ใบอนุญาตนำเที่ยวเลขที่ : 11/06333

เวลาทำการ

จันทร์ - ศุกร์ 08.30 - 17.30 น.

11 ที่เที่ยวภูฏาน ดินแดนมังกร​สายฟ้า​แห่งเทือกเขาหิมาลัย 🏔️🐉⚡

11 ที่เที่ยวภูฏาน ดินแดนมังกร​สายฟ้า​แห่งเทือกเขาหิมาลัย 🏔️🐉⚡

11 ที่เที่ยวภูฏาน ดินแดนมังกร​สายฟ้า​แห่งเทือกเขาหิมาลัย ภูฏาน หนึ่งในประเทศที่โดดเด่นสุดๆเรื่องธรรมชาติและวัฒนธรรมประเพณี ที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวของภูฏาน ที่เรียกได้ว่าสวยงามทุกที่จริงๆ เราเลย list ที่เที่ยวที่ไม่ควรพลาด เมื่อมาเที่ยวภูฏาน มาฝากกันจะมีที่ไหนน่าไปเที่ยวบ้าง มาดูกันเลย !

11 ที่เที่ยวภูฏาน ดินแดนมังกร​สายฟ้า​แห่งเทือกเขาหิมาลัย

11 ที่เที่ยวภูฏาน ดินแดนมังกร​สายฟ้า​แห่งเทือกเขาหิมาลัย

1. วัดทักซัง / วัดรังเสือ (Paro Taktsang / Tiger’s Nest)

วัดทักซัง / วัดรังเสือ (Paro Taktsang / Tiger’s Nest) วัดพุทธที่มีความเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในภูฏาน และถือเป็นไฮไลท์ของการมาเที่ยวภูฏานเลยทีเดียว ด้วยความสูงเฉียดฟ้าแบบนี้ ฟีลลิ่งเลยเหมือนเราเดินอยู่ท่ามกลางหมอกสีขาวที่ล้อมรอบวัดเลย แถมยังมองเห็นวิวสวย ๆ ด้านล่างได้ด้วย

2. วัดพระใหญ่ทิมพู (Buddha Dordenma)

วัดพระใหญ่ทิมพู (Buddha Dordenma) ที่มีพระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุดในภูฏาน และถือเป็นพระพุทธรูปใหญ่องค์หนึ่งที่สวยงดงามที่สุดในโลก สร้างขึ้นเนื่องในวโรกาสเถลิงถวัลยราชสมบัติของมกุฎราชกุมารจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก ครบ 2 ปี

3. ทิมพู ซอง / ตาชิโช ซอง (Thimphu Dzong / Tashicho Dzong)

ชมความสวยงามของ ทิมพู ซอง (Thimphu Dzong) / ตาชิโช ซอง (Tashicho Dzong) ป้อมปราการสำคัญของเมืองทิมพู อีกหนึ่งสถาปัตยกรรมสุดอลังที่ตั้งอยู่บนเชิงเขาประเทศภูฏาน ปัจจุบันที่นี่ใช้เป็นอาคารที่ทำการของรัฐบาล สำนักราชเลขาธิการ กระทรวงมหาดไทย กระทรวงการคลัง ท้องพระโรง และคณะกรรมการบริหารปกครองเมืองทิมพู

4. พูนาคา ซอง (Punakha Dzong)

พูนาคา ซอง (Punakha Dzong) ป้อมปราการสำคัญของเมืองพูนาคา ประเทศภูฏาน ตั้งอยู่ระหว่างแม่น้ำโพและแม่น้ำโม สร้างในปี ค.ศ.1637 ที่นี่มีสถาปัตยกรรมสวยและอลังการสุดๆ

5. ตงซา ซอง (Trongsa Dzong)

Trongsa Dzong ป้อมปราการที่ใหญ่ที่สุดของภูฏาน อยู่ในมณฑลตงซา เป็นสถาปัตยกรรมศิลปะภูฏานที่ตั้งอยู่บนแนวสันเขาสูงชันและได้รับการยกย่องจากนักท่องเที่ยวว่าเป็นสิ่งก่อสร้างที่ยอดเยี่ยมที่สุด

6. วัดคูร์เจย์ (Kurje Lhakhang Monastery) 

วัดคูร์เจย์ (Kurje Lhakhang Monastery) วัดที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดแห่งหนึ่งของภูฏูาน และเป็นสุสานกษัตริย์ 3 พระองค์แรกของภูฏานอีกด้วย

7. จาการ์ ซอง (Jakar Dzong)

จาการ์ ซอง​ (Jakar Dzong) ป้อมที่ใหญ่ที่สุดในภูฎาน อยู่ที่เมืองบุมทัง ตั้งอยู่บนภูเขาที่ล้อมรอบไปด้วยป่าสน เป็นทั้งแหล่งทอผ้าหัตถกรรมที่มีชื่อเสียงของภูฏาน และเป็นจุดกำเนิดของพระพุทธศาสนาในภูฏานที่เก่าแก่ที่สุด

8. เมืองบุมทัง (Bumthang Valley)

วิวสวยๆระหว่างทางเข้าเมือง บุมทัง (Bumthang Valley) ที่เปรียบเหมือนสวิสเซอร์แลนด์ของภูฏาน​ เลยค่ะ ที่นี่มีสวนแอปเปิ้ล ฟาร์มนมวัว แปลงมันฝรั่ง นาข้าว และ ฟาร์มบัควีท และยังเป็นสถานที่แรกในภูฏานที่มีโรงงานการผลิตสวิสชีส (Swiss Cheese) และตัวโรงงานก็มีโรงเบียร์ที่ผลิตเบียร์ที่ดีที่สุดในภูฏานนั่นก็คือ เรด แพนด้า (Red Panda) เส้นทางนี้เรายังได้ผ่าน​เห็น บ้านเกิดของสมเด็จพระราชินีเจตซุน ในพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก แห่งภูฏานอีกด้วย

9. จุดชมวิวโดชูล่า (Dochula Pass)

จุดชมวิวโดชูล่า อยู่ระหว่างเส้นทางจากเมืองทิมพูไปเมืองพูนาคา ห่างจากเมืองทิมพู 30 กิโลเมตร เป็นจุดชมวิวและช่องเขาที่เราสามารถมองเห็นเทือกเขาหิมาลัยได้ในระยะใกล้ ~ และที่นี่ยังเป็นจุดพักสำหรับผู้เดินทางไปเมืองพูนาคา หรือเมืองวังดี โดยมีร้านคาเฟ่บริการกาแฟร้อนๆ ด้วย 

10. วัดขาว วัดดำ (Karpo and Nagpo)

วัดขาวและวัดดำ (Karpo and Nagpo) แห่งภูฏาน ทั้งสองวัดนี้ตั้งอยู่ในหมู่บ้านเล็กๆ ของเมืองฮา Karpo มีผนังวัดสีขาว และ Nagpo มีผนังสีดำ ภายในวัดตกแต่งด้วยการวาดภาพ ที่เป็นรูปแบบศิลปะแบบภูฎานแท้ๆ

11. เชเลล่า พาส (Chelela Pass)

เชเลล่า พาส (Chelela Pass) จุดที่สูงที่สุดในภูฏาน ที่นี่มีความสูงเกือบ 4 พันเมตรเหนือระดับน้ำทะเล เป็นจุดที่รถจะขึ้นไปได้ และเราก็จะได้เห็นความสวยงามของยอดเขาจูโมลฮาลีอีกด้วย !

เป็นยังไงกันบ้างคะ สถานที่ท่องเที่ยวของประเทศภูฏาน สวยและน่าไปทุกที่เลยเนอะ ! ดีงามขนาดนี้ต้องลองไปสัมผัสธรรมชาติและความสวยงามของที่เที่ยวภูฏานกันดูสักครั้งแล้ววว ~

ปล. ที่เที่ยว ภูฏาน ส่วนใหญ่จะเป็น ซอง หรือ ป้อมปราการ (ในซองจะมีลามะ จำพรรษาอยู่) แนะนำว่าถ้ามาเที่ยวประเทศภูฏาน และเข้ามาในสถานที่เที่ยวแบบนี้ ควรแต่งกายสุภาพนะคะ

👉ดูโปรแกรม ทัวร์ภูฏาน


📍ติดต่อสอบถาม / จอง ได้ที่  
💚Official Line ID : @rakyimtour Click http://line.me/ti/p/%40rakyimtour
📱โทร. 0942492236 (คุณรักษ์)
📱โทร. 0909914787 (คุณเกด)
📱โทร. 0625672275 (คุณเบล)


ติดตามคลิปรีวิวที่เที่ยวทั่วไทยได้ที่
🎬 ช่อง Youtube #อาหมวยพาเที่ยว
🔔กดติดตาม และ กดกระดิ่ง แจ้งเตือน
💖เพื่อจะได้ไม่พลาดคลิปใหม่ๆ ฝากด้วยนะคะ
www.youtube.com/user/rakyimtourbkk/


 ✈️ติดตาม รักยิ้มทัวร์ ได้ที่
🌎Website: https://www.rakyimtravel.com/ ,https://www.rakyimtour.com/
💻 Facebook: https://www.facebook.com/rakyimtour
📱 Line Official : @rakyimtour -> http://line.me/ti/p/%40rakyimtour
🛒Line My Shop : https://shop.line.me/@rakyimtour
🎬Youtube: https://www.youtube.com/user/rakyimtourbkk/
🎥TikTok : https://www.tiktok.com/@rakyimtour
🖼️ Instagram: https://www.instagram.com/rakyim_tour
📰 Twitter: https://www.twitter.com/rakyimtour1


จองผ่านไลน์

@rakyimtour