ใบอนุญาตนำเที่ยวเลขที่ : 11/06333

เวลาทำการ

จันทร์ - ศุกร์ 08.30 - 17.30 น.

นูฮาวน์ ท่าเรือแห่งโลกเทพนิยายของเดนมาร์ก ⚓🌈

นูฮาวน์ ท่าเรือแห่งโลกเทพนิยายของเดนมาร์ก ⚓🌈

นูฮาวน์ ท่าเรือแห่งโลกเทพนิยายของเดนมาร์ก หากเราจินตนาการถึงเมืองที่มีท่าเรือสวยอันงดงามซึ่งเต็มไปด้วยอาคารสีสันสดใสสไตล์ศตวรรษที่ 17 และเรือทรงโบราณที่จอดเรียงรายอยู่บริเวณริมน้ำ ทำให้เกิดภาพสะท้อนของบ้านเรือนเหล่านั้นกับผืนน้ำใสที่ต้องแสงระยิบระยับราวกับงานศิลป์ระดับมาสเตอร์พีช พร้อมทั้งบรรยากาศสุดคลาสสิคที่อบอวลไปด้วยกลิ่นเนยของขนมอบ ความหอมจากกาแฟชั้นเลิศ ร้านขายของน่ารัก ๆ และรอยยิ้มที่อบอุ่นของชาวเมือง ถ้าคุณคิดว่านี่คงเป็นเพียงแค่ความฝัน..โปรดมาทางนี้ !

นูฮาวน์ ท่าเรือแห่งโลกเทพนิยายของเดนมาร์ก

นูฮาวน์ ท่าเรือแห่งโลกเทพนิยายของเดนมาร์ก

รักยิ้มทัวร์ขอนำทุกคนสู่การทริปท่องเที่ยว ‘นูฮาวน์ (Nyhavn Harbour) ท่าเรือแห่งโลกเทพนิยาย’ หนึ่งในแลนด์มาร์กยอดนิยมของกรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก อันเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทุกสไตล์ ทั้งการเดินเล่นรอบ ๆ ท่าเรือ ชมงานสถาปัตยกรรมของอาคารเก่า ถ่ายภาพบ้านเรือนหลากสีสัน ช้อปปิ้งตามร้านค้าน่ารัก ๆ ต่าง ๆ รวมถึงการได้นั่งจิบกาแฟชิล ๆ และทานขนมอร่อย ๆ ในบรรยากาศริมน้ำสุดโรแมนติก ถ้าพร้อมกันแล้ว ก็เตรียมตัวออกเดินทางได้ !

ความเป็นมา ท่าเรือนูฮาวน์ (Nyhavn Harbour)

ในยุคที่การค้าทางเรือเป็นที่นิยม (ศตวรรษที่ 17) กษัตริย์คริสเตียนที่ 5 ของเดนมาร์กทรงรับสั่งให้สร้างท่าเรือพานิชย์ (ความยาวประมาณ 450 เมตร) ที่เชื่อมต่อการขนส่งระหว่างใจกลางกรุงโคเปนเฮเกนกับทะเลบอลติก ‘นูฮาวน์ (Nyhavn Harbour – แปลว่า ท่าเรือใหม่) ขึ้นในปี 1670 และเสร็จสิ้นปี 1673 เพื่อเป็นศูนย์กลางของวัฒนธรรมและการซื้อขายสินค้าสำหรับเรือขนาดเล็กจากทั่วโลก อาทิ อาหารทะเล เครื่องเทศ ผ้าไหม และของมีค่าต่าง ๆ  รวมถึงเป็นย่านการค้าและพักอาศัยของชาวเมืองอีกด้วย

ต่อมาการขนส่งทางบกเข้ามามีบทบาทมากขึ้น ทำให้ท่าเรือแทบจะไม่ถูกใช้งาน จนถึงประมาณปี 1960 ได้มีการก่อตั้ง ‘สมาคมนูฮาวน์ (Nyhavn Society)’ เพื่อขับเคลื่อนการปรับปรุงพื้นที่ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ เช่น ถนนคนเดิน พิพิธภัณฑ์ และที่เก็บรักษาเรือโบราณ เป็นต้น โดยปัจจุบันนี้ ‘ท่าเรือนูฮาวน์’ ยังคงเป็นย่านพักผ่อนหย่อนใจและทำกิจกรรมต่าง ๆ ในสไตล์ซิตี้วอล์ค (City Walk) ของทั้งชาวเดนมาร์กและนักท่องเที่ยวทั่วโลก ทั้งนี้ เราสามารถไปเช็คอินที่ ‘ท่าเรือนูฮาวน์’ ได้ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.visitcopenhagen.com/copenhagen/planning/nyhavn-harbour-gdk426287)

โดยแต่ละฤดูกาลนั้นบรรยากาศโดยรอบของท่าเรือจะเปลี่ยนไป ทำให้เกิดฉากทิวทัศน์ที่มีเอกลักษณ์และเสน่ห์ไม่ซ้ำกัน โดยมีไฮไลท์ ดังนี้

 • 🌿ฤดูใบไม้ผลิ : หิมะเริ่มละลาย ทำให้ต้นไม้ออกดอกออกใบต่าง ๆ โดยกิจกรรมที่เหมาะสำหรับการทริปนี้ คือ การนั่งเรือชมความงามของท่าเรือ เนื่องจากอากาศเย็นสบายและแดดไม่แรง
 • ☀️ฤดูร้อน : ช่วงอากาศอบอุ่นซึ่งเป็นไฮซีซั่นของการท่องเที่ยวใน ‘ท่าเรือนูฮาวน์’ อาทิ การทำกิจกรรมนอกบ้านต่าง ๆ นั่งจิบเครื่องดื่มได้ยาว ๆ (กลางวันนาน) ชมต้นไม้สีเขียวขจี หรือดอกไม้หลากหลายพันธุ์ เป็นต้น
 • 🍂ฤดูใบไม้ร่วง : อากาศเริ่มเย็นลง รวมถึง ต้นไม้เริ่มเปลี่ยนเป็นสีแดง เหลือง และส้มที่สวยงาม ซึ่งเป็นอีกหนึ่งฤดูกาลที่มีเสน่ห์และบรรยากาศโรแมนติกมาก ๆ .
 • ❄️ฤดูหนาว : หิมะที่โปรยปรายปกคลุมทุกพื้นที่ ทำให้เกิดภาพสีสันสดใสของอาคารตัดกับหิมะสีขาว รวมถึง ‘เทศกาลคริสต์มาสของท่าเรือนูฮาวน์’ ซึ่งเราสามารถเดินเล่น ชมการประดับไฟที่ตกแต่งได้อย่างงดงาม ช้อปปิ้งตามบูธต่าง ๆ ได้อย่างเพลิดเพลิน (กลางคืนนาน)

สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมที่น่าสนใจ

การเดินเล่นริมท่าเรือ

สิ่งที่มีเสน๋ห์ที่สุดของนูฮาวน์คงหนีไม่พ้น ‘การเดินเล่น’ โดยมีสิ่งที่ต้องแวะไปเช็คอิน ดังนี้

 • บ้านเรือนสีสันสดใสที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างสวยงาม ซึ่งถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 17 และ 18 อันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของกรุงโคเปนเฮเกน คือ ส่วนหน้าอาคารที่มีหน้าจั่วและหน้าต่างห้องใต้หลังคา โดยแต่ละหลังจะมีรูปทรงพิเศษและมีเรื่องราวน่าสนใจทั้งสิ้น เช่น เคยเป็นบ้านของศิลปิน นักเขียน และกวีที่มีชื่อเสียง เป็นต้น
  นอกจากนี้อาคารบางแห่งได้ถูกปรับปรุงให้เป็น โรงแรม, เกสต์เฮ้าส์ อพาร์ตเมนต์ และร้านค้าชื่อดังมากมาย (ร้านอาหาร คาเฟ่ ผับ บาร์) ซึ่งเราสามารถเข้าไปใช้บริการเพื่ออินกับบรรยากาศและสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมได้อย่างจุใจ
 • การชมทัศนียภาพงาม ๆ ทั้งคลอง เรือโบราณ และการตกแต่งอาคารต่าง ๆ ทั้งนี้ ช่วงเช้า กลางวัน เย็นและกลางคืนจะมีเสน่ห์แตกต่างกันไป ดังนั้น เราสามารถเพลิน ๆ ที่นี้ได้ทั้งวัน !
 • บ้านพักของ ฮันส์ คริสเตียน แอนเดอร์เซน (Hans Christian Andersen)
  นักเขียนเทพนิยายชื่อดังอย่าง ฮันส์ คริสเตียน แอนเดอร์เซน (Hans Christian Andersen -ผลงาน เช่น เงือกน้อย ลูกเป็ดขี้เหร่ และเด็กหญิงขายไม้ขีดไฟ) อาศัยอยู่ที่นี้เป็นเวลา 18 ปี จำนวน 3 แห่ง ได้แก่ ห้องเลขที่ 20 (ชั้น 2 : 1834-1838), ห้องเลขที่ 67 (ชั้น 2 : 1848-1865) และห้องเลขที่ 18 (ชั้น 1 : 1871-1875)
 • สะพานนูฮาวน์ (Nyhavn Bridge)
  บริเวณท่าเรือมีสะพานหลายจุดตลอดแนวคลองที่เชื่อมถนนทั้งสองฝั่ง ทำให้สะดวกต่อการท่องเที่ยวและคมนาคม ซึ่งแต่ละสะพานจะมีความงามและรูปทรงแตกต่างกันออกไป โดยสะพานที่โดดเด่นที่สุด คือ สะพานบริเวณกลางท่าเรือ ‘Nyhavn Love Lock Bridge’ ซึ่งคู่รักมักใช้แม่กุญแจมาล็อคเพื่อเป็นสัญลักษณ์แสดงถึงความรักอันโรแมนติก โดยในปี 2020 พบแม่กุญแจกว่า 5,000 ตัวทั่วทั้งสะพาน !
ทัวร์ล่องเรือชมท่าเรือและกรุงโคเปนเฮเกน (เวลาประมาณ 1- 2 ชั่วโมง)

การท่องเที่ยวที่น่าตื่นเต้นและเป็นที่นิยมอีกวิธีหนึ่งในการชมความงดงามของ ‘ท่าเรือนูฮาวน์’ และกรุงโคเปนเฮเกน คือ ‘การล่องเรือชมเมือง’ ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับทัศนียภาพที่สวยงามของสถานที่สำคัญ (ตัวอย่างเช่น รูปปั้นเงือกน้อย, โบสถ์เฟรเดอริก หรือ พระราชวังคริสเตียนบอร์ก เป็นต้น) จากบนเรือที่แล่นไปตามคลองและผ่านสะพานต่าง ๆ โดยมีจุดเริ่มต้นที่ ‘ท่าเรือนูฮาวน์’ แห่งนี้เลย ทั้งนี้ เราสามารถนั่งเรือชมเมืองที่ ‘ท่าเรือนูฮาวน์’ ได้ทุกวันตั้งแต่เวลาประมาณ 10.00 – 19.00 น. (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.stromma.com/en-dk/copenhagen)

อนุสรณ์สถานรูปสมอเรือ

ถ้าเราเดินมาจากจัตุรัส Kongens Nytorv มายัง ‘ท่าเรือนูฮาวน์’ สิ่งแรกที่ทุกคนจะเห็น คือ สมอขนาดใหญ่ของเรือรบเอนกประสงค์ ‘GDMS Fyn’ และประดับด้วยพระปรมาภิไธยย่อของพระเจ้าเฟรเดอริกที่ 7 โดยสมอดังกล่าวถูกนำมาตั้งในปี 1951 และใช้เป็นอนุสรณ์สถานเพื่อรำลึกถึงทหารและลูกเรือชาวเดนมาร์กของกองทัพเรือที่เสียชีวิตในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งมีแคปซูลตะกั่วบรรจุรายชื่อของกะลาสีเรือที่เสียสละชีวิต จำนวนมากกว่า 1,600 นายฝังอยู่ใต้สมอแห่งนี้

Smørrebrød แห่ง ‘ท่าเรือนูฮาวน์’

Smørrebrød เป็นแซนด์วิชแบบเปิดหน้าสไตล์เดนมาร์กที่ประกอบด้วยขนมปังไรย์ที่จะวางท็อปปิ้งด้วยเนื้อสัตว์ ไข่ และผักต่าง ๆ (บางครั้งแทบจะไม่เห็นขนมปังเลยเนื่องจากสามารถเพิ่มท็อปปิ้งได้เรื่อย ๆ) ซึ่งเป็นอาหารท้องถิ่นที่นักท่องเที่ยวนิยมทานกันมากเมื่อไปเยือนกรุงโคเปนเฮเกน โดยบริเวณ ‘ท่าเรือนูฮาวน์’ นั้นจะมี 2 ร้านที่ถูกเรคคอมเม้นท์และไม่ควรพลาด ได้แก่ Told & Snaps (เว็บไซต์ www.toldogsnaps.dk) ร้านอาหารสุดหรูที่มีข่าวลือว่าสมเด็จพระราชินีเคยเสด็จมาและเสวยพระกระยาหารเช้าที่นี่ !

โดยทางร้านจะมีความปราณีตในการทำขนมปังและท็อปปิ้งออร์แกนิกสไตล์ดั้งเดิมที่เสิร์ฟบนจานกระเบื้องอันงดงามอย่างยี่ห้อ ‘รอยัล โคเปนเฮเกน (Royal Copenhagen)’ ต่อมาคือ ‘Palægade’ หนึ่งในเครือร้านอาหารระดับมิชลิน ‘Formel B’ โดยเมนูยอดนิยม คือ Smørrebrød ที่มีให้เลือกถึง 6 แบบตั้งแต่แบบคลาสสิกไปจนถึงโมเดิร์น (เว็บไซต์ www.formelfamily.dk/palaegade)

ร้านของหวาน Vaffelbageren

หลังจากทานของคาวไปแล้ว ต้องปิดท้ายด้วยของหวานร้านนี้เลย ‘Vaffelbageren (แปลว่า นักสร้างวาฟเฟิล – ปี 1953)’ โดยทีเด็ดของร้าน คือ เมนูวาฟเฟิลสูตรเก่าแก่จากปี 1920 ทั้ง 2 แบบ ได้แก่ ไอศกรีมโคนวาฟเฟิลแบบโฮมเมดสไตล์เดนมาร์กและวาฟเฟิลเบลเยียมแบบโฮมเมดพร้อมกับวางไอศกรีมด้านบน นอกจากนี้ยังมีเมนูขนมหวานอื่น ๆ และเครื่องดื่มต่าง ๆ ให้เลือกทานกันอีกมากมาย ทำให้เป็นอีกหนึ่งร้านที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเดินเล่นบริเวณ ‘ท่าเรือนูฮาวน์’ (ร้านเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น. และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.vaffelbageren.dk)

สุดท้ายนี้ รักยิ้มทัวร์ขอย้ำอีกครั้งว่า ‘ท่าเรือนูฮาวน์’ เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนกรุงโคเปนเฮเกน ซึ่งเราสามารถเที่ยวได้ตลอดเวลา โดยช่วงกลางวัน เราจะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตที่ลงตัวของชาวเดนมาร์กผ่านการเดินเล่นริมคลอง นั่งจิบกาแฟในร้านคาเฟ่ หรือรับประทานอาหารทะเลสดใหม่ในร้านอาหารที่ตั้งอยู่ริมฝั่งน้ำ

อีกทั้ง ในช่วงเย็นและค่ำ บรรยากาศของท่าเรือจะเปลี่ยนไปพร้อมกับแสงไฟที่สะท้อนลงบนผิวน้ำ ทำให้เกิดภาพที่งดงามเหมือนเมืองในการ์ตูนยุคคลาสสิค นอกจากทัศนียภาพที่สวยงาม ‘ท่าเรือนูฮาวน์’ มีประวัติศาสตร์ต่าง ๆ ให้เราเรียนรู้อีกมากมาย เช่น การเยี่ยมชมบ้านของนักเขียนเทพนิยายชื่อดัง ‘ฮันส์ คริสเตียน แอนเดอร์เซน’ หรือการนั่งเรือชมวิวเพื่อดูโครงสร้างสถาปัตยกรรมที่สวยงามและมีเอกลักษณ์ของอาคารต่าง ๆ เป็นต้น

ทั้งนี้ ท่านใดต้องการสัมผัสความงดงามของ ‘ท่าเรือนูฮาวน์ (Nyhavn Harbour) หรือท่องเที่ยวในประเทศเดนมาร์ก สามารถเลือกจองแพ็กเกจทัวร์ต่าง ๆ ได้ทันที หรือต้องการจัดกรุ๊ปทัวร์แบบเอ็กคลูซีฟ สามารถติดต่อสอบถามรักยิ้มทัวร์ได้ตามช่องทางด้านล่างได้เช่นกัน

👉ดูโปรแกรม ทัวร์เดนมาร์ก / เที่ยวเดนมาร์ก


📍ติดต่อสอบถาม / จอง ได้ที่  
💚Official Line ID : @rakyimtour Click http://line.me/ti/p/%40rakyimtour
📱โทร. 0942492236 (คุณรักษ์)
📱โทร. 0909914787 (คุณเกด)
📱โทร. 0625672275 (คุณเบล)


ติดตามคลิปรีวิวที่เที่ยวทั่วไทยได้ที่
🎬 ช่อง Youtube #อาหมวยพาเที่ยว
🔔กดติดตาม และ กดกระดิ่ง แจ้งเตือน
💖เพื่อจะได้ไม่พลาดคลิปใหม่ๆ ฝากด้วยนะคะ
www.youtube.com/user/rakyimtourbkk/


 ✈️ติดตาม รักยิ้มทัวร์ ได้ที่
🌎Website: https://www.rakyimtravel.com/ ,https://www.rakyimtour.com/
💻 Facebook: https://www.facebook.com/rakyimtour
📱 Line Official : @rakyimtour -> http://line.me/ti/p/%40rakyimtour
🛒Line My Shop : https://shop.line.me/@rakyimtour
🎬Youtube: https://www.youtube.com/user/rakyimtourbkk/
🎥TikTok : https://www.tiktok.com/@rakyimtour
🖼️ Instagram: https://www.instagram.com/rakyim_tour
📰 Twitter: https://www.twitter.com/rakyimtour1


จองผ่านไลน์

@rakyimtour