ใบอนุญาตนำเที่ยวเลขที่ : 11/06333

เวลาทำการ

จันทร์ - ศุกร์ 08.30 - 17.30 น.

หมู่บ้านฮัมนอย โลโฟเทน แลนด์สเคป เทพนิยายนอร์สแห่งนอร์เวย์ 🏡❤️

หมู่บ้านฮัมนอย โลโฟเทน แลนด์สเคป เทพนิยายนอร์สแห่งนอร์เวย์ 🏡❤️

หมู่บ้านฮัมนอย โลโฟเทน (HAMNØY VILLAGE) ‘หมู่บ้านฮัมนอย..แลนด์สเคปแห่งเทพนิยายนอร์สในหมู่เกาะโลโฟเทน’ เมื่อเรานึกถึงเทพนิยายนอร์ส (Norse Mythology) สิ่งที่จะป๊อปอัพขึ้นมาในความคิดก็คงไม่พ้น โอดิน (Odin), โลกิ (Loki), ธอร์ (Thor) และความงามของดินแดนเหล่าทวยเทพซึ่งจินตนาการมาจากตำนานต่าง ๆ แต่จะเป็นไปได้ไหม ? ถ้าทุกคนสามารถเห็นและสัมผัสบรรยากาศของเรื่องเล่าเหล่านั้นได้จริง !

หมู่บ้านฮัมนอย โลโฟเทน

หมู่บ้านฮัมนอย โลโฟเทน

รักยิ้มทัวร์ขอต้อนรับสู่ “หมู่บ้านฮัมนอย (Hamnøy Village) แลนด์สเคปแห่งเทพนิยายนอร์สในหมู่เกาะโลโฟเทน (Lofoten Islands)” ของประเทศนอร์เวย์ ซึ่งเต็มไปด้วยวัฒนธรรมที่ยาวนาน ธรรมชาติอันสมบูรณ์และทัศนียภาพสุดมหัศจรรรย์จนกลายเป็นจุดหมายปลายทางที่มีเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วโลก โดยเฉพาะช่างภาพและนักผจญภัยที่พร้อมจะเดินทางไปเก็บความประทับใจในทุกจุดของหมู่บ้าน !

ความเป็นมา หมู่บ้าน HAMNØY VILLAGE

ฮัมนอย (Hamnøy) หมู่บ้านชาวประมงที่เก่าแก่ที่สุดในหมู่เกาะโลโฟเทน (สมัยก่อนเป็นเพียงชุมชนประมงขนาดเล็กตั้งแต่ยุคไวกิ้ง) ซึ่งมีบ้านสไตล์นอร์ดิกและโรบูเอ้สีแดง (Rorbuer – กระท่อมสำหรับพักชั่วคราวของชาวประมงในสมัยก่อน) เรียงรายตามพื้นที่ราบชายฝั่งของมหาสมุทรอาร์กติกซึ่งโอบล้อมด้วยภูเขา Festheltinden และ Olstinden (3 ยอดเขาสำคัญ ได้แก่ Klokktinden, Akkarviktinden และ Vassdalstinden)

โดยมีวิถีชีวิตคือ การตกปลาต่าง ๆ และแปรรูปเป็นปลาตากแห้งอันเป็นสินค้าส่งออกที่ได้รับชื่อเสียงไปทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งระหว่างเดือนมกราคมถึงเมษายนนั้น ผู้คนจะคึกคัก มีเรือหาปลาทุกหนทุกแห่ง กิจกรรมต่าง ๆ และเรื่องราวการผจญภัยในท้องทะเลจากปากชาวประมงตัวจริง! ทั้งนี้ ปี 1963 ได้มีการสร้างถนนและสะพานที่เชื่อมต่อกันในปี 1981 ทำให้การเดินทางระหว่างหมู่บ้านฮัมนอยสะดวกสบายยิ่งขึ้นและเกิดการหลั่งไหลของนักท่องเที่ยวจนกลายเป็นดรีมเดสติเนชั่นส์ในใจของใครหลายคน

สำหรับการท่องเที่ยวในหมู่เกาะฮัมนอยนั้น เราสามารถเดินทางมาได้ตลอดทั้งปีซึ่งในแต่ละฤดูจะกิจกรรมและทัศนียภาพที่แตกต่างกันออกไป อาทิ ฤดูกาลจับปลากับการล่าแสงเหนือ (Northern Light) ในหน้าหนาว (พฤศจิกายน-มีนาคม), โครงไม้ที่เต็มไปด้วยปลาตากแห้งกับพรรณไม้หลากสีสันในฤดูใบไม้ผลิ (เมษายน-พฤษภาคม), ปรากฏการณ์พระอาทิตย์เที่ยงคืน (Midnight Sun) ในหน้าร้อน (มิถุนายน-สิงหาคม) และ ใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน-ตุลาคม)

สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมที่น่าสนใจ

‘โรบูเอ้สีแดง หรือ กระท่อมแดง’

ไอคอนสุดน่ารักที่กระจายอยู่รอบ ๆ หมู่บ้าน โดยงานอาร์ตและการตกแต่งของแต่ละหลังแทบจะไม่ซ้ำกันเลย! ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินชมและถ่ายภาพได้อย่างเพลิดเพลิน นอกจากนี้ บางหลังได้ถูกรีโนเวทเป็นบ้านพักหลากหลายสไตล์

‘โครงไม้สำหรับตากปลา (Wooden drying racks for fish)’

หรือที่รู้จักกันในชื่อ “Hjell” ในภาษานอร์เวย์ซึ่งใช้สำหรับตากแห้งปลาค็อดและปลาประเภทอื่น ๆ อันเป็นลักษณะเด่นของหมู่เกาะโลโฟเทน โดยเป็นมรดกทางวัฒนธรรมการถนอมอาหารดั้งเดิมที่สืบทอดจากรุ่นสู่รุ่น รวมถึงยึดแนวคิดการออกแบบโครงสร้างไม้ที่สวยงามและใช้ประโยชน์ได้สูงสุด ดังนั้น ถ้าต้องการเห็นโครงไม้ที่เต็มไปด้วยปลา สามารถจัดทัวร์มาชมได้ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ถึงพฤษภาคม หรืออย่างช้าที่สุดคือ เดือนมิถุนายน (กระบวนการตากแห้งขึ้นกับสภาพอากาศ แนะนำให้สอบถามข้อมูลผ่านหน้าเว๊ปไซต์ของหมู่เกาะ www.visitlofoten.com)

‘สะพาน Breisundet’

แลนด์มาร์กยอดนิยมที่สุดสำหรับช่างภาพรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ซึ่งเราสามารถขึ้นไปถ่ายภาพได้เต็มที่เพราะว่ามีทางเดินบนสะพาน ! (ส่วนใหญ่สะพานในหมู่เกาะโลโฟเทนจะไม่ค่อยมีทางเท้า) โดยจะเป็นวิวที่มองเห็นทั้งกระท่อมแดงตลอดแนวชายฝั่ง ทะเลและภูเขา Festhæltinden ได้อย่างครบถ้วน

‘ท่าเทียบเรือฮัมนอย (Hamnøy Harbour)’

ถูกสร้างขึ้นในปี 1953 ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวและถ่ายภาพยอดฮิตที่ให้บรรยากาศหลากสีสันจากเรือหาปลาต่าง ๆ โครงไม้ตากปลา บ้านเรือนสมัยใหม่ และโรบูเอ้สีแดง !

‘โบสถ์ Flakstad’

โบสถ์ไม้เล็ก ๆ สีแดงทรงไม้กางเขน (cruciform style) ที่มียอดโดมในสถาปัตยกรรมแบบนิกายรัสเซียนออร์ทอดอกซ์ (Russian Orthodox) ซึ่งสร้างขึ้นในปี 1780 ทดแทนโบสถ์หลังเดิม (ปี 1430) โดยภายในถูกตกแต่งสไตล์มินิมอลโทนสีนวลพร้อมประดับประดาด้วยโคมระย้า (chandeliers) แท่นบูชา และเครื่องใช้หลายชิ้นที่มาจากโบสถ์หลังเดิม อีกทั้งยังรองรับคนได้ประมาณ 300 รายที่มาเข้าร่วมศาสนพิธีและกิจกรรมอื่น ๆ ด้วย

‘ชายหาด Bunes’

หนึ่งในชายหาดที่เงียบสงบและสวยงามซึ่งซ่อนตัวอยู่ระหว่างภูเขา โดยการเดินทางนั้นไปยังหาดจำเป็นต้องเดินเท้าเข้าไปเท่านั้น ! จึงทำให้ที่นี่เป็นชายหาดลับ ที่เราจะซึมซับความเป็นธรรมชาติได้แบบสุด ๆ เรียกว่า โดนใจสายผจญภัยอย่างแน่นอน ทั้งการเดินป่า ถ่ายภาพ และยังสามารถตั้งแคมป์ค้างคืนได้อีกด้วย

ก็จบกันไปแล้วกับ ‘หมู่บ้านฮัมนอย..แลนด์สเคปแห่งเทพนิยายนอร์สในหมู่เกาะโลโฟเทน’ ซึ่งมีทัศนียภาพอันงดงามเกินจินตนาการจริง ๆ ทั้ง ปรากฏการณ์มหัศจรรย์ต่าง ๆ ฟยอร์ดอันยิ่งใหญ่ ภูเขาหินทรงประหลาด และทะเลกว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตาที่ล้อมรอบบ้านทรงนอร์ดิกและกระท่อมเล็ก ๆ ทั่วทั้งหมู่บ้านชาวประมงซึ่งใช้ชีวิตที่สงบและเรียบง่าย เหมาะสำหรับการจัดทัวร์ทุกประเภท ทั้งสายแอดเวนเจอร์ ผู้รักการถ่ายภาพ สายเดินชมวิวและปล่อยใจจอย ๆ ไปกับบรรยากาศอันน่าตื่นตาตื่นใจ

สุดท้ายนี้ สเตย์จูนกับรักยิ้มทัวร์ไว้แล้วจะไม่พลาดเรื่องราวการท่องเที่ยวอันน่าอัศจรรย์ใจอย่างแน่นอน ! ท่านใดที่ต้องการสัมผัสความสวยของ ‘หมู่บ้านฮัมนอย (Hamnøy Village)’ หรือท่องเที่ยวในหมู่เกาะโลโฟเทนกับรักยิ้มทัวร์ สามารถเลือกจองแพ็กเกจทัวร์ต่าง ๆ ได้ทันที หรือต้องการจัดกรุ๊ปทัวร์แบบเอ็กคลูซีฟ สามารถติดต่อสอบถามได้ตามช่องทางด้านล่างได้เช่นกัน

👉ดูโปรแกรม ทัวร์นอร์เวย์ / เที่ยวนอร์เวย์


📍ติดต่อสอบถาม / จอง ได้ที่  
💚Official Line ID : @rakyimtour Click http://line.me/ti/p/%40rakyimtour
📱โทร. 0942492236 (คุณรักษ์)
📱โทร. 0909914787 (คุณเกด)
📱โทร. 0625672275 (คุณเบล)


ติดตามคลิปรีวิวที่เที่ยวทั่วไทยได้ที่
🎬 ช่อง Youtube #อาหมวยพาเที่ยว
🔔กดติดตาม และ กดกระดิ่ง แจ้งเตือน
💖เพื่อจะได้ไม่พลาดคลิปใหม่ๆ ฝากด้วยนะคะ
www.youtube.com/user/rakyimtourbkk/


 ✈️ติดตาม รักยิ้มทัวร์ ได้ที่
🌎Website: https://www.rakyimtravel.com/ ,https://www.rakyimtour.com/
💻 Facebook: https://www.facebook.com/rakyimtour
📱 Line Official : @rakyimtour -> http://line.me/ti/p/%40rakyimtour
🛒Line My Shop : https://shop.line.me/@rakyimtour
🎬Youtube: https://www.youtube.com/user/rakyimtourbkk/
🎥TikTok : https://www.tiktok.com/@rakyimtour
🖼️ Instagram: https://www.instagram.com/rakyim_tour
📰 Twitter: https://www.twitter.com/rakyimtour1


จองผ่านไลน์

@rakyimtour