ใบอนุญาตนำเที่ยวเลขที่ : 11/06333

เวลาทำการ

จันทร์ - ศุกร์ 08.30 - 17.30 น.

เฮนนิงวาสร์สเตเดี้ยม โลโฟเทน นอร์เวย์ สนามฟุตบอลวิวสวยระดับโลก 🥅

เฮนนิงวาสร์สเตเดี้ยม โลโฟเทน นอร์เวย์ สนามฟุตบอลวิวสวยระดับโลก 🥅

เฮนนิงวาสร์สเตเดี้ยม โลโฟเทน นอร์เวย์ สนามฟุตบอลวิวสวยระดับโลก เราเชื่อว่า คอบอลทุกคนต้องอยากสัมผัสบรรยากาศสนามฟุตบอลระดับตำนานของลีคชั้นนำต่าง ๆ เนื่องจากอินกับเรื่องราวแต่ละสนาม สเตเดี้ยมสุดอลังการ แมตช์ในความทรงจำ และนักเตะคนโปรด อีกทั้งยังมีเรื่องความสวยของทัศนียภาพรอบ ๆ สนามซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้นักท่องเที่ยวหลงไหลที่จะไปเยีอนและถ่ายภาพเป็นที่ระลึก โดยเฉพาะอย่างยิ่งวิวทิวทัศน์อันมีเสน่ห์จนทำให้มีชื่อเสียงและเอกลักษณ์เป็นของตนเอง

เฮนนิงวาสร์สเตเดี้ยม โลโฟเทน นอร์เวย์

ทั้งนี้ หนึ่งในสนามฟุตบอลที่ล้อมรอบด้วย ‘ทะเล’ และมีฉากหลังเป็นภูเขาสลับซับซ้อนซึ่งเป็นความ ‘เท่ห์’ ที่ไม่เหมือนใคร ! ชื่อของสนามนั้น คือ “เฮนนิงวาสร์สเตเดี้ยม (Henningsvær Stadium)” แห่งหมู่บ้านเฮนนิงวาสร์ (Henningsvær Village) บน หมู่เกาะโลโฟเทน (Lofoten Islands)

เฮนนิงวาสร์สเตเดี้ยม โลโฟเทน นอร์เวย์

ความเป็นมา สนามฟุตบอล เฮนนิงวาสร์สเตเดี้ยม

“เฮนนิงวาสร์” (Henningsvær) เมืองท่าและหมู่บ้านชาวประมงขนาดเล็ก (ปัจจุบันชาวบ้านหลายคนยังยึดการประกอบอาชีพด้านประมงเป็นหลัก) ที่มีสภาพภูมิประเทศเป็นเขาหินแกรนิต โดยได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาเช็คอินและทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่น พักผ่อนในโรบูเอ้ (Rorbuer – กระท่อมสำหรับพักชั่วคราวของชาวประมง), นั่งเรือตกปลา หรือ ซื้อสินค้าท้องถิ่นระดับพรีเมี่ยมอย่าง ‘ปลาคอดตากแห้ง’ เป็นต้น

และหนึ่งในแลนด์มาร์กที่มีชื่อเสียงอันโด่งดังของหมู่บ้าน คือ “เฮนนิงวาสร์สเตเดี้ยม (Henningsvær Stadium)” สนามฟุตบอลที่ตั้งอยู่ริมทะเลตัดกับวิวภูเขา ซึ่งสร้างขึ้นประมาณปี 1927 จากการก่อตั้งทีมกีฬาประจำหมู่บ้านที่ต้องการพื้นที่ในการทำกิจกรรม

โดยเฮนนิงวาสร์สเตเดี้ยมเป็นสนามฟุตบอลหญ้าเทียมที่มีอุปกรณ์ด้านกีฬาและอำนวยความสะดวกระดับมาตรฐาน รองรับคนได้ประมาณ 500 ราย ซึ่งตั้งโดดเด่นอยู่กลางมหาสมุทรแอตแลนติกท่ามกลางภูเขาน้อยใหญ่ที่รายล้อมไปด้วยเกาะเล็ก ๆ จึงทำให้นักเตะและผู้มาเยือนได้กลิ่นเค็มของทะเลและปลาแห้งจาก ‘ราวตากปลาคอด’ จำนวนมากบริเวณรอบ ๆ สนามอันเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงวิถีชีวิตของชาวบ้านที่จำเป็นต้องใช้พื้นที่ให้ได้ประโยชน์สูงสุด จากทัศนียภาพสุดอลังการและน่าตื่นตาตื่นใจนั้น ทำให้ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นหนึ่งในสนามฟุตบอลที่สวยที่สุดในโลก

สนามแห่งนี้ใช้เป็นที่ซ้อมและแข่งขันฟุตบอลสมัครเล่นของนักเตะหลักและนักเตะเยาวชนของหมู่บ้าน รวมถึงเป็นคลับเฮาส์ (clubhouse) อันเป็นศูนย์กลางของหมู่บ้านสำหรับทำกิจกรรมต่าง ๆ อีกด้วย

โดยแต่ละฤดูกาล นักท่องเที่ยวสามารถจัดทัวร์มาเที่ยวสนามฟุตบอลที่โลโฟเทน นอร์เวย์กันได้ตลอดทั้งปี ได้แก่ ฤดูใบไม้ผลิจะเต็มไปด้วยดอกไม้หลากหลายพันธุ์และใบไม้จะเปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง ส่วนฤดูหนาวจะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวโพลน แต่ฤดูร้อน น้ำทะเลจะเป็นสีฟ้าคราม ต้นไม้สีเขียวดูสดชื่น รวมถึงปรากฏการณ์แสงเหนือ (North Light) และพระอาทิตย์เที่ยงคืน (Midnight Sun) สนามแห่งนี้แทบจะใช้งานได้เกือบ 24 ชั่วโมง !

สิ่งที่น่าสนใจ HENNINGSVÆR STADIUM

เยี่ยมชมพื้นที่โดยรอบและสัมผัสบรรยากาศในสนามเสมือนนักฟุตบอลตัวจริง !

จุดชมวิวสุดประทับใจ ณ เนินภูเขาเล็กๆ (Henningsvær Port Viewpoint) ที่สามารถเดินขึ้นไปถ่ายรูปและมองเห็นแลนด์สเคปของสเตเดี้ยมได้อย่างชัดเจน ทั้ง ทะเล ภูเขา ตัวสนามที่ล้อมรอบด้วยราวตากปลาคอดสุดแนว !

อย่างไรก็ตาม ยังมีสนามฟุตบอลที่มีทัศนียภาพสวย ๆ อีกหลายแห่งทั่วโลก เช่น สนาม Ottmar Hitzfeld ที่อยู่ในเทือกเขาแอลป์ของสวิตเซอร์แลนด์, สนามลอยน้ำที่จังหวัดพังงาของไทย, Adidas Futsal Park บนตึกสูงของโตเกียว ณ ประเทศญี่ปุ่น, สนามลอยน้ำที่มารีน่าเบย์ของสิงคโปร์ซึ่งมีความโดดเด่นที่อัฒจันทร์ซึ่งจุคนได้ถึง 27,000 ที่นั่ง, สนาม Hásteinsvöllur และ Inishturk Island ที่อยู่ในหุบเขาของไอซ์แลนด์ เป็นต้น

สเตย์จูนกับรักยิ้มทัวร์ไว้แล้วจะไม่พลาดเรื่องราวการท่องเที่ยวอันน่าอัจรรย์ใจอย่างแน่นอน ! ท่านใดที่ต้องการสัมผัสความสวยของ ‘เฮนนิงวาสร์สเตเดี้ยม (Henningsvær Stadium)’ หรือท่องเที่ยวในหมู่เกาะโลโฟเทนกับรักยิ้มทัวร์ สามารถเลือกจองแพ็กเกจทัวร์ต่าง ๆ ได้ทันที หรือต้องการจัดกรุ๊ปทัวร์แบบเอ็กคลูซีฟ สามารถติดต่อสอบถามได้ตามช่องทางด้านล่างได้เช่นกัน

👉ดูโปรแกรม ทัวร์นอร์เวย์ / เที่ยวนอร์เวย์


📍ติดต่อสอบถาม / จอง ได้ที่  
💚Official Line ID : @rakyimtour Click http://line.me/ti/p/%40rakyimtour
📱โทร. 0942492236 (คุณรักษ์)
📱โทร. 0909914787 (คุณเกด)
📱โทร. 0625672275 (คุณเบล)


ติดตามคลิปรีวิวที่เที่ยวทั่วไทยได้ที่
🎬 ช่อง Youtube #อาหมวยพาเที่ยว
🔔กดติดตาม และ กดกระดิ่ง แจ้งเตือน
💖เพื่อจะได้ไม่พลาดคลิปใหม่ๆ ฝากด้วยนะคะ
www.youtube.com/user/rakyimtourbkk/


 ✈️ติดตาม รักยิ้มทัวร์ ได้ที่
🌎Website: https://www.rakyimtravel.com/ ,https://www.rakyimtour.com/
💻 Facebook: https://www.facebook.com/rakyimtour
📱 Line Official : @rakyimtour -> http://line.me/ti/p/%40rakyimtour
🛒Line My Shop : https://shop.line.me/@rakyimtour
🎬Youtube: https://www.youtube.com/user/rakyimtourbkk/
🎥TikTok : https://www.tiktok.com/@rakyimtour
🖼️ Instagram: https://www.instagram.com/rakyim_tour
📰 Twitter: https://www.twitter.com/rakyimtour1


จองผ่านไลน์

@rakyimtour