ใบอนุญาตนำเที่ยวเลขที่ : 11/06333

เวลาทำการ

จันทร์ - ศุกร์ 08.30 - 17.30 น.

10 ที่เที่ยวอินเดียที่ต้องมาสักครั้ง ! 🕌

10 ที่เที่ยวอินเดียที่ต้องมาสักครั้ง ! 🕌

10 ที่เที่ยวอินเดียที่ต้องมาสักครั้ง ! อินเดีย ดินแดนภารตะ หนึ่งในประเทศมีที่เที่ยวสวยๆเพียบ นอกจากแลนด์มาร์คสุดฮิตตลอดกาลอย่าง ทัชมาฮาล แล้ว ประเทศอินเดียยังมีที่เที่ยวทางประวัติศาสตร์และมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ตั้งแต่ทะเลไปจนถึงภูเขา เราจะพาไปดู 10 ที่เที่ยวอินเดียที่ต้องลองมาเที่ยวสักครั้ง! จะมีที่ไหนน่าไปบ้าง มาดูกันเลย ^^

10 ที่เที่ยวอินเดียที่ต้องมาสักครั้ง !

1. อัคระ (Agra)

เมืองนี้เป็นอดีตเมืองหลวงของอินเดีย เป็นหนี่งในเมืองที่มีคนมาเที่ยวมากที่สุดในอินเดีย เป็นที่ตั้งของอนุสรณ์สถานแห่งความรัก หนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลกและแลนด์มาร์คสำคัญอย่าง ทัชมาฮาล นั่นเอง ที่เที่ยวสำคัญจะมี ป้อมอัคระ ที่ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก,  ฟาเตห์ปูร์ สิครี และอนุสรณ์สถานอิตมัด-อุด-โดละห์

2. แคชเมียร์ (Kashmir)

แคชเมียร์ ดินแดนสวรรค์บนดิน หนึ่งในสถานที่เที่ยวอินเดีย ที่มีความงดงามทั้งธรรมชาติและวิวภูเขาสุดตระการตา เรียกได้ว่าเป็น สวิสเซอร์แลนด์แห่งอินเดีย เลยทีเดียว ในช่วงหน้าหนาว เราจะเห็นหิมะสีขาวปกคลุมทั่วทั้งเทือกเขาหิมาลัย ทุ่งหญ้าสีเขียวขจีในหน้าร้อน พร้อมบรรยากาศวัดวาอาราม ทะเลสาบ น้ำตก และสวน ที่แคชเมียร์ มีสถานที่ท่องเที่ยวฮิตๆเพียบทั้ง เลห์ ลาดักห์ , กุลมาร์ค , โซนามาร์ค และ พาฮาลแกม

3. อมฤตสาร์ (Amritsar)

เมืองทางเหนือ-ตะวันตกของประเทศอินเดีย ประตูเมืองแห่งยุคกลาง ที่ตั้งของ วิหารทองคำ วิหารฮัรมันดิร ซาฮิบ ศาสนสถาน ศูนย์กลางของศาสนาซิกข์ ชมสถาปัตยกรรมของบรรดาโบสถ์ที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของอินเดีย ที่เที่ยว เมืองอมฤตสาร์ สวนยัลเลียนวาลา, วิหารดูร์ไกอาน่า, ตลาดคาตรา ไยมาล ซิงห์

4. ชัยปุระ / จัยปูร์(Jaipur)

ชัยปุระ นครสีชมพู ตั้งอยู่ใจกลางของรัฐราชสถาน ในประเทศอินเดีย ในเมืองชัยปุระ อาคารและบ้านเรือนของที่นี่ส่วนใหญ่จะมีสีชมพู และเมืองนี้ยังเป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวยอดนิยม นอกจากอัคระและนิวเดลี ที่เรียกกันว่าสามเหลี่ยมทองคำแห่งอินเดีย อีกด้วย ที่เที่ยว เมืองจัยปูร์ ที่สำคัญ เช่น พระราชวังแห่งสายลม ฮาวา มาฮาล, ป้อมแอมเบอร์, วังหินทราย ชัล มาฮาล, อนุสรณ์สถานมหาราชาแห่งชัยปุระ (ไกเตอร์), พระราชวังซิตี้พาเลซ, พิพิธภัณฑ์กลาง สถานที่ท่องเที่ยว ชัยปุระ ยังมีอีกเพียบ กดดูได้ที่นี่

5. จูดห์ปุระ / จ๊อดปูร์ (Jodhpur)

จ๊อดปูร์ เมืองสีฟ้า ที่ใหญ่เป็นอันดับสองของรัฐราชสถาน ประเทศอินเดีย มีสถานที่สำคัญหลายที่ เช่น ป้อมเมห์รังการ์ เป็นป้อมที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของอินเดีย เป็นเหมือนอนุสรณ์สถานแห่งอำนาจทางประวัติศาสตร์ หนึ่งในสถาปัตยกรรมชิ้นเอกที่สร้างขึ้นบนเนินเขาสูง อีกสถานที่ที่ไม่ควรพลาดคือ เมืองเก่า ที่เป็นเหมือนเขาวงกต ที่นี่เต็มไปด้วย ตลาดสดและร้านค้าของที่ระลึก หลากหลายสีสัน ที่เที่ยวอื่นๆของเมืองจ๊อดปูร์ ได้แก่ พระราชวัง อูเมด พาวัน , อนุสรณ์สถานจัสวันธาดา

6. กัว (Goa)

เป็นรัฐที่เล็กที่สุดของประเทศอินเดีย ใครชอบเที่ยวทะเลต้องมาที่นี่ เพราะมีทั้งทะเล หาดทรายที่ทอดตัวยาวไปถึงทะเลอาระเบียน และสถาปัตยกรรมมรดกโลก จะเล่นวินด์เซิร์ฟ หรือเดินชมป้อมปราการ บริเวณนั้นๆก็ได้ ที่เที่ยว กัว ส่วนใหญ่จะเป็นชายหาด ทะเล เช่น หาด Arambol, หาด Kalacha, หาด Kerim, ทะเลสาบ Arambol Sweet Water, ปณชี เมืองริมชายน้ำ, หาดแคนโดลิม, ป้อมปราการ อกวาดา, หาด Ashvem

7. นิวเดลี (New Delhi)

เมืองหลวงของ ประเทศอินเดีย ขึ้นชื่อเรื่องความวุ่นวาย ถ้ามาเที่ยวเมืองนี้ต้องระวังเรื่องของมีค่าด้วยนะ เก็บกระเป๋าติดตัวไว้ดีๆ! เมืองนิวเดลี มีสถานที่เที่ยวทั้ง พิพิธภัณฑ์ หอศิลป์ ตลาด อนุสาวรีย์เก่าแก่ เช่น มัสยิด Jama, วัดดอกบัว, หอดูดาว จันตาร์ มันตาร์, ป้อมแดง, หอคอย Qutub Minar, ประตูเมืองอินเดีย ใครอยากไปดูวัดอินเดียสวยๆ ของเมืองนิวเดลี ก็มีทั้ง วัดอักชาร์ดัม วัดลักษมีนารายณ์ วัดดอกบัว เป็นอีกเมืองที่ต้องมาเที่ยวสักครั้ง!

8. ฮัมปิ (Hampi)

ถ้ากำลังหาสถานที่สำหรับพักผ่อนแบบสงบๆ ของอินเดีย ก็แนะนำเมืองนี้เลย ด้วยบรรยากาศ ส่วนใหญ่จะเป็นวัดอย่าง วัดวิรูปักษา , พระราชวัง , ซากปรักหักพังของสถาปัตยกรรม ทะเลสาบ ทุ่งนา ฮัมปิ ยังเป็นเมืองหลวงสุดท้ายของอาณาจักรฮินดูอีกด้วย

9. ดาร์จีลิง (Darjeeling)

ใครชอบดื่มชาต้องมาที่เมืองดาร์จีลิง ประเทศอินเดีย อยู่เชิงเขาหิมาลัย เรียกกันว่า ราชินีแห่งขุนเขา ถือเป็นหนึ่งในแหล่งปลูกชาที่เป็นที่นิยมและอร่อยแห่งหนึ่งในโลก ที่นี่ไม่ได้มีแต่ชานะ! แต่ยังมีพวกวัดวาอาราม สถาปัตยกรรมในยุคอาณานิคมอีกด้วย และในเมืองดาร์จีลิงนี้ ยังมองเห็นวิวของหนึ่งในยอดเขาที่สูงที่สุดในโลกอย่าง ยอดเขากันเจนชุงคา อีกด้วย !

10. มุมไบ (Mumbai)

มุมไบ ชื่อเดิม คือ บอมเบย์ เป็นเหมือนศูนย์กลางความบันเทิงและแหล่งธุรกิจของอินเดีย ที่รวมเสน่ห์ของวัฒนธรรมตะวันออกและตะวันตกเข้าด้วยกัน ที่นี่ยังมีสถาปัตยกรรม ความหลากหลายทางวัฒนธรรมแบบชาวเมือง ตลาดที่ขายสินค้าทุกอย่างตั้งแต่อาหารไปจนถึงเสื้อผ้า ที่เที่ยวที่น่าสนใจของมุมไบ ได้แก่ ประตูสู่อินเดีย, ชุมชนโดบีกาต, สวนลอย, โรงอุปรากร โรยัล โอเปร่า เฮาส์, หอนาฬิการาชาบาย

เป็นไงกันบ้างกับ 10 ที่เที่ยวอินเดีย แต่ละที่จะมีจุดเด่นเฉพาะที่โดดเด่นต่างกันไป แต่น่าไปเที่ยวทุกที่เลยเนอะ^^ สถานที่สวยๆรอทุกคนอยู่ รีบเก็บกระเป๋าแล้วไปเที่ยวอินเดียกันดีกว่า~

Source: justonewayticket / expedia

👉ดูโปรแกรม อินเดีย


📍ติดต่อสอบถาม / จอง ได้ที่  
💚Official Line ID : @rakyimtour Click http://line.me/ti/p/%40rakyimtour
📱โทร. 0942492236 (คุณรักษ์)
📱โทร. 0909914787 (คุณเกด)
📱โทร. 0625672275 (คุณเบล)


ติดตามคลิปรีวิวที่เที่ยวทั่วไทยได้ที่
🎬 ช่อง Youtube #อาหมวยพาเที่ยว
🔔กดติดตาม และ กดกระดิ่ง แจ้งเตือน
💖เพื่อจะได้ไม่พลาดคลิปใหม่ๆ ฝากด้วยนะคะ
www.youtube.com/user/rakyimtourbkk/


 ✈️ติดตาม รักยิ้มทัวร์ ได้ที่
🌎Website: https://www.rakyimtravel.com/ ,https://www.rakyimtour.com/
💻 Facebook: https://www.facebook.com/rakyimtour
📱 Line Official : @rakyimtour -> http://line.me/ti/p/%40rakyimtour
🛒Line My Shop : https://shop.line.me/@rakyimtour
🎬Youtube: https://www.youtube.com/user/rakyimtourbkk/
🎥TikTok : https://www.tiktok.com/@rakyimtour
🖼️ Instagram: https://www.instagram.com/rakyim_tour
📰 Twitter: https://www.twitter.com/rakyimtour1


จองผ่านไลน์

@rakyimtour