ห้องอบไอน้ำที่ทำเป็นลักษณะถ้ำให้ความรู้สึกแบบธรรมชาติสุด ๆ , Retreat Spa พื้นที่พักผ่อนและทำสปาแบบส่วนตัว พร้อมทั้ง อีกหนึ่งไฮไลท์ของที่นี้ Mask Bar ซึ่งบริการนักท่องเที่ยวโดยมาส์กทั้ง 4 ประเภท ได้แก่โคลนซิลิกา (Silica Mud), สาหร่าย (Algae), แร่ต่าง ๆ และสครับลาวา (Lava Scrub) นำมาใช้มาส์กหน้าและพอกตัวได้อย่างสนุกสนาน
 • โซนคาเฟ่และร้านอาหารระดับมาสเตอร์พีช (สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เว๊ปไซค์ www.bluelagoon.com) ได้แก่
  • Lava Restaurant (จองโต๊ะและเปิดทุกวัน เวลา 11.30-21.00 น.) ห้องอาหารตั้งอยู่บนหน้าผาลาซึ่งเราจะได้ชมวิวของน้ำสีฟ้านวลพร้อมกับการทานอาหารไอซ์แลนด์ที่รังสรรค์จากวัตถุดิบท้องถิ่นและสดใหม่ที่สุดMoss Restaurant (จองโต๊ะและเปิดวันพุธถึงวันอาทิตย์ เวลา 18.00-23.00 น.) ห้องอาหารที่ได้การันตีจากมิชลิน 1 ดาวที่เสิร์ฟเป็นคอร์สอาหาร 7 อย่าง โดยเชฟจะปรุงอาหารต่อหน้าทุกคนด้วยวัตถุดิบตามฤดูกาลที่ดีที่สุดเพื่อเสิร์ฟเมนูชั้นเลิศในสไตล์ไอซ์แลนด์ฟิวชั่นพร้อมกับจับคู่ไวน์ (wine pairing) ให้เหมาะกับรสอาหารแต่ละจานอีกด้วยSpa Restaurant (ไม่จำเป็นต้องจองล่วงหน้าและเปิดทุกวัน เวลา 8.00-19.00 น.) ห้องอาหารที่สามารถใช้บริการได้ระหว่างแช่บ่อน้ำร้อนหรือสปา โดยเราสามารถนั่งชิลพร้อมกับการจิบหรือทานอะไรเบา ๆ ในชุดคลุมอาบน้ำได้เลย
  • Blue Café (ไม่จำเป็นต้องจองล่วงหน้าและเปิดทุกวัน เวลา 8.00-22.00 น.) คาเฟ่ให้บริการของว่าง เมนูมื้อเช้าและสาย (Brunch) รวมถึงเครื่องดื่มแสนอร่อยพร้อมทิวทัศน์อันงดงามของ ‘บลูลากูน’
 • โรงแรมสุดลักซูรี่ (สามารถจองที่พักและสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เว๊ปไซค์ www.bluelagoon.com) ได้แก่
  • The Retreat Hotel รีสอร์ทซึ่งมีที่พักจำนวน 60 ห้องซึ่งตั้งอยู่ท่ามกลางบ่อน้ำร้อนสีฟ้านวล! โดยเราจะได้ประสบการณ์การพักผ่อนแบบส่วนตัวทุกพื้นที่ นอกจากนี้ เรายังสามารถเดินเล่น นั่งชิล และ ทานอาหาร รวมถึง แช่บ่อน้ำร้อนและทำสปาในเซสชันสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่เหมาะสำหรับผู้ที่มาพักเท่านั้น ถือเป็นแลนด์มาร์คสุดหรูหราแห่ง ‘บลูลากูน’ ได้เลย
  • Silica Hotel เป็นโรงแรมที่ใช้เวลาเดินไป ‘บูลลากูน’ เพียง 10 นาที! ทำให้คุณสามารถใช้เวลาใน ‘บูลลากูน’ ได้อย่างเต็มที่ อีกทั้ง โรงแรมยังมีบริการบ่อน้ำร้อนให้เฉพาะผู้ที่มาพักอีกด้วย

สุดท้ายนี้ ‘บลูลากูน’ ไม่ใช่เพียงสปาและบ่อน้ำร้อนธรรมชาติ แต่เป็นจุดหมายปลายทางที่รวมเอาความมหัศจรรย์ของธรรมชาติและวัฒนธรรมไอซ์แลนด์ไว้ในที่เดียว พร้อมทั้งเปิดประสบการณ์การ ‘พักกาย’ และ ‘ฮีลใจ’ ที่ไม่เหมือนใคร ไม่ว่าเราจะมาท่องเที่ยวเพื่อผ่อนคลาย หาประสบการณ์ใหม่ ๆ หรือเดินชมธรรมชาติและเรียนรู้วิถีแห่งชาวไอซ์แลนด์ ดังนั้น เราเชื่อว่า สถานที่แห่งนี้ควรค่าแก่มาเยี่ยมชมสักครั้งในชีวิต แล้วทุกคนจะกลับไปพร้อมกับ จิตใจที่ผ่อนคลาย สดชื่นและเต็มไปด้วยพลังที่จะกลับไปสู่ชีวิตประจำวันอย่างมีความสุขและสุขภาพดีอย่างแน่นอน !

สเตย์จูนกับรักยิ้มทัวร์ไว้เพื่อไม่พลาดเรื่องราวการท่องเที่ยวสุดอัศจรรย์ใจในครั้งต่อไป ! ท่านใดที่ต้องการสัมผัสความสวยของ ‘บลูลากูน (Blue Lagoon)’ หรือท่องเที่ยวในไอซ์แลนด์กับรักยิ้มทัวร์ สามารถเลือกจองแพ็กเกจทัวร์ต่าง ๆ ได้ทันที หรือต้องการจัดกรุ๊ปทัวร์แบบเอ็กคลูซีฟ สามารถติดต่อสอบถามได้ตามช่องทางด้านล่างได้เช่นกัน

👉ดูโปรแกรม ทัวร์ไอซ์แลนด์ / เที่ยวไอซ์แลนด์

“ไอซ์แลนด์ : ดินแดนแห่งภูเขาไฟ ธารน้ำแข็ง และแสงเหนือ”


📍ติดต่อสอบถาม / จอง ได้ที่  
💚Official Line ID : @rakyimtour Click http://line.me/ti/p/%40rakyimtour
📱โทร. 0942492236 (คุณรักษ์)
📱โทร. 0909914787 (คุณเกด)
📱โทร. 0625672275 (คุณเบล)


ติดตามคลิปรีวิวที่เที่ยวทั่วไทยได้ที่
🎬 ช่อง Youtube #อาหมวยพาเที่ยว
🔔กดติดตาม และ กดกระดิ่ง แจ้งเตือน
💖เพื่อจะได้ไม่พลาดคลิปใหม่ๆ ฝากด้วยนะคะ
www.youtube.com/user/rakyimtourbkk/


 ✈️ติดตาม รักยิ้มทัวร์ ได้ที่
🌎Website: https://www.rakyimtravel.com/ ,https://www.rakyimtour.com/
💻 Facebook: https://www.facebook.com/rakyimtour
📱 Line Official : @rakyimtour -> http://line.me/ti/p/%40rakyimtour
🛒Line My Shop : https://shop.line.me/@rakyimtour
🎬Youtube: https://www.youtube.com/user/rakyimtourbkk/
🎥TikTok : https://www.tiktok.com/@rakyimtour
🖼️ Instagram: https://www.instagram.com/rakyim_tour
📰 Twitter: https://www.twitter.com/rakyimtour1


จองผ่านไลน์

@rakyimtour